Help me

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi Billykid, 30/3/06.

 1. Billykid

  Billykid Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/06
  Bài viết:
  559
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Sài Thành - Gò Vấp
  Em có 1 hồ thủy sinh bé tý, ko hiều sáng sao hôm em thay nc xong mấy cây tran châu dài nó sì bong bóng, trên mặt nc thì có lớp ván làm cho mấy bong bóng đọng lại,
  Kết wa là tới chiều 4 em bảy màu da beo của em về với chúa, mà sao con tôm thì sống nhăng
  Em sợ wa thay nc liền, tới hôm nay nó vẫn bị như vậy (trânn châu vẫn còn sì bong bóng) cho em hỏi như vậy là bị gì vậy mấy anh. Hồ em để dưới mái hiền rêu bám lên thành kiến xanh lè, có con nào ăn đc rêu bám trên kiến ko, chỉ em cho vô dơ wa em ko nhìn thấy cá.

  CÁM ƠN NHIỀU.
   
 2. phuongmy

  phuongmy Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/05
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  saigon
  Nền của em làm là gì? Em làm nền xong thì cho cá vào ngay hay là lọc nước nhiều lần mới cho cá vào? Nền mới, nhiều phân trong nước, cá dễ chết lắm. Tên nào yếu chết trước, khoẻ hơn chết sau.

  Đừng nên để hồ ở nơi có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào (tôi cũng bị vậy đó, hôm trước cho phân nước vào hồ có ánh mặt trời chiếu vào là rêu xanh mù hết) Cá ăn rêu cũng không ăn nổi đâu. Hãy chuyển vị trí, cọ hồ, thay nước ... thử xem sao nghen.

  (Tôi không rành về bể thủy sinh, nên em chờ ý kiến các bạn khác heng)
   
 3. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Codai xin thân chào bạn Billykid. Trường hợp của bạn thì codai chưa gặp qua bao giờ , nhưng codai có một số suy diễn sau . Codai chưa biết là nó đúng bao nhiêu phần trăm , chỉ có bạn là người đang thực hành là rỏ nhất . Nếu bể của bạn bị ánh nắng gay gắt rọi trực tiếp vào thì trước tiên là cá bảy màu chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi ánh sáng mặt trời . Như chúng ta đã biết trong ánh sáng mặt trời có tia tử ngoại, ngoài tác dụng kích thích quá trình phát triển, phản ứng men ... chúng cũng còn gây tử vong , biến dị di truyền ....Cá bảy màu là loại bơi ở tần mặt , nếu như ở ngoài thiên nhiên như ao hồ thì chỉ có ánh sáng từ trên xuống thì chúng còn dể ẩn nấp . Trường hợp bể của bạn bằng thủy tinh thì tứ phía và thêm nhất phía ở trên:D nữa thì cá bảy màu khó trốn hơn bọn tép hay chui từ đó dẫn đến cái chết là điều không tránh khỏi. Trường hợp trân châu cao của bạn sì bong bóng chỉ nói lên quá trình quan hợp đang diễn ra mạnh mẻ , nhưng điều này không là dấu hiệu tốt lành nếu các quá trình khác không xảy ra đồng bộ mà còn chậm đi . Để rỏ hơn bạn có thể để ý lá của trân châu có bị lợt màu hay không ? có bị mỏng không và sau đó bị nát không? Nếu không thì không có gì phải lo. Còn nếu có thì bạn làm theo lời khuyên của bạn phuongmy là tốt nhất. Thân
   
 4. Billykid

  Billykid Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/06
  Bài viết:
  559
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Sài Thành - Gò Vấp
  Em ko để ngoài nắng chói chang, hồ nằm trong hàng hiên mát, chỉ có ánh sáng khuyết tán thô ko chiếu trưc tiếp vào hồ. Trong hồ em có trồng Hồng Liễu,Trân Châu nhỏ, Ngưu Mao chiên.
  Anh nói để ý thấy mấy cây trân châu có hiện tượng la bị thối đen, nhưng mà lá non vẫn ra, rễ cũng bình thường, hom nay nó bớt sì bong bong lên rồi. Hồng Liều còn ra lá nữa mà anh.
  Em nghĩ cá bảy màu chết vì ăn nhiều wa, em lỡ tay cho nhiều thức ăn wa. Nếu cá chết vì nắng thì mấy con tôm ko thể sống nổi.
  Trên mặt nc vẫn còn nổi ván nc, em chẳn bít tại sao, bong bong của trân châu nổi lên đọng lai nhìn ớn lắm. Mấy cây kia ko con nổii bong bóng chi có trân châu lớn thôi. Cho em hỏi Bong bóng đó là khí gì Co2 hay là Oxy ??????
  Bể này của phamhoang cho em, chẳng bít em làm cái gì mà nó ra nông nổi, giúp em với.
   

Chia sẻ trang này