Hãy cẩn thận hơn !

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi chihong123, 12/3/06.

 1. chihong123

  chihong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/06
  Bài viết:
  417
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Theo nguồn tin thì tiệm cá THẬP BÁT LA HÁN có lừa đảo . Hôm bữa bạn mình lại coi thì cá châu mà họ nói là king . Bây giờ cá la hán chỉ có king là có giá hơn ( vì là giống mới ) , vì vậy càng có nhiều chiêu lừa đảo mới mong các bác hãy cận thận khi mua cá .
   
 2. chuôtcon

  chuôtcon Well-Known Member

  Tham gia:
  14/10/05
  Bài viết:
  221
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  somewhere you belong...
  không chỉ thập bát đâu,hấu như tiệm nào cũng vậy hết đó.Tiệm nào còn tí lương tâm thì không trộn hàng thôi,nhưng như vậy không có nghĩa là hàng đúng.
  Bởi vì khi các bác buôn cá nhập cá về cũng đâu có gì đảm bảo là các chủ trại cá bên đó bán đúng hàng đâu,(về đến đây lại còn bị trộn),các tay buôn thì chỉ bán hết hàng đi chứ không nuôi nên cũng chẳng quan tâm lắm đâu.Cái họ quan tâm là lợi nhuận,nhập hàng nào và làm cách nào có lợi thì họ làm thôi.Hậu quả thì anh em mình lại gánh.
  Cẩn thận vẫn tốt hơn.Theo em thì cứ đợi lhoảng 1 năm sau thì chắc king mới là thiệt nổi.Bv lúc đó giá nó hạ xuống rồi và các ty buôn thì chẳng cần lừa thêm nữa đâu,
   
 3. cuongphat

  cuongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  21/12/05
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  tphcm
  theo nhận xét của mọi người nuôi cá điều nói là đúng như vậy.người nhập cá về thì luôn nói loại mới người bán thì chỉ cần biết lợi nhuận theo thị hiếu là đang chuộn loại gì để bán lời nhiều .vì cá bột thì ko thể phân biệt được cho đến khi nuôi lớn rồi thì có nối gì cũng bằng ko.bắt đền chủ Tiệm bán cá dỏm cho mình được sao ?đúng ko .cho nên theo mình thì hãy xem và lựa chọn con cá vừa ý thích & túi tiền của mình là khôn ngoan nhất. đừng chay theo moden mới bị lừa đến lúc biết được nói còn bị nghe (ai biểu ngu mua thì ráng chịu)
   
 4. Hong_ket

  Hong_ket Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/05
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  295
  Đến từ:
  P11, Bình Thạnh - HCM
  Mình đồng ý với cuongphat, việc chọn mua một chú cá ưng ý là điều rất quan trọng khi muốn nuôi, bất kể nó là loại gì miễn sao mình thích.

  Còn việc các của tiệm lừa mình hả ? mình nghĩ điều đó là đúng, mà cũng là đương nhiên, đấy chính là thị trường, có cung thì chắc chắn có cầu (chẳng quan tâm đến người mua sẽ như thế nào mà chỉ cần đạt được lợi nhuận là ok, đặc biệt là cá kiểng nữa chứ). Mình đã từng nghe 1 người kinh doanh cá kiểng nói "giàu chơi cá, khá chơi chim", vậy họ luôn nghĩ rằng người nuôi cá kiểng đều giàu có và khá giả (điều này là đúng nhưng với thiểu số, còn đa số là đam mê). Do vậy, mình cũng không thể trách người bán được, nếu đặt mình vào vị trí của họ thì sao ? biết đâu khi đó mình cũng giống họ ?

  Tóm lại, nếu quyết định nuôi cá thì cố gắng lựa cho mình 1 chú cá ưng ý và quan trọng nhất là bạn phải nắm được một số điều cơ bản về giống cá mình định chọn (4r này hoàn toàn có thể giúp bạn), đừng nghe lời người bán hàng (vì họ nói sao cốt để bán được hàng mà, đó là cái giỏi của họ. Nếu đã mua, thì cố mà nuôi sao cho đẹp, còn nếu không được như ý thì đành phải...mua con khác vậy (và đó cũng chính là cái giá của kinh nghiệm).
   
