Hệ thống Co và làm lạnh bia???

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi tien378, 14/6/08.

 1. tien378

  tien378 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/07
  Bài viết:
  271
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Bien Hoa
  Chào các anh em,
  Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.
  Hôm vừa rồi có ghé vào một quán ăn, có bán bia: lạnh, hơi ...? mình thấy cái bình CO2 hơi bị khủng chắc cỡ >10kgs, nối chung với hệ thống làm lạnh bia. Bình CO 2 nhìn rất chuyên nghiệp và kiên cố (chỉ tội to như trái boom, cao cỡ 50-60cm), cả hệ thống van cũng vậy.
  Mình muốn hỏi các anh em có kinh nghiệm hay nhà có hệ thống bán bia này cho biết thêm chi tiết về hệ thống như:
  - Khả năng dùng cho hồ thủy sinh ???
  - Bình thì to quá, em nghĩ thích hợp cho những cửa tiệm lớn, dùng cho nhiều hồ...
  - Bộ van không biết có thích hợp không?: có 2 đồng hồ, nhìn khá giống bộ van của bếp ga.
  - Nếu dùng hệ thống này làm lạnh cho hồ luôn thì có thể hay không? Điện năng tiêu thụ bi nhiu kw/ngày/tháng...?
  - Và vấn đề cuối cùng là chi phí: nguyên bộ như vậy có nặng $ lắm không ạh?
  Chỉ là í tưởng chợt nảy ra khi nhìn thấy hệt thống này, nếu có gì không thích hợp hay chưa đúng mong ban quản trị và các bạn góp ý, chỉnh sửa giùm.
  Cảm ơn tất cả. Thân :)
   
 2. AquatiTD

  AquatiTD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Thành
  Theo mình nghĩ nếu dùng máy làm lạnh này hoàn toàn dùng được cho hồ thủy sinh. Tuy nhiên hệ thống này chỉ thiết kế để làm lạnh bia (thường là loại ly to khủng bố khoản gần 1 lít) nếu sử dụng cho hồ liên tục thì e rằng máy này chắc chịu không nổi (hoặc độ bền sẽ giảm đáng kể). Ngày trước mình cũng từng làm ở khách sạn, có 1 quầy Bar cho khách nước ngoài, bia (DAB của Tiệp thì phải) để trong 1 cái thùng nhôm (giống y như bình gas) và cũng có van chỉnh từa lưa hết. Theo mình biết thì trong bình dường như cũng có áp suất nữa (cũng hơn chục năm rồi chẳng nhớ nũa). Còn chi phí tiền điện chắc là cao hơn sử dụng máy làm lạnh của VN. Mới nghe có một người bán máy làm lạnh cho bia giá khoản 2,5 triệu. Vài dòng chia sẽ cùng bạn. Thân!
   
 3. vinhrau

  vinhrau Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/7/07
  Bài viết:
  1,030
  Thích đã nhận:
  740
  Đến từ:
  Hà nội
  Đó là máy lạnh dùng để bảo quản bia hơi, có kèm theo chai CO2 để sục cho bia và để đẩy bia ra khỏi bình. Chai CO2 đó là chai công nghiệp, có 3-4 cỡ tất cả, cỡ cao nhất đến khoảng1,5m, cỡ 50-60cm như bạn nói là cỡ nhỏ nhất của chai CO2 công nghiệp. Máy đó bao gồm 01 máy lạnh, 01 bộ CO2, 01 thùng cách nhiệt (nếu bia được chứa trong bom) hoặc thùng chứa bia trực tiếp bằng inox.
  Tùy nhu cầu mà người ta có thể lắp các cỡ máy lạnh khác nhau, thông thường là máy lạnh của điều hòa công suất cỡ 9.000-12.000 BTU

  - Hệ thống này hoàn toàn có thể dùng cho bể thủy sinh.
  - Chai và van CO2 cũng sử dụng được cho thủy sinh.
  - Tất cả các máy lạnh kiểu này đều luôn được lắp kèm theo relay nhiệt, nên máy sẽ tắt khi đã đủ nhiệt độ. Điện năng tiêu thụ thì còn tùy theo kích thước bể, nhiệt độ môi trường, hiệu suất máy lạnh ...
  - Chi phí nguyên bộ ở HCM thì VR không rõ, ở HN khoảng 4-10 triệu tùy kiểu, tùy chất lượng máy, tùy hình thức ...
   
 4. tien378

  tien378 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/07
  Bài viết:
  271
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Bien Hoa
  Cảm ơn hai anh đã trả lời, tại thấy hệ thống này có sẵn nguyên cái tũ, bàn khoảng cỡ cho hồ 2m hệ thống rót bia khá giống hệ thống lọc ngoài. Nên nảy ra suy nghĩ trên, nếu giá mà mềm mềm thì đầu tư nguyên bộ coi bộ tiện lợi, chỉ thiếu cái hồ phía trên + ánh sáng là ok.
   
 5. Sáng

  Sáng Guest

  Bạn nào muốn có bình CO2 thật là Pro, thi nên tìm đến các cơ cở chuyên bán CO2 dùng cho máy hàn MIG, tuy nhiên các bạn sẽ chết tiền vì phải dùng valve đặc biệt (áp suất 150 kgf/cm2), theo mình thì dùng loại bình thường thôi, áp vài Kgf /cm2 là đủ, đừng nên tham quá, coi trừng hết tiền!
   

Chia sẻ trang này