Help me!!!

Thảo luận trong 'Nhiệt độ - pH - Chất lượng Nước' bắt đầu bởi tintin, 8/9/05.

 1. tintin

  tintin New Member

  Tham gia:
  1/9/05
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  ho^` em cao 60 dai` 75 be^` sau^ 45... cac' pac' co' the chi cho em de do PH, nuoc' bao nhieu???? <_< , do mem^` va` nhiet do^.??? cho em cam on truoc.... :lol:
   
 2. player

  player Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/05
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  TP. HCM ; Hà Nội .
  Thứ nhất là bạn nuôi con gì ??? Cái hồ dùng nuôi loăng quăng thì hihihihihihi k cần kiểm tra nước. Bạn mà nuôi cá đĩa thì ra hàng cá hỏi mua test kit để đo PH có hướng dẫn cụ thể. Còn những cái khác thì bạn chịu khó đọc hoặc tìm trong rum tha hồ. Chúc bạn tìm đc những gì mình cần.

  Thân.
   
 3. hoangdelahan

  hoangdelahan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  222
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Xì - Gòn.
  Nếu nuôi cá dĩa thì có tổng cộng là 100%. 30% là may mắn. 70% là ko may mắn. May mắn ở đây là nếu bạn chọn được 1 chú cá hay 1 đàn cá dễ tính (ko đòi hỏi cao thậm chí là cực kì dễ dàng). Lúc đó bạn chỉ cần thay nước (nước sạch đấy nhé, nước máy thì qua khỏi 24h, đó là điều dĩ nhiên) + thêm chút muối vào là nuôi thỏai mái, ko cần phải đo pH, ko phải quan tâm đến hồ phải rộng bao nhiêu, nuôi bao nhiêu là vừa,... (dĩ nhiên là ko nuôi hồ quá chật). Ko may mắn là bạn sẽ chọn phải những chú khó tính vô cùng (đòi hỏi pH, độ cứng, nhiệt độ...). Lúc đó bạn sẽ tốn tiền dài dài vì chúng. Chính vì vậy mà hãy suy nghĩ lại trước khi bạn nuôi cá dĩa.
   
 4. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Ở Dalat khí hậu mát mẻ nên nuôi cá dĩa hơi cực. Nhưng không sao, bên Trung Quốc người ta còn nuôi được mà. Trước hết bạn hãy tham khảo các điều kiện sống của cá dĩa, nước và nhiệt độ..vv. để chuẩn bị các thứ cần thiết như máy sưởi, test PH, các vật liệu điều chỉnh PH, hồ xử lý nước, máy sục khí chạy pin khi cúp điện, sau đó mới đi mua cá. Nếu ở Dalat không có cá thì chắc em phải đi HCM rồi. Chúc em sớm thành công.
   
 5. tintin

  tintin New Member

  Tham gia:
  1/9/05
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  [snapback]18403[/snapback]​
  [/quote]
  Cam on anh em se ve Saigon mua ve nuoi thu theo nhu em duoc biet Dalat chua ai nuoi duoc ca dia de toan la de trung roi an trung khong thoi cho nen em moi thich nuoi nguyen bay de chung tu bat cap roi de xem sao theo anh nhu vay tot hon hay la mua ca da bat cap san hay hon va do ton thoi gian hon?va nuoi loai nao thi dep va gia tri vi o Dalat ma nuoi thanh cong duoc ca dia la ok lam do anh hay chi ve cho em nhe cam on anh nhieu nhieu....thanks.....TinTin
   

Chia sẻ trang này