HELP ME ! Tìm Địa Chỉ mua con BoBo (Moina) ở HN

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi ruanguangxing, 8/1/11.

 1. ruanguangxing

  ruanguangxing Member

  Tham gia:
  20/10/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  bác nào biết địa chỉ mua con bobo (moina hay còn gọi là Hồng trần) ở HN không ah, em đang cần mua về để xử lý đám tảo trong bể thủy sinh, bác nào biết chỉ giùm em :)
   
  zezo thích bài này.
 2. phuoc_nguyen_hn

  phuoc_nguyen_hn Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/07
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Hanoi
  ở hà nội giờ thì không có đâu, thời tiết lạnh, rồi thì môi trường nước ô nhiễm và quan trong chả còn ai đi vớt để bán nữa
   
 3. trantroimoi

  trantroimoi Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/10
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  hanoi
  Bạn thử ra ao chùa làng hoa ngọc hà xem liệu có vớt được ít nào không.Chúc bạn may mắn
   
 4. zezo

  zezo Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/10
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  Thái Bình
  bobo này có cách để tạo ra đó bạn à , sang diendancacanh.com để tham khảo bạn nhé .
  chúc bạn thành công và cảm ơn bạn đã cho mình biết 1 cách diệt rêu rất hay .
   
 5. twanjung

  twanjung Member

  Tham gia:
  13/9/10
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tầm đầu hè như bắt đầu mới có hồng trần thì phải! Bạn có thể vào một số nhà nuôi/bán cá chọi trong Nghi Tàm - hồng trần để nuôi cá bột rất tốt, hỏi mua 1 chút chắc có bán :)
   
 6. devilboy89

  devilboy89 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  TPHCM
  Hy vọng bài này có ích cho bạn nè .

  Phương pháp nuôi bo bo số lượng nhỏ cung cấp thức ăn cho Betta con

  Bo bo sống tự nhiên trong ao hồ, những nơi có dòng nước chảy chậm … Đặc biệt ở những nơi ô nhiễm ở cống, rãnh chúng sinh sôi nẩy nở với số lượng cực lớn.

  1 – Chuẩn bị giống bo bo:
  Có thể chọn những con giống vớt được ngoài tự nhiên hay mua từ những nơi bán thức ăn cho cá cảnh. Chú ý lựa những bầy giống nhìn có màu nâu nhạt hay phớt xanh, không nên chọn những bầy có màu trắng nhợt nhạt vì chúng rất yếu.

  2 – Hồ nuôi:
  Hồ ximăng, hồ kính, xô chậu nhựa … dùng để nuôi bo bo đều được, vì là nuôi số lượng nhỏ nên hồ chừng vài chục lít là ổn. Tùy theo nhu cầu thức ăn cho cá con mà chọn hồ nuôi thích hợp. Cần dùng phân bò, phân heo hoai mục bón lót một lớp dày khoảng 1-2 cm dưới đáy trước khoảng 3 ngày trước khi thả bo bo giống, điều này giúp bo bo giống có thức ăn sẵn khi thả vào. Trong hồ không nên thả cây thủy sinh vì khi thu hoạch sẽ gặp khó khăn. Nắp hồ nên có một tấm màn ( loại màn chống muỗi ) phủ lên trên để chống muỗi, chuồn chuồn đẻ trứng vào hồ. Hồ nuôi nên đặt nơi có ánh sáng vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp vì nhiệt độ cao làm bo bo dễ chết.

  3 – Thả bo bo giống:
  Thả bo bo giống vào hồ với mật độ khoảng một ly nước bo bo giống cho khoảng 20 lít nước của hồ. Điều này chỉ là tương đối vì nếu muốn nhanh thu hoạch thì thả nhiều hơn.

  4 – Cho ăn và chăm sóc:
  Thức ăn của bo bo là các loại vi tảo như tảo lam, phiêu sinh vật, mùn bã hữu cơ …Sau khi thả khoảng 4-5 ngày, theo dõi thấy bo bo bắt đầu sinh sản và tăng số lượng thì bổ sung thức ăn . Dùng phân bò khô bóp nhuyễn, lọc qua một lớp lưới hòa vào trong nước hồ, khối lượng thức ăn bổ sung tùy vào diện tích hồ và số lượng bo bo. Cũng có thể có một hồ khác dùng để nuôi tảo lam cung cấp thức ăn cho bo bo.
  Thỉnh thoảng nên khoấy hồ để thức ăn được trộn đều. Theo dõi nếu thấy đàn bo bo chuyển sang màu nhợt nhạt thì chúng đang bị thiếu thức ăn, cần bổ sung ngay. Tránh cho hồ nuôi có tảo sợi ( loại tảo màu xanh, hình sợi như tóc, mọc thành búi, sờ vào thấy nhớt ) phát triển.

  5 – Sinh sản:
  Bo bo có hai cách sinh sản là hữu tính và vô tính.
  Trong điều kiện thức ăn và môi trường tốt, bo bo cái sinh sản vô tính ra toàn bo bo cái con, con cái 3-4 ngày tuổi bắt đầu sinh sản, mỗi lứa cách nhau 1-2 ngày, vòng đời của bo bo cái có thể đẻ từ 2-6 lần, mỗi lần từ 4-22 con.
  Khi gặp điều kiện bất lợi ( thiếu thức ăn, nhiệt độ thay đổi … ) bo bo đực được sinh ra và chúng bắt đầu sinh sản hữu tính. Trứng được tạo ra là trứng tiềm sinh.
  Nuôi bo bo nên tránh để bo bo sinh sản hữu tính vì vừa chậm vừa ít hiệu quả.

  6 – Thu hoạch:
  Theo dõi sau 7-10 ngày thấy số lượng bo bo đã nhiều trong hồ thì đã có thể vớt cho cá con ăn được. Dùng vợt lưới nhuyễn ( có thể dùng loại vải mỏng thay lưới ) để vớt. Bo bo vớt xong cần rửa lại bằng nước sạch trước khi cho cá ăn.

  7 – Một số điểm lưu ý:
  Hai khâu quan trọng nhất quyết định sự thành bại của hồ nuôi bo bo là giống và thức ăn. Nếu nuôi vài ngày mà bo bo vẫn ít hoặc không còn thấy con nào thì là do giống đã bị nhiễm bệnh.
  Bo bo chỉ dùng làm thức ăn cho cá con từ một tuần tuổi trở lên, vì lúc đó miệng cá mới đủ rộng để ăn bo bo. Chính vì vậy nên khi chuẩn bị ép đẻ thì cũng là lúc chuẩn bị nuôi bo bo là vừa. Cá từ một tuần tuổi trở xuống thì trùng cỏ vẫn là lựa chọn tốt
   
  Mr_guns thích bài này.

Chia sẻ trang này