Hỉnh ảnh bãi gác cu miền sơn cước và một vài con bổi.

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Sấm Vương, 22/6/10.

 1. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  [​IMG]

  ---------- Post added at 02:05 PM ---------- Previous post was at 02:02 PM ----------

  [​IMG]

  ---------- Post added at 02:06 PM ---------- Previous post was at 02:05 PM ----------

  [​IMG]

  ---------- Post added at 02:08 PM ---------- Previous post was at 02:06 PM ----------

  [​IMG]

  ---------- Post added at 03:31 PM ---------- Previous post was at 02:08 PM ----------

  Các bác cho lời nhận xét về con bổi trên, vùng này cũng ko nhiều bổi lắm chỉ lác đác vài cặp thôi. chỉ đánh được vào mùa khô và trời nằng còn mưa thì thật là kinh khủng, khó ra nổi, nhiều lúc đánh liều bỏ xe trên đỉnh núi đi bộ xuống đánh, chiều về leo lên ôi sao mệt và đau hết cả đôi chân. đã vậy chim cũng trận và khó bắt lắm, những bước chân đi qua với rất nhiều gian nan, nguy hiểm nhưng niềm đam mê làm nê sức mạnh lạ thường.

  ---------- Post added at 03:35 PM ---------- Previous post was at 03:31 PM ----------

  ở bên kia triền núi có lẽ sẽ có nhiều con bổi hay nhưng vì con sông quá lớn và chảy xiết nên ko thể qua được, tiếng suối rì rào, tiếng cây rừng vi vu, tiếng chim và đặc biệt có vài con đại bàng cứ lượn lờ trên ko. đôi lúc thấy mồi nằm bẹp dí dưới sàn lồng mắt ngơ ngác, cổ dài mắt liếc liếc như run sợ điều gì. nhưng tôi lại lấy làm thù vị và hấp dẫn , bổi tuy ít, đường khó đi nhưng như có ma lực hay có sức cuốn hút.

  ---------- Post added at 03:40 PM ---------- Previous post was at 03:35 PM ----------

  Nhìn xa xa có vài túp lều bỏ hoang của đồng bào họ làm nương rẫy, nếu gặp trời chuẩn bị mưa là dzọt cho mau , kiếm được một con bổi giữa chốn rừng thiêng nước độc này sao khó khăn quá. có những vùng chim bay cả bầy, bắt dễ như một buổi vài con nhưng sao thấy ko hấp dẫn. vùng này nổi tiếng là chim hay vùng sơn cước, có thể do con mái hay sản sinh ra những con bổi giỏi và mau nổi. nếu bắt được bất kỳ con bổi nào ở vùng này tôi đều để lại nuôi hoặc gửi đâu đó, đa phần gáy gọi rất hay, bài bản và khả năng gù rất lấy làm hài lòng.
   
  Last edited: 22/6/10
  chimcugocong, bdbird, Thu HY and 28 others like this.
 2. Con này thổ phải không bác? Em từng nuôi 2 con như vậy (đầu xà, mắt nhạt, mã mực), rồi lại cho. Em thấy loại này lâu nổi và dễ bị nhậm mắt.
   
 3. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  Dạ nó là sấm bầu, gáy 1 lỡ 2, kèm dặm ban đầu ít lắm, đầu ko tròn ko dài nhưng lại vuông khó bảo lắm khi đã ra mồi. nhưng thấy cái tiếng nghe ghê ghê nên để nuôi cho đã. mới nổi được ít ngày mà gáy không con nào dám gáy lại nó kể cả con mồi bắt nó không hiểu tại sao nữa. không nhát người thậm chí còn rất lỳ đòn nữa, đang lẽ bộ đầu này thì nhát người là số 1 phải ko các bac, hay là nó chưa tỉnh chim nên chưa thể hiện khả năng phá lồng . cu cò khó nhận xét thật, ngày nào cũng mang nó ra thò tay vào nó dở cái cánh lên đập vào tay mà ko nhảy loạn xạ., kê bất kỳ con mồi nào gù với nó nó cũng trả gù lại khi nào mồi im thì thôi ko gù nữa. về ăn thì nó ăn khỏe lắm một ngày nó dứt cả 1/3 cóng lúa, khó hiểu.
   
  Last edited: 22/6/10
 4. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Các Bác post hình trên upsiêunhanh.... nhưng tôi load để xem hình....chậm chưa từng thấy thậm chí...không xem được...

