Hệ thống lọc nước. Khi nào thay nước ?

Thảo luận trong 'Nhiệt độ - pH - Chất lượng Nước' bắt đầu bởi player, 1/9/05.

 1. player

  player Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/05
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  TP. HCM ; Hà Nội .
  Nuôi chuyên nghiệp hay à ma ter thì mình thấy tốt nhất là phải có bể chứa riêng, sục khí liên tục, kiểm tra PH trong bể cái này tại HN thì khó vì tính chất địa lý, nứoc có nhiều canxi ae cho cách sử lý. Tại Miền nam, SG thì dễ hơn nhưng nói chung các tay chuyên thì dùng hệ thông thẩm thấu ngược theo Tạp chí Cá cảnh VN số 2 mới ra thì nước ngoài họ dùng Rêu đen ?!?!?! tránh mọi sử dụng hóa chất đệm ?!?!?! Theo mình thì dùng những ống nhỏ bằng sứ khả năng loại bỏ ôxit sắt cao giống như fun mưa tại các nhà máy lọc nứơc. Than hoạt tính ( là vỏ dừa khô già đốt cháy ) sỏi và cát nhỏ có thể thêm sơ dừa, hiên nay mình chưa có thời gian làm và post hình mong sẽ sớm có. Và vì mình thay nước hàng ngày nên cũng k cần hệ thông lọc nữa ( đi nhiều cũng k thấy ai nuôi chuyên nghiệp dùng ) lại càng tiện lợi cho việc nuôi cá sinh sản.

  Thay nước là vấn đề nhạy cảm của mọi người, ngày mới ti toe hàng cá bảo thay 10 tới 15 cm nước mỗi ngày => cá bị mù hết mắt , kéo màng vì nước dơ bẩn lại tù đọng. Nên nhớ cho dù discus sống tại những con sông và vùng nước tĩnh, nước đen ?!?!?!?! nhưng vẫn là sông và có dòng chảy cho dù nhỏ. Có thể chúng sống trong những vùng có nhiều than bùn hay lá cây mục nên độ PH , GH , KH ... fù hợp mong AE giỏi hóa và có ĐK thử xem sao. Mình thay nước hàng ngày và thay 90% cũng k thường xuyên cọ bể hihihi. có thể 2 ngày thay một lần cũng đc. Viêc thay nước đều kích thích cho cá fát triển tốt, ham ăn.
   
 2. thaonguyen

  thaonguyen Member

  Tham gia:
  12/7/05
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  2
  Mình thấy cách làm của bạn rất hay, bạn có thể chia sẻ thêm thông tin và post hình cho mọi người coi học tập. Theo mình rêu đen là một cách dùng sinh học để giảm độ pH của nước nhưng ở Việt Nam chưa phổ biến. Mình thú thật chưa bao giờ biết trừ sau khi đọc báo Cá cảnh số 2. Cái này có khi phải gặp chú Lãng hỏi lại. Cần thì nhập một ít về cho a e ... chơi. Có khi lại kinh doanh tốt ấy chứ, hi hi. Ai biết rêu đen ở Việt Nam thì cho mình biết nhé. Có khi phải hỏi anh Codai thoi... ;)
   
 3. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Rất mong player và thaonguyen có điều kiện nghiên cứu giới thiệu thêm về lọai rêu đen cho mọi người cùng biết. Về việc thay nước cá, trừ cá đẻ ra mình cũng thay hầu như hết 100% nước cá, vì còn giữ lại một ít cặn trong hồ mình thấy chướng chướng làm sao ấy, mình tháo hết nước chỉ chừa lại một ít trong hồ cho cá bơi nghiêng, rồi một đầu hút và một đầu châm nước mới. Làm như vậy cá hơi nhát và xuống màu một chút nhưng khỏang 15 phút đến nữa tiếng sẽ lấy màu lại ngay. Không biết như vậy có ảnh hưởng gì không nữa.
   

Chia sẻ trang này