help. 2 con dĩa nhà em nó đẻ

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi tuong86, 13/9/08.

 1. tuong86

  tuong86 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  ho chi minh
  - Không biết chúng nó có phải là 1 cặp không. Lúc trước em nhốt 2 đứa vào cái hồ 50cm x 30cm thì con bự hơn cứ rượt cắn con kia. Còn sau khi em chuyển chúng nó vào cái hồ dài 120 cm, rộng 40 cm thì tụi nó cứ rùng mình, con lớn còn vẫy đuôi vào con nhỏ nữa và ngày hôm qua em thấy ở hậu môn của 2 con lòi ra 2 cục đỏ hỏn. Xin mấy huynh cho biết vậy thì đây là 2 con mái phải không. Trứng thì hôm nay em thấy nó đẻ trên thành kính một chùm màu hồng (nó cứ ở đó không chịu đi đâu hết, buổi trưa em thấy vậy đến tối bật đèn lên xem mới biết). Không biết màu trứng như vậy có phải là trứng đã được thụ tinh rồi không. Với lại xin mấy cao thủ trên đây trả lời dùm. GẤP LẮM NHA (để em còn chăm sóc cá con nữa). Nhân tiện cho hỏi cái giá thể để cá đẻ trứng lên trên đó là cái gì vậy, hình thù như thế nào với lại mua ở đâu luôn.
   
 2. tuananhvienngoc

  tuananhvienngoc Well-Known Member

  Tham gia:
  15/3/08
  Bài viết:
  230
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cá đẻ trên kiếng thì nên mua cái giá thể hình trụ về (mua ở đường Nguyễn Thông, Q3 giá khoảng 15-20k). Cá đẻ lần đầu tỉ lệ thành công là rất thấp 1/100%. Chú ý khi cá đẻ mới biết trống mái được, cá Đĩa khó là ở chỗ khó phân biệt giới tính. Hihi.
   
 3. nhocyeuTK

  nhocyeuTK Well-Known Member

  Tham gia:
  31/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp hcm
  bác có thể chụp vài tấm hình lên đc ko, trong thời điểm này ko nên thay nc nghen dù nc đục, tránh làm cá sợ.=.= tạm thời biết nhiêu đó à. Thường thì con trống có cái đầu hơi gù lên chúc, bộ phận sd có hình tam giác, hoa văn nhiều nhưng ko đậm màu. con mái thì đầu uốn cong, bộ phận sd hình trụ dài ra chúc, đậm màu nhưng ko nhiều hoa văn.
  p/s: sai đừng mắng em. theo kinh nghiệm mà thôi.
   
 4. thpl

  thpl Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vÔ tÂm sƠn trAnG
  trời cái bộ phận sinh dục khó thấy lắm, bắc con cá lên xem chưa trắc j` đã thấy nữa là, còn cái trụ cho cá đẽ thì ko phải nguyễn thông có ban dâu bạn , ở đường đinh tiên hoàng cũng có bán ,ở con đường kế bền công viên lê thị riêng cũngcó ban nũa, ở đường đinh tiên hoàng, ở Q4 cũng có nũa ạ, ở đường phạm van hai cũng có nữa ạ, cái dó là tinh tức cách đây khoảng 2 tuần thôi ạ giá cã thì cũng như bác tuananhvienngoc nói thôi ạ
   

Chia sẻ trang này