Hiện tượng gà ăn trứng !!!!

Thảo luận trong 'Chăm sóc gà đẻ - gà con' bắt đầu bởi susugo, 18/2/10.

 1. susugo

  susugo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  *TPHCM*
  Chúc anh em ABV 1 năm mới vạn sự như ý, năm mới mọi chuyện tốt đẹp hơn năm cũ nhé!!!!
  Tình hình là cặp gà tre tân châu nhà mình có triệu chứng ăn trứng . đẻ ra trứng nào mình ko thấy là 1 hồi nó ăn mất tiêu, ăn cả vỏ và lòng trắng lòng đỏ luôn.
  có anh em nào biết cách trị ko giúp mình với :(
  thankssss nhé
   
 2. Lê Toàn

  Lê Toàn Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  168
  Thích đã nhận:
  970
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Con này chỉ còn cách là thịt nó thôi, chứ ko có thuốc trị wá
   
  susugo thích bài này.
 3. hungphamngoc

  hungphamngoc Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  272
  Thích đã nhận:
  1,736
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Con gà này có thể là nuôi nhốt và thức ăn thiếu chất: khoáng vi lượng và can-xi và thiếu cả nắng. Bạn hãy bổ sung thêm vào khẩu phần hàng ngày và có điều kiện thì thả nó ra vườn đất. Tránh để lâu, nó sẽ quen ăn trứng và thành tật thì chỉ có thịt. Chúc bạn thành công!
   
  hoàng dương, victorphan and susugo like this.
 4. quachnguyen

  quachnguyen Chủ nhiệm CLB GK Q6

  Tham gia:
  1/10/08
  Bài viết:
  550
  Thích đã nhận:
  8,201
  Đến từ:
  Saigon
  bạn thử đập vỏ trứng gà, vịt(không cần xay nhuyễn) bỏ vào chuồng cho gà ăn thoải mái luôn, cứ cung cấp đủ chất khoáng cho em nó thì nó sẽ không ăn nữa đâu
   
  chim canh, victorphan and susugo like this.
 5. susugo

  susugo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  *TPHCM*
  thanks ! sẽ thử xem thế nào, mình có đập mấy cái vỏ cua ( sau khi mình ăn xong ^^ ) vào cho nó ăn. thấy nó ăn khí thế làm, chắc thiếu canxi !
  bữa nay phát hiện thêm 1 con mái thái cũng đẻ trứng xong mổ trứng ăn :(
  mình nuôi ko có đất :(

  thịt nó thì tội nghiệp tụi nó quá hix:(
   
 6. caudaodien

  caudaodien Member

  Tham gia:
  10/2/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Biên hoà
  Mấy Em này chắc thiếu chất nhiều rồi bác ơi.Bổ sung thêm cho bọn nó thôi.
   
  susugo thích bài này.
 7. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  Trước hết bạn trả lời cho tui vài câu nghen:
  1/ Bạn nuôi gả nhốt hay thả? Nếu nhốt thì nhốt trong chuồng rộng cỡ nào?
  2/ Gà mái đẻ ra thì vỏ trứng có non không ( có mềm không) hay là trứng vẫn đạt tiêu chuẩn bình thường?
  3/ Ổ đẻ bạn treo cao hay để dưới nền chuồng?

  Bạn trả lời 3 câu hỏi đó đi rồi tui nói tiếp. Phải tìm cách khắc phục chứ ai lại đi giết chết con gà. Làm vậy ác lắm. Lỗi con gà ăn trứng thường là do người nuôi gián tiếp gây ra chứ ít có con có tật ăn trứng bẩm sinh lắm. Mình gây ra thì mình tìm cách khắc phục chứ giết nó thì mang nghiệp chướng đó. Vẫn có cách khắc phục được muh. Tin tui đi! Một con gà kiểng thì nó là con vật cưng của mình, nó gắn bó với mình và nó làm mình vui vậy muh nỡ lòng nào mình lại hạ thủ nó chỉ vì ...lỗi do mình gây ra. Đừng nghe ai đó xúi bậy rồi giết nó thì mang tội đó nghen! Chơi cái gì cũng phải có cái tâm từ bi chứ. Tui sẽ cố gắng giúp bạn. Tui bị gà đẻ trứng non và gà ăn trứng cũng không ít đâu. Vẫn khắc phục được hết.
   