 5. Vako

  Vako Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/06
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  tui là người mới, tui có chút vấn đề đặt ra, mong mọi người giải đáp dùm:
  1/ ai cũng vậy, khi đã bước ra kinh doanh thì mục tiêu họ đặt ra không phải bán được một con cá, không phải bán được một bầy cá, không phải bán được trong một ngày, không phải bán trong một mùa, mà cái họ cần chính là có thể được kinh doanh dài lâu, được kiếm ra tiền một cách bền, chắc. Không người kinh doanh thông minh nào để bán được một con cá mà làm ảnh hưởng đến uy tín của họ!
  Bạn hãy suy nghĩ một chút, nếu bạn là người kinh doanh cá, có 2 lựa chọn cho bạn: 1 là lừa người để bán được bầy cá tạp với giá cao để rồi sau đó khi người mua phát hiện ra và chẳng bao giờ quay lại tiệm của bạn nữa, 2 là bán cho người ta đúng giá, đúng hàng, để rồi sau đó "tiếng lành đồn xa", được sự tin tưởng của người mua và họ tiếp tục quay lại ủng hộ tiệm của bạn? bạn chọn việc nào???

  2/con người ta lạ lắm, có nhiều việc người ta không thích thừa nhận mình sai!! Chẳng hạn (đây là chuyện mà tui là người mắt thấy tai nghe), có anh A (bạn tui) đến một tiệm cá mua cá La Hán, anh chủ chỉ vào bầy cá bột và nói: "bầy cá này anh mới lấy về, giống mới, còn nhỏ nên không biết xấu đẹp, trống mái thế nào, nếu chú thích thì anh để lại cho ... giá ... " Thằng bạn của tui bắt 1 con, đem về nuôi một thời gian thì không được như ý. Tụi bạn chơi cá chung với tui một lần kéo qua nhà anh A, nhìn con cá thì không nhịn được cười "mày bắt đâu con cá thấy gớm, nhìn chả ra cái giống gì!" Thế là anh A nóng mặt "Merde (chửi bằng tiếng Pháp :D), ai mà biết, vậy mà thằng chủ nói với tao đây là king..., mai mốt lớn, châu chử nghẹt người, đầu to ít nhất củng bằng trái chanh..." Thế là trong nhóm mới đồn lên là tiệm cá BAC gì đó chuyên lừa người, rồi từ từ lan ra rộng hơn nữa, mỗi người thêm thắt một kiểu. Tui thì chỉ biết cười cho cái sự đời sao vui quá, hi hi hi, cũng may tui không chơi cá La Hán!!!

  PS: tui đọc qua các topic trong đây, trong cái topic nào đó có bạn nào đó nói là ở trong tiệm cá nào đó bỏ thuốc vào trong cá để cho cá khi ở tiệm thì đẹp mà về nhà mình thì xấu đi... tui nghĩ là không có loại thuốc đó... mà nếu có, ông chủ tiệm nào làm như thế thì quả là một người bán khùng điên, thiển cận, không chóng thì chày cũng sập tiệm sớm...
   
 6. akinam

  akinam Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/05
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà nẵng
  Hong ket đồng ý với cuongphat nhưng mình lại không đồng ý vài quan điểm của Hong ket đâu :
  - Cho rằng người bán lừa khách hàng là "đương nhiên" thì quả đấy là sự xuống cấp đạo đức đáng phải quan tâm, vẫn còn rất nhiều người làm ăn chân chính mà.
  - Nghi ngờ mình cũng có thể "lừa đảo" như người ta thì có quá "phong sương" không Hong ket ơi?!
  - Muốn mua cá mà không bị lầm thì như Hong ket nói, có thể tham khảo kỹ các thông tin về loại cá định mua hay tốt nhất là rủ vài người bạn đi cùng, sẽ đánh giá chính xác hơn về con cá định mua đó (còn nếu vẫn lầm thì cũng được an ủi rằng cũng có nhiều người "ngu" như mình hà há..)
   
