Help me Pls!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi sherkbig, 13/11/04.

 1. sherkbig

  sherkbig Guest

  Chào các Bác!

  Em có vấn đề này nhờ các Bác giúp dùm em a.

  Vốn là em sắp chuyển sang nhà mới . Nhà mới chưa có nước máy, nên em rất lo . Em không biết là có nên nuôi cá bằng nước giếng hay không ? mà nếu không được thì các Bác chỉ giúp dùm em cách xử lý nước nha .

  :( :( em đang rất lo, mong các Bác giúp đỡ !


  @Shekbig: Chủ đề này của bạn sẽ được chuyển sang "Dành cho người mới"
   
 2. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Chào mừng bạn Shekbig đến với diễn đàn Cá ăn mồi!
  Shekbig thân mến! Bạn không nên lo lắng quá như vậy. Đúng! Nước là vấn đề quan trọng số 1 quyết định đến sức khoẻ và sự sống của cá. Chất lượng nước có đảm bảo thì con cá mới sống khoẻ và lên màu đẹp.
  Thật ra nếu chỗ ở mới của bạn chưa có nước máy, thì cũng đành ngậm ngùi nước giếng vậy. Tuy nhiên nước giếng phải đảm bảo độ trong đồng thời đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu về PH và thành phần hoá học. Muốn biết được nước giếng mới có đáp ứng được những chỉ tiêu trên không cần phải có dụng cụ để đo. Sau khi đã xác định được nước của bạn có độ PH bao nhiêu? độ cứng hay mềm...lúc đó mới có thể có phương pháp để cải thiện được. Tuy nhiên theo mình biết, nước giếng thường là nước cứng. Bạn thử đun nước nếu thấy đáy ấm có đọng cặn trắng là nước cứng, còn ngược lại là nước mềm. Thử độ PH thì cần có dụng cụ chuyên dùng, thường độ PH xấp xỉ=7 là tốt nhất. Nước nên để lăng 12 tiếng rồi hãy cho vào bể.
  Song điều quan trọng là tình trạng nước cứng hay mềm, ph bằng bao nhiêu lại phụ thuộc vào con cá của bạn nữa. Nhiều loài cá không đòi hỏi khắt khe về nước.
  Ở trên bạn không nêu là nước của bạn làm sao nên chúng tôi không thể giải đáp cho bạn cụ thể được. Bạn về thử nước đi, có khi nước lại tốt thì sao?
  Bạn nuôi HLH đúng không? Đây là loài cá không đòi hỏi quá khắt khe về nước. Tuy nhiên để cá có màu đẹp cần phải chú ý thận trọng hơn.
  Thân mến! :)
   

Chia sẻ trang này