Hệ thống lọc kép 2 trong 1

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi thang tran, 13/10/07.

 1. thang tran

  thang tran Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/07
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Sau khi tham khảo các bài viết về hệ thống bơm, lọc nước và CO2 của các bác, mình đã chế biến linh tinh một hệ thống lọc cho bể của mình như sau:
  _ Nước trong hồ tràn qua cửa lọc tràn ở góc trên bên phải:
  [​IMG]
  _ Khoan thêm 2 lỗ đường kính 21mm ở thành hộp lọc gần đáy hồ để tạo thêm một luồng nước khác ( từ trên mặt hồ xuống dưới đáy hồ) chảy vào hộp lọc, đồng thời giúp cho hộp lọc tràn luôn luôn có nước cho dù nước hồ lâu ngày bốc hơi cạn xuống dưới mức của cửa lọc tràn:
  [​IMG]
  _ Nước trong hộc lọc tràn được bơm ra vào hộp lọc ngoài cùng với CO2:
  [​IMG]
  _Hộp lọc ngoài theo kiểu của bác HOVATEN
  [​IMG]
  _Nước và CO2 từ hộp lọc ngoài được bơm trở lại vào hồ
  [​IMG]
  Mình thấy dùng lọc kiểu này rất tốt, trộn CO2 cũng tuyệt, tiết kiêm được CO2, tạo dòng nước chảy trong hồ tốt và không sợ bơm trong hộc lọc tràn cháy vì bị cạn nước trong trường hợp lâu ngày quên đổ thên nước vào hồ.
  Bơm trong hộc lọc tràn là bơm AP 8W, bơm trong bình lọc ngoài là bơm 20W ( hồ mình 1x0.5x0.6m). Ban ngày thì bật bơm trong bình lọc ngoài, có thể bật cả hai bơm nếu thích, ban đêm thì bật bơm trong hộc lọc tràn, còn cho bơm trong bình lọc ngoài nghỉ ngơi giúp kéo dài tuổi thọ của mấy cái bơm, nhất là cái bơm trong bình lọc ngoài vì mỗi lần thay bơm này thì phải tháo nắp bình lọc ra hơi vất vả một chút. Bình lọc ngoài được dán keo chết ở đáy, còn ở phần nắp thì quấn 2 vòng mỏng cao su non rồi đậy chặt không cần dán keo để có thể tháo ra gắn vào dễ dàng. Dùng ống nhựa mềm 16mm và co 21 + ống bọc dây điện 16mm để dễ dàng tháo lắp bình lọc mà không sợ bị xì nước. Ở nắp phía trên dùng vỏ viết bic thay van xe đạp để luồn dây điện của bơm cũng rất tốt, không bị xì nước, lại dễ tìm.
  Mời các bác xem qua=P~
   

Chia sẻ trang này