 7. vietho

  vietho Active Member

  Tham gia:
  19/2/06
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  HCM-Viet Nam
  Giờ bạn mới biết THập bát la hán.

  Mình không nói xấu ai hết , chỉ nói sự thật

  Mình vào nhà Thập bát la hán để mua cá halfmoon nhưng do cá có giá thành "trên trời" quá, nên mình không mua được. Nhân lúc đó , mới biết...... Trời ơi, những con La Hán mình dang nuôi ( mua ở Thập Bát La Hán ) chính là những con ca được ép ở VN ( ngay tại nhà).

  Eo ơi, lúc mua tới 500K , được biết là con cá đó được nhập về từ Malaysia , mình nghĩ rằng cá nhập nên mới có giá đó ( 500K - bang 1 ngón tay cái ). Nào ngờ , bây giờ thấy cả bầy .Lâu lâu, bỏ 1,2 con ra , nói là mới nhập.

  Suy ra cho cùng , La Hán rất dễ bị lừa và hần như chúng ta đã bị lừa. Nhưng theo mình, cá đẹp thì nuôi thôi, chẳng co giống nào ra giống nào. Vì tên con cá là do VIETNAMESE đặt ra .
   
 8. Hailua

  Hailua Active Member

  Tham gia:
  17/1/06
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Cà Mau- Xì Gòn
  Chào mọi người,

  Mình cũng đã chơi La Hán 1 thời gian, đồng ý là hiện nay thị trường mua bán La Hán rất bát nháo, nhưng mình vẫn tin có nơi vẫn làm ăn đàng hoàng, mình cũng trã giá khá nhiều để được 1 nơi như vậy. Tuy nhiên nói thật tình một đám cá bột La Hán, dù bạn biết rỏ cha mẹ đẹp nhưng chưa chắc bạn mua là được ngay cá " sẽ đẹp ", nếu chơi cá bột thì mình quan niệm " Hên sui" hì hì
   
 9. phamhoang

  phamhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/05
  Bài viết:
  638
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  hiện nay dân chơi cá sài thành không ưa gì tiệm thập bát la hán vì ở đó bán cá quá mắc,bọn nhân viên ở đó ăn nói cũng không thân thiện với khách hàng,và thêm 1 diều nữa như bác chihong123 đó là lừa đảo
   
 10. chuôtcon

  chuôtcon Well-Known Member

  Tham gia:
  14/10/05
  Bài viết:
  221
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  somewhere you belong...
  Em thấy bác Vako chắc chắn là không chơi cá la hán rồi cho nên mới nói vậy.Potay bác luôn,từ bạn bác,bác suy ra mọi người sao....KHông bàn vấn đề này nữa , bác nào dại thì ráng chịu thôi.....
   
 11. Muggle

  Muggle Moderator

  Tham gia:
  7/3/06
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  280
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Cảnh giác với King có châu sáng!!!

  Sẵn đây tui nói luôn, theo thông tin từ mấy người bạn (người Hoa ở khu phố Tàu Q5) thì bây giờ những con King có châu sáng phủ khắp người đều do ngâm thuốc hết , bạn mua về vài ngày không có thuốc sẽ mất hết châu đó , có con mất toàn bộ luôn (tui đã thấy rồi), em nào may mắn thì còn được một ít. Nếu bạn là người buôn bán cá thì qua Thập Bát La Hán mua, ở đó có bán thuốc ngâm cho lên Châu đó, đảm bảo cá của bạn sẽ đẹp cực kỳ luôn, châu lên rõ và nhiều màu sáng (nhưng phải ngâm hoài 1 tuần /lần)-bác nào dư tiền thì cứ thử.Tui chỉ cảnh báo với các bạn đừng để tiền mất tật mang (cách nay 1 tuần xém chút nữa là tui mua 1 em King Kamfa đẹp cực kỳ luôn cỡ 3cm châu sáng phủ đầy và đều khắp thân chủ tiệm ở Q8 đòi 500k, hôm qua mới ghé qua thì châu biến mất hơn phân nữa -chủ tiệm này cũng bị lừa-)...hihi
   
 12. chihong123

  chihong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/06
  Bài viết:
  417
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Vậy là làng la hán rất nhiều lừa đảo , nên các bác hãy cẩn thận . Tuần trước em mua 2 con king , bây giờ ko thấy màu mè gì hết . Châu cũng mất bây giờ mới biết mình bị lừa :crying: :crying: :crying: :crying:
   
 13. hoangvuvnn

  hoangvuvnn Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Bác Chihong123 ơi, bác mua cá ở đâu vậy và khoảng bao lâu thì nó bị mất màu. Bác có để ý sự khác biệt giữa lúc có màu và mất màu không. Thông tin này mình nghĩ có thể sẽ giúp anh em bớt bị lừa đó.
   
 14. SPHERE

  SPHERE Well-Known Member

  Tham gia:
  27/10/05
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hcm
  Thap Bat La Han Cho Nao Aùc Bac ? Chi De Minh Tranh Cho.
   
 15. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Ui ghê quá nhỉ!
  Vậy là những thông tin của bác Muggle đã giải đáp được những thắc mắc của mọi người về nguyên nhân "rớt châu" của giòng họ King trong thời gian vừa qua rồi nhé.
  Các bác cũng đừng buồn vì đâu chỉ nguời mua bị thuốc đâu, người bán và cả cá cũng bị thuốc đấy chứ!
  Ôi, King đâu chẳng thấy chỉ thấy King Khủng, King Hoàng!
   
 16. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Mình nghĩ diễn đàn này dành để trao đổi kinh nghiệm, không nên sử dụng diễn đàn để bình phẩm về uy tín và đạo đức nghề nghiệp trên đây. Khi đã chơi HLH các bác cần nhớ 1 điều căn bản khi đi mua cá bột là trong 1 bầy từ 500 đến 700 con chỉ có khoảng 12% cá lớn lên đạt chuẩn và trong số đó chỉ khoảng 2 - 3 con đạt loại xuất sắc. Do đó con cá mua về có đẹp hay không phụ thuộc vào yếu tố hên xui đến 90%, còn về chủng loại, với 1 con cá bột thì không ai có thể xác minh chính xác.
   
 17. chihong123

  chihong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/06
  Bài viết:
  417
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  to hoangvuvnn : khi mua cá về thì cá rất đẹp màu mè tùm lum . Khi nuôi được 1 hay 2 tuần thì ko thấy màu mè gì nữa cả , chỉ giống y như cá châu thôi.:crying: :crying:
  to SPHERE : Thập bát la hán nằm ở Q6 gần chợ cây gõ .
  to CONGVINH : Cá bột khi mua mới có tính chất hên xuôi , nhưng cá mình khi mua đã lớn màu mè rất đẹp nhưng sau khi nuôi được 1 , 2 tuần thì nhìn y hệt cá châu . Không khác cái gì hết . :crying: :crying: :crying:
   
 18. Muggle

  Muggle Moderator

  Tham gia:
  7/3/06
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  280
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Mình không nói là TBLH bán cá như vậy vì mình chưa mua ở đó lần nào, mình chỉ biết là bên đó có bán thuốc ngâm cho cá lên màu, lên châu(2 loại này khác nhau). Mình nghĩ các bạn mua cá nên yêu cầu chủ tiệm bảo đảm k ngâm thuốc là được rồi...
   
 19. cakieng

  cakieng Well-Known Member

  Tham gia:
  15/12/05
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang
  bảo ko ngâm thuốc thì họ nói thì ko ngâm thuốc nhưng về đến nhà thì châu rớt xuống màu cũng xuống cho nên hên xui thì mới có được một em la hán đẹp thôi.Đó là ý kiến của em có gì ko phải xin các bác lượng thứ
   
 20. MINHHY

  MINHHY Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/05
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  cho minh hoi la co nguoi noi : kinhcamfa thi khong nen bo muoi vao ho, vi no se rot chau, khong biet co dung khong nua.
  Xin loi vi minh chua biet cach go co dau, ban nao biet xin lam on chi dum luon. Thank.
   

Chia sẻ trang này