  Thân,
   
 5. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  cảnh vật đẹp, sâu thẳm phía bên kia vực những đồi hoang với những nương rẫy. biết nơi nào có cu gáy đây, nhìn cảnh này thấy giống Sơn Điền quá.
   
  Last edited: 23/6/10
 6. satcunhatrang

  satcunhatrang Active Member

  Tham gia:
  2/7/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Nha Trang
  Chú nó xấm thổ, chỉ mắt to lỳ chim, đầu bằng, cườm tốt ... nói chung chú này gù ít có đối thủ. Em mồi nào bắt được chú này chắc cũng zữ lắm đây. Do chú em nó gù nhiều quá nên bỏ qua nước kèm, dập. Nhưng nuôi chú này lên mồi gù thi cũng ok đó. Vài lời nhận xét nếu không đúng SV bỏ qua nhé. Thân chào
   
  SAMREN and Thiện Bảo Lộc like this.
 7. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  Bác đoán con chim này độ chính xác tới 95 % rồi đó bác. con mồi bắt nó cũng bình thường do nó bắt hên thôi, bữa nay thì con sấm này đã nổi và rất dạn người, tới hôm nay tôi bắt ở đó thêm được 4 con nữa có 1 con thổ đồng cùng đàn cũng y như con sấm này và cứ bắt được con nào ở cây cội đó thì con khác về chiếm cội và chiếm mái luôn. con thổ đồng cũng rất bài bản tướng rất to, chân rất to tím quy dày, ngực tròn và to. tôi để tặng riêng cho một nữ cu thủ trong làng cu gáy này. bữa nào rảnh tôi sẽ pót hình cho ae coi nhé.
   
 8. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Nó là up siêu nhanh nhưng load siêu chậm nên vậy á bác =)) .

  @: Bác SấmVuong cho hỏi em bổi này có giãy đêm ko vậy ?
   
  Last edited: 14/7/10
 9. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  Con bổi này thì ko dãy đêm nhưng gù đêm thì nhiều lắm bác, bay giờ em nó đang nổi rồi bác àh. tôi thì chưa thể khẳng định nó sẽ như thế nào nhưng nước gù và chuẩn lồng thì tôi rất ưng ý vì nó gù rất cứng.
   
 10. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  vùng quê bác sám vương quả là phong cảnh hữu tình và khi nhìn thấy con chim của bác em càng thấy nó hữu tình hơn, ở quê bác chắc có nhiều chim hay lắm? nếu bác có thể cho em xin địa chỉ của bác xa mấy em cũng ghé thăm bác và nhờ bác đưa em đi rừng bẫy cu gáy được không? nếu có thể bác gửi mail cho em tao địa chỉ thanhtungtt4@gmail.com trân trọng cảm ơn bác.
   
 11. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  em cũng xin các bác chỉ giáo con chim cùi bắp nhà em.

  ---------- Post added at 01:28 PM ---------- Previous post was at 01:27 PM ----------

  [​IMG]

  ---------- Post added at 01:28 PM ---------- Previous post was at 01:28 PM ----------

  [​IMG]

  ---------- Post added at 01:32 PM ---------- Previous post was at 01:28 PM ----------

  các bác cho ý kiến xem có nên nuôi nó không? em không biết nó có lên mồi được không, nhờ bác satcunhatrang,bác mayrau918, và các bác giúp em với. thank
   
 12. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Hịc hịc bảo pót con chim bông cho anh coi ko pót, pót con này làm chi chú. pót lại con bổi cho ae và anh nhìn lại coi chụp đầu, mỏ, quy chân cho rõ ràng để bác Đường coi lại hôm bữa chưa rõ lắm. bác đừong cũng đang trong diễn đàn này đó, có coi rồi nhưng nhìn chưa kỹ lắm., để bác đánh giá nó như thế nào pót nhanh lên nhé. con mồi này nếu chơi tạt chim trên đó thì chuyển xuống BL anh mượn đến T11 rồi trả lại cho chú, bữa nay chim ĐamBri ở vùng Đạ tẻ cat tiên quay trở lại thấy nhiều chim về và rất hay. mồi của anh đang thay lông nhiều quá mà chiều nào thằng long nhà anh cũng mang đi đánh về nhìn nó tơi tả. con chó bữa nay ăn gà thế có chết ko nó cắn chết con mái ô hôm bác Nhật tặng anh làm khó ăn nói với bác ấy quá. hôm qua thằng long bắt được con đồng thổ rất hay , bác đường bắt con thổ gù chạy con đất của bác ấy, nó đạp đổ hết giò và bay lên cây đá con bể của anh. chim gù ác liệt lắm nhưng ko có bải bản gì ngoài hốt gù và gù thúc dở òm, chậm . nhưng bộ cườm nhìn mất lửa luôn, gù chạy con mồi đất của bác ấy là cả vấn đề đấy.
   
