Help. Kíu e với các bác ơi. Hoạ mi đã đứng lồng mà k hót

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi Fruitninja, 6/11/14.

 1. Fruitninja

  Fruitninja Member

  Tham gia:
  6/10/14
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Ninh binh
  Chào các bác... Hic. Tình hình là e có một thắc mắc muốn nổ kái đầu quá. Chả là các đây 5tháng e có ra tiệm tập tành chơi hoạ mi. E có xách một e mộc cũng đẹp trai(theo e là thế), đực 100/100 nhé. Xuỳ mái thấy cũng hót cơ mà chỉ hót có một giọng ngắn rồi thôi nhưng nhát lắm. Giờ cũng đứng lồng rùi, e xách lồng k nhảy nữa, hoặc chỉ nhảy nhẹ thôi. Cơ mà e nó vẫn k chịu hót như trong mấy clip e xem, thi thoảng chỉ hót mãi một giọng cũ. Xuỳ mái, kích trống cũng k thấy biểu hiện gì.e cũbg xách một e mái thuần về mà cũng k khá hơn là mấy. Buổi trưa thì hót chuyện như con điên, ban đầu thì nhỏ, giờ thì hót chuyện to to hơn rồi. Em muốn hỏi các bác liệu bgiờ thì e đc điếc cái lỗ tai ạ. Hay là e nó cùi quá.. Huhu. Em cho ăn cám thuý tuấn+dế ngày 10 em, tắm thì ngày 1 lần. Chỗ e k có sâu với cào cào. Hic. E mong các bác cố gắng hồi âm dùm e kái. Em cảm ơn các pác nhiều nhiều..
   
  Tigertran and lonelybird like this.
 2. BinhLaocai

  BinhLaocai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  26/2/10
  Bài viết:
  717
  Thích đã nhận:
  6,156
  Đến từ:
  Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt
  Chế độ nuôi dưỡng của bạn như vậy là quá tốt rồi. tuy nhiên có thể đây là một con chim già rừng nên chưa chịu mở miệng hót sổng. Nó siêng hót chuyện và hót đảo giọng liên tục vào những lúc buổi trưa thanh vắng là một tín hiệu tốt. Bạn cứ kiên trì nuôi theo chế độ đó. Tuy nhiên mùa lạnh này bạn xem hôm nào trời ấm hãy cho chim tắm vào tầm 12 hoặc 1 giờ chiều. tắm xong để chỗ kín gió, cho sưởi nắng, khô lông lại cất đi.
  Mùa xuân này chắc bạn sẽ điếc tai
   
 3. Fruitninja

  Fruitninja Member

  Tham gia:
  6/10/14
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Ninh binh
  Dạ. Nghe bác tư vấn em thấy yên tâm hơn để chăm sóc e nó hơn rồi ạ. E sẽ cố gắng thực hiện như bác chỉ bảo.E Cảm ơn bác nhiều!!!
   
  BinhLaocai thích bài này.

Chia sẻ trang này