 8. gà may trường

  gà may trường Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  816
  Thích đã nhận:
  1,738
  Đến từ:
  lũ đồng bằng
  tôi thấy trước hết bạn nên làm 1 cái chuồng đẻ hơi nghiêng để khi gà đẻ xong trứng sẽ lăn ra vào một nơi nào đó mà gà không với tới mổ trứng được, lấy trứng của nó cho gà khác ấp. đồng thời bạn mua premix khoáng trộn vào thức ăn, cho gà tắm nắng, bổ sung thêm thức ăn cung đạm tươi sống như tép, lươn con, cá con... vài dòng gởi bạn tham khảo. chào bạn.
   
 9. susugo

  susugo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  *TPHCM*
  1/ Bạn nuôi gả nhốt hay thả? Nếu nhốt thì nhốt trong chuồng rộng cỡ nào? : cả gà tre TC và gà thái đều nuôi nhốt , chuồng ngang 80 -> 100 cm ( khoảng 1 m / 1 cặp) rộng 40 cm ( hơi nhỏ)
  2/ Gà mái đẻ ra thì vỏ trứng có non không ( có mềm không) hay là trứng vẫn đạt tiêu chuẩn bình thường? : có vỏ trứng hơi hơi non có vỏ thì đạt.
  3/ Ổ đẻ bạn treo cao hay để dưới nền chuồng? : ko có ổ đẻ, vì để ổ vào thấy nó ko chịu vào đẻ nên lấy ra luôn
   
 10. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  Ok. Có nghĩa là bạn đang nuôi theo hình thức của gà công nghiệp. Nuôi theo hình thức của gà công nghiệp thì phải áp dụng đúng phương cách của gà công nghiệp. Câu số 1 tui hỏi bạn là có mục đích xác định phương thức nuôi của bạn. Từ phương thức nuôi công nghiệp như vậy thì câu số 2 mới là vấn đề chính muh bạn phải quan tâm. Bạn nói rằng con gà mái của bạn có khi đẻ trứng có vỏ hơi non và cũng có khi đạt chuẩn thì rõ ràng là con gà mái của bạn đang thiếu những khoáng chất bổ sung cho việc tạo vỏ trứng hoặc cơ thể nó không có khả năng hấp thụ các khoáng chất này để tổng hợp vỏ trứng. Cả hai nguyên nhân này đều xuất phát từ người nuôi là chính. Con gà thả ngoài tự nhiên thì do bản năng sinh tồn và duy trì nòi giống thì nó tự biết tìm những thức ăn thích hợp để sinh sống nhưng vì mình nhốt nó lại nên bắt buộc mình phải cung cấp cho nó đầy đủ chất dinh dưỡng mà nó cần. Về mặt thức ăn, bạn cần bổ sung cho nó bột sò, vitamine D, khoáng cho bồ câu và các loại tép mòng để tăng cường canxi, nếu cần thì có thể cho nó uống thêm calcium corbier loại thuốc uống của người với liều lượng tự "nhắm nhắm" lấy sao cho phù hợp với thể trọng của con gà bạn. Bên cạnh việc bổ sung các chất nêu trên thì bạn cần cho nó phơi nắng vì vitamine D chỉ có thể được hấp thụ khi có tác dụng của ánh nắng mặt trời.
  Về nguyên tắc thì cơ thể thiếu chất gì thường gây ra bệnh thèm ăn chất đó, con gà cũng không là ngoại lệ. Nhưng ăn quen bén mùi, nó ăn trứng thấy ngon thì ăn riết rồi sẽ thèm và không bỏ được. Vì vậy, trong giai đoạn đang bổ sung chất dinh dưỡng cho nó ( lúc này nó chưa bỏ được tật ăn trứng hoặc cũng có thể là ăn riết bén mùi không bỏ được luôn) thì bạn phải thực hiện song song việc thu hồi trứng. Đó chính là câu hỏi thứ 3 tui đã hỏi bạn. Bạn cho gà đẻ trên nền chuồng thì con gà sẽ xơi ngay quả trứng mà bạn không kịp trở tay đâu. Đừng coi thường người Âu Mỹ. Họ thiết kế ra cái chuồng gà công nghiệp có cái đáy nghiêng dốc ra ngoài để thu hồi trứng là có ý của họ. Ngoài cái sự tiện lợi khi thu hồi trứng thì cái đáy chuồng nghiêng nghiêng như vậy giúp cho cái trứng lăn ra ngoài muh con gà không ăn được. Bạn đừng lo rằng con gà bạn nó sẽ đuổi theo để mổ cái trứng trong lúc cái trứng đang lăn ra ngoài. Con gà sau khi "rớt hột" thì nó thường có tâm lý hoảng sợ hay mừng vui gì đó thì tui không biết chắc nhưng tui chắc là nó sẽ chưa kịp định thần lại đâu nên lúc đó nó còn cục tác và khi nó định thần lại thì cái trứng đã lăn ra ngoài rồi. Hehehe. Vậy là con gà đã bị chúng ta lừa! :laughing:
  Thu hồi trứng cho cách nuôi công nghiệp của bạn là vậy còn như phunong tui nuôi theo kiểu bán chăn thả thì tui thu hồi theo kiểu như vầy. Ổ đẻ ở nhà tui làm bằng cái rổ và giửa đáy rỗ tui khoét 1 cái lỗ tròn rồi gắn 1 cái ống có lót rơm cho êm vào đó để trứng đẻ ra thì sẽ rơi tọt vào ống. Cái ống đó đủ sâu để con gà không mổ được trứng. Tui thu hồi kiểu như vậy chưa sót trứng nào. Con gà một lần nữa cũng chịu thua tui! kakaka
  Tui cũng có 1 con mái nhạn chuyên môn ăn trứng. Trước đây nó đẻ trứng non và cứ đẻ ra là xơi ráo trọi. Chủ cũ của nó không quan tâm nên nó cứ ăn quen nhịn không quen, liên tục phạm tội ác. Tui mua con gà đó với giá bèo mặc dù nó cũng đẹp long lanh. Tui kiên nhẫn trị nó hết bệnh đẻ trứng non nhưng không tài nào trị hết cái tật ăn trứng của nó ( vì nó quen rồi mùh). Vậy là tui chơi cái rỗ khoét lỗ như đã nói trên thì thời gian đầu tui sướng tê người vì thu hồi được hết. Tuy nhiên ông Trời muốn thử thách tui hay sao đó muh lứa thứ hai con gà này bắt đầu toàn đẻ ban đêm. Nó đẻ trong lúc nó đậu trên cần đậu để ngủ và trứng rớt xuống đất bể ra thì sáng nó nhày xuống nó ăn tiếp. Tui điên tiết với con " quỷ cái" này bèn suy nghĩ tiếp. Cuối cùng tui chơi cái trò con nít là mày thả rơi xuống thì tao hứng lại. Tui làm một cái lưới chăng ngang đưới chỗ nó ngủ và hehehe... tới sáng tui chỉ việc đem trứng vô nhà. Bây giờ con "gà mái quỷ cái" của tui vẫn đẻ rớt và ăn trứng như vậy nhưng tui vẫn thu hồi được trứng của nó muh không giết chết nó. Tui thấy vậy sướng lắm!
  Nói túm lại bạn cần phải làm như sau:
  - Bổ sung bột sò, khoáng và vitamine D cho con gà của bạn ( bạn mua những thứ này ở đường Nguyễn Thị Nhỏ cũng có) và các loại tép mòng cộng với cho nó tắm nắng để nó đẻ trứng cho ngon lành thì mình mới đem ấp được. Trứng non thì làm sao muh ấp?
  - Làm nghiêng đáy chuồng để thu hồi trứng hoặc thu hồi trứng theo các cách muh tui đã nói như trên nếu nuôi bán chăn thả. Lúc này chấp con gà ăn trứng luôn.
  - Ấp máy hoặc ấp vú ( gà mái khác ấp hộ)

  Chúc bạn thành công!

  * Tui thấy bạn universe nói ngắn gọn muh hoàn toàn chính xác luôn đó chứ không như tui nói dài dòng, vòng vo Tam quốc. Bạn làm theo bạn universe đi. Đúng ý tui rồi đó. Thành công là cái chắc muh mình không mang nghiệp chướng.
   
 11. victorphan

  victorphan Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Xin phép chủ topic nhé !
  sẵn dịp Anh phunong cho e hỏi anh có cách nào để gà đẻ đúng ổ không ???
  chuồng em nuoi dài 1m7 rộng 90 cm , cao 1m3 ổ em đặt cách mặt đất 60cm , tối gà bay lên gần chỗ đăt ổ ngủ nhưng không đẻ vào ổ , em thấy vậy đăt thêm 1 cái ổ ở dưới ( tổng cộng 2 cái ) chỗ nó hay đẻ thì đăt bên trái nó đẻ bên phải _ đặt bên phải nó đẻ bên trái , em tưởng nó không thích nên thay đổi đồ lót ổ ( lúc thì rơm , lúc thì giấy báo , lúc thì khăn.. ) cũnng chẳng có kết quả .
  Em cũng pó tay với nó mặc dù em để 1 quả trứng giả làm mồi nhử .
  Thân.
   
 12. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  hehehe. Trời không chịu Đất thì Đất phải chịu Trời thôi victorphan ơi. Nó không thích thì cũng không ép được. Gà của phunong cũng có con không thèm đẻ ổ. Chịu khó lượm trứng thôi. Đến khi nó ấp thì nó cũng sẽ nằm ở chỗ nào có trứng mà ấp. Lúc đó mình mới để trứng vào ổ và để nó vào thì nó sẽ ấp. Còn bình thường nếu nó không ăn trứng thì đẻ rơi rớt trong chuồng cũng có sợ gì. Mình lượm được mùh. Gà nhốt chuồng tui thấy ít khi chịu đẻ ổ lắm.
   
  victorphan thích bài này.
 13. gà may trường

  gà may trường Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  816
  Thích đã nhận:
  1,738
  Đến từ:
  lũ đồng bằng
  bạn che kín một cái ổ chỉ chừa chổ cho gà ra vào để đẻ , thử coi nó có vào đẻ không. chào bạn.
   
  phunong and victorphan like this.
 14. Lưu-Binh

  Lưu-Binh Mod Chim thuần dưỡng

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  2,346
  Đến từ:
  HCM
  các ae đã chỉ đủ mọi cách rồi,nếu không bỏ được tật ăn trứng nữa thì,bạn mua cho nó khoảng 1 chụ trứng gà ta,trước khi nó đẻ cho nó ăn 1 trứng(coi như đổi trứng vậy).còn không hết nữa thì làm theo Lê Toàn đi.
   
 15. chicken_vn

  chicken_vn Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/10
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  gà ăn trứng với lại k chịu đẻ chỉ có ăn thịt là tốt nhất k còn cách nào khác.Người ta thường nói tốt mã rã bầy :D
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách trị gà ăn trứng

  ,
 2. ga an trung