  Last edited: 16/7/10
  CUGAYBINHDINH thích bài này.
 13. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  con chim bông để từ từ em pot, mai em pót con kia lên nhờ bác đường đánh giá dùm, còn chim của em nếu bác hoàn không bắt thì em đưa anh chơi. chứ ở đây không con nào dám chơi với nó, toàn bỏ chạy thôi
   
  cugayquangngai thích bài này.
 14. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  bác thiện ơi em pót hình chú nó lên hầu chuyện bác và các ae trên diễn đàn đây, bác nói với su phụ một tiếng nhờ sư phụ coi lại dùm em với. cảm ơn bác. [​IMG]
  và đây nữa: [​IMG]
  [​IMG]
  và đây là con bông em chụp một bên thôi bên kia bông nhiều hơn.
  [​IMG]

  ---------- Post added at 09:53 PM ---------- Previous post was at 09:50 PM ----------

  chú bông này đang đổ lông nhìn còn sơ xác lắm, không biết tương lai của nó ra sao nữa. nó đuôi dài quá để khỏi vướng em cát rồi, đuôi nó cũng bông, ngực nó bông cũng niều, đều cả hai bên bác ah.
   
 15. SAMREN

  SAMREN New Member

  Tham gia:
  27/6/10
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  BẮC NINH
  Bác Phuong Thoa chắc sở hữu nhiều chim lắm nhỉ, nhìn dàn chim của bác là em mê rồi, em thấy con nào của bác cũng được cả. Ra nước tốt, mà có lẽ là chơi nhanh lắm đây. Con đầu tiên dặm kèm tốt, gù tốt, chơi thì theo em nó chơi tố độ hơn con sau. Còn con sau thì em không dám chê điểm gì vì với em như vậy là tốt quá rồi, còn hơn nữa thì chỉ có các vị tiền bối mới có. Em mạo muội mong các bác thông cảm. Xin được chỉ giáo.
   
  Last edited by a moderator: 31/7/10
  nguoidaugio and Hai viet like this.
 16. Hai viet

  Hai viet Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/08
  Bài viết:
  337
  Thích đã nhận:
  6,466
  Đến từ:
  Bến Tre
  Chúc mừng cháu PhươngThoa , sỡ hữu được con cu bông đẹp quá , Hai Việt thấy cu bông cũa cháu còn non quá nên chưa chuẫn , ráng nuôi thêm một thời giang nữa , mới kết luận được đúng tầm mứt .
  Chúc mừng chúc mừng
  Hai Việt
   
 17. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  tôi nghĩ con chi bông này là thổ, và chưa ra hết tướng vì là chim con nhưng nhìn cái đầu thấy thích quá. sau thời gian 4 tháng nữa sẽ biết rõ về con chim này như thế nào rồi.
   
  Last edited: 17/7/10
  nguoidaugio thích bài này.
 18. tdj_phan

  tdj_phan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/10
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  quang ngai
   
  Last edited: 17/7/10
  nguoidaugio thích bài này.
 19. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  trân trọng cảm ơn bác hai viet vì lời nhận xét của bác, con bông đó còn nhỏ nên chưa thể đánh giá chính xác được bác ah. phải mất vài tháng nữa khi nó đổ lông xong thì mới biết chính xác được phải không bác, nhưng hom cháu nhổ thử một sợi lông của nó để xem nó mọc ra sẽ như thế nào thì cái lông mới mọc tráng hoàn toàn bác ah. thân chào bác.
   
  nguoidaugio thích bài này.
 20. satcunhatrang

  satcunhatrang Active Member

  Tham gia:
  2/7/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Nha Trang
  Hàng độc đấy. 3 tháng nưa post chú nó lên lại nhé. chúc mừng
   
  ThắngLD thích bài này.

Chia sẻ trang này