Hix, Quan niệm có thể phá vỡ ko?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi kamura, 22/5/07.

 1. kamura

  kamura Member

  Tham gia:
  5/5/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Dạ,em xin chào mấy cô chú,cho em xin dc nói 1 vài ý kiến cho riêng mình dc ko ạ?
  Em đọc hết các bài viết ở forum,đều thấy mấy cô chú đều thích cá cỡ 2-2.5 ngón có đầu bi ( to,đẹp),em ko nói đến châu + màu sắc của cá,điều em mún nói là sự phát triển của đầu.
  Hầu hết các loại cá hiện nay đều là cá ép có giống bố mẹ là nước ngoài,nên việc cá sinh ra và đến 2-2.5 đầu đã xuất hiện rõ.Nhưng theo em dc thấy và biết thì cá đó lớn lên thì kích cỡ đầu cũng như bao cá bình thường khác. Vì em cũng nuôi 1 con giống chỉ bình thường ( made in VietNam),lúc nhỏ đầu nhú nhú thui à,nhìn cá người ta mà nhìn 4 con cá của mình mún đi thả chùa,thả sông ghê á,nhưng những thành quả và sự chờ đợi của em bây giờ đã có kết quả,cá lớn và đầu ngang ngữa với loại cá ép xịn khác:blushing: Khi dc 5 ngón vì nhà sữa lại nên em bán hết,mỗi con em bán 2.5tr / size 1 bàn tay
  Nhiều lúc tưởng như bỏ chừng nhưng phấn đấu cuối cùng cũng vượt qua.Em mong mấy cô chú giống em thì cứ từ từ :D và quan niệm giống tốt, hàng nước ngoài là OK....còn em Hàng VN vẫn chất lượng cao :-*
   
 2. AquaViet

  AquaViet Member

  Tham gia:
  9/6/06
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vietnam
  Đọc đi đọc lại bài viết của bạn mà vẫn chưa hiểu ý bạn nói gì, cuối cùng ngó lên cái tựa thì... à, hiểu rằng bạn đang cố góp phần phá vỡ một quan niệm "sính hàng ngoại", đúng không bạn?
  Ôi, chuyện dài nhiều tập, chán chả buồn nói.
   
 3. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Đúng đấy,đây là chuyện dài nhiều tập mà các anh em đã có bàn rất nhiều rồi!!!Nói chung mỗi người mỗi quan điểm bạn à!!!!
   
 4. ZERO123

  ZERO123 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/11/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  Câu chuyện này cũ rồi như cũng fải nói hihihi. Nói chung tiền nào của đó thôi. Vì hiện nay đa số nhiều người thích cá 1 - 2,5 ngón là thấy nó nhỏ mà có võ , nuôi trong hồ 1m nhìn chú ta đi lại cái nhà rộng thấy đã lắm. Bạn đã bán hết mấy chú rồi thì tìm lại 1 em cho vui nhà vui cửa nha. chúc bạn vui, khỏe và thành công
   
 5. binvn23

  binvn23 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/06
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tây Ninh
  vấn đền này nói sao đây ta! mình cũng như cá bạn thôi, mình có mua 1 em rồng xanh 2.5 ngón tay về nuôi 3 tháng chẳng thấy đầu cổ đâu hết. vức qua vức lại rồi thả vào lu định thả ao. thôi thì hồ tróng cho nó vào sao cũng dc, 1 tháng sao dc 1 viên bi, bây giờ đầu = ngón chân cái rồi. Thấy em nó cũng dc.
  theo lời Kamura thì cá la hán có con lên đầu sớm (nhỏ mà có võ) còn 1 số lên 3, 4 ngón đầu lên mới lên.
  mình khẳng định 1 điều: nuôi hồ nhỏ quá cá sẽ ko lớn như ý muốn(đầu ko lên, màu ko thấy, châu ko có) chỉ thấy bé khoẽ bé ngoan"kinh nghiệm của riêng minh"
   
 6. Ler_Noir_LooHan

  Ler_Noir_LooHan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  há há bởi vậy, nuôi cá la hán phải đòi hỏi lòng kiêng nhẫn mà, chờ nó lớn lên là biết hết, khi đó chiên xào haygif gì thì tùy
   
 7. kidphima

  kidphima Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/07
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hoa Mai
  nuôi cá phải có kiêng nhẫn , lúc lớn thì mới biết kết quả . nếu bạn muốn phóng sanh cá vì không có đầu thì đừng vội chờ 8 tháng mà cá không lên thì bỏ còn dưới 8 tháng thì còn hi vọng
   
 8. nice_fish

  nice_fish Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/07
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Theo tôi đọc thì lại hiểu khác: Ý tác giả muốn nói là
  -Giống ngoại thì sẽ thấy cá đẹp ngay từ nhỏ (2-2.5 ngón)
  -Cá nội thì chậm hơn
  -Quan niệm cần bỏ là: Khi cá 2 - 2.5 ngón mà chưa thấy đầu lên mạnh thì chán nản và bỏ đi. Tác giả muốn rằng chúng ta phải kiêng nhