HELP ME ! Now ! - Cu gáy bị đau mắt.

Thảo luận trong 'Bệnh viện Cu gáy' bắt đầu bởi khuyentrangmo, 25/11/07.

 1. khuyentrangmo

  khuyentrangmo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/06
  Bài viết:
  261
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà đông hà tây
  các anh em ơi cho em hỏi gáy bị 2 bên vai cánh hơi ướt có phải bị đau mắt hok ? và nếu có đau thì chữa ra sao vì hiện giờ ku cậu đang thay lông phân cũng hơi uớt sợ nó làm sao thì khổ em rùi .Nó là con chim hay em thích nó lắm làm sao bây giờ hu hu . Các cao thủ giúp em với ! ~X(
   
 2. thachthung

  thachthung Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/07
  Bài viết:
  385
  Thích đã nhận:
  106
  Đến từ:
  ha noi
  Đã đau mắt bắt đầu chuyển sang đi..ra nước ngoài rùi(đi ngoài ra nước á)
  Bạn khẩn trương lấy lá rau răm với 1 chút muối giã nát lấy nước nhỏ vào mắt nó,lấy ớt thật cay trà vào mi mắt và đầu cánh của nó hy vọng còn kíu đc.Chúc may mắn:)
   
 3. luciano

  luciano Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  88
  Đến từ:
  hai dương
  Bác này ác thật từ bé đền giờ em chưa nghe ai nói lấy ớt cay bôi vào mắt để chữa đau mắt cả hay đây là dong thuốc gia truyền của nhà bác giờ mới tiết lộ bí kíp nhưng theo em thấy vẫn còn thiếu thành phần miến nữa
   
 4. thachthung

  thachthung Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/07
  Bài viết:
  385
  Thích đã nhận:
  106
  Đến từ:
  ha noi
  =)) luciano không bít rùi.Xát ớt thật cay vào mắt là cách thật sự hữu hiệu để chữa cho Cu gáy khỏi đau mắt đấy:D.Xát vào mắt và vào đầu cánh con chim,khi con chim thấy mắt nó cay xè nó sẽ lấy cánh để dụi vào mắt nhưng vô tình càng xát thêm ớt vào đôi mắt đáng thương kia.Kết quả nước mắt tuôn ra xối xả và như vậy sẽ rất nhanh chữa lành đc căn bệnh có thể coi là rất hay gặp ở Cu gáy á:D. đôi khi có thể áp dụng cho cả người đó(nhưng nếu muốn thử cho người thì phải có sự cho phép của Doctor nhá:p)
   
  Last edited: 26/11/07
 5. thobau

  thobau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  TP.HCM
  có người đã dùng ớt trị rồi bác nhưng hiệu quả không cao đâu, nhiều khi hại chim suy hơn đấy. Người ta thuờng hay dùng lá khổ qua, vò nhuyễn bôi vào mắt hoặc cho ăn luôn, còn cách rau răm với muối như bác nói nửa và còn nhiều cách nửa nhưng cách hiệu quả mà hay dùng nhất hiện nay là ra tiệm thuốc Tây mua chai thuốc nhỏ mắt, a le hấp thế là xong...hì hì, chúc bác thành công !
   
 6. khuyen87

  khuyen87 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bạn bôi thuốc tetaxilins mỡ vào hai đầu cánh và mắt chim,ngày tra thuốc nước nhỏ mắt ,mũi (muối) 2-3 lần chim khỏir ngay .
   

Chia sẻ trang này