Help me !

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi TuanDat_M, 7/11/13.

 1. TuanDat_M

  TuanDat_M Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/13
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Thành phố hồ chí minh
  em mới làm xong 1 cái lọc ngoài theo kiểu bác HVT mà giờ em không bik cách bỏ đồ vào lọc và cách mồi nước !có bác nào bik chỉ em với ạ thanks !
  Nhà em giờ có 7kg nham thạch (6kg làm nền cho hồ thuỷ sinh ),1kg cát muối tiêu ,1 miếng bùi nhùi (ko bik phải ko mà màu xanh lá tiệm cá bán 15k 1 miếng ) bông lọc ,than hoạt tính (nên bỏ vào ko ạ ) .thanks các bác !
   
 2. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Thông thường thì :
  - Ống IN : hút nước vào lọc đi vào đáy lọc .
  - Ống OUT : từ đỉnh lọc đi vào bể .
  - Vật liệu lọc thô : xếp dưới đáy lọc cho đến giữa thân lọc phải to và thông thoáng : Nham thạch bằng đầu ngón tay cái hoặc lớn hơn một chút . Hoặc sử dụng túi gốm lọc cũng được .
  - Vật liệu lọc mịn : Mút lọc , bông lọc xếp từ giữa thân lọc trở lên trên . Các lớp này không cần quá dầy vì sẽ làm giảm lực hút của bơm , cũng đừng quá mỏng vì sẽ không cản được bụi mịn .
  - Mồi nước : Thân lọc không cần đổ nước trước , hồ phải chứa đầy nước . Bố trí lọc vào vị trí cần thiết > Hút mạnh bên ống OUT cho nước đi vào thân lọc > móc ống lên thành hồ > quan sát thấy không khí bị nước đẩy ra từ ống out > chờ một vài phút cho không khí thoát ra hết > Cắm điện .
  Những chi tiết mình tô đậm là chi tiết lưu ý khi mồi nước , làm đúng trình tự như vậy sẽ giúp mồi nước cho các loại lọc ngoài rất dễ dàng .

  Than hoạt tính cũng không cần thiết lắm đối với hồ thủy sinh trừ vài trường hợp hãn hữu như nước có màu , sử dụng thuốc chữa bệnh cá vv...
   
  Last edited: 7/11/13
 3. TuanDat_M

  TuanDat_M Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/13
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Thành phố hồ chí minh
  thanks a ! nhà em có nham thạch cỡ trung ,2 bao gốm bio trung quốc , thanks a nhiều
   
  truongthinh thích bài này.

Chia sẻ trang này