Hãy để gà mẹ làm nhiệm vụ thiên sứ.

Thảo luận trong 'Chăm sóc gà đẻ - gà con' bắt đầu bởi Chim biển, 4/6/11.

 1. Chim biển

  Chim biển Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/11
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  77
  Đến từ:
  Cà Mau
  Cách đây 4 ngày, gà của chim biển xuống ổ - 1 bầy 13 con.Con nào cũng tròn vo, chân vàng, lông vàng đậm như mật ong. Rất dễ thương.
  Do trời nắng nên nhiều trứng sát, có con phải vật vã 3 ngày mới chui ra khỏi vỏ trứng được; được cái gà mẹ tốt nết nằm chiến đấu đến trứngcuối cùng. Những con ra sớm láo nháo láo nháo nhảy ra khỏi ổ.Sợ nó đói, chim biển thảy tấm và để dĩa nước nhưng bọn chúng rất ngu ngơ chẳng biết gì. Chim biển phải cầm nguyên con gà con dí mỏ vào dĩa nước hi vọng nó uống chút ít kẻo chúng chết khát, vậy mà nó cũng không biết gì.
  Hết ngày thứ ba, trứng thứ 13 nở bung, gà mẹ nhảy ra khỏi ổ. Nó mổ tục...tục... thế là bầy gà con xông đến học ăn, mẹ nó uống nước nó uống theo.
  Thấy nhiều người cứ muốn tách gà con sớm khỏi mẹ để mẹ đi đẻ lứa khác- tham quá. Nhưng như thế người nuôi cực khổ vì phải chăm chút, bảo vệ,dạy bảo gà con... vừa khổ mà hiệu quả không cao. Hãy để gà con được ở bên mẹ đến khi nào mẹ nó thấy bầy con mình lớn và bỏ bầy đi đẻ lứa khác. Hãy để cho nó làm thiên sứ của nó với các con - nuôi dạy con -như thế người nuôi sẽ lợi hơn nhiều.Tham quá cũng không hay.
   
 2. nemofish

  nemofish Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  270
  Thích đã nhận:
  1,184
  Đến từ:
  Tp HCM
  Yeah , sinh vật nào cũng phải đc nuôi dưỡng bởi mẹ . do đó ng ta thường nói gà ấp sẽ khôn hơn gà ấp máy. Gà nhà mình đẽ 7 trứng thì 1 con chết , 1 con chuột công . Nhìn tụi nhỏ lanh chanh theo mẹ rất là vui :D
   
  TranMinhSon thích bài này.

Chia sẻ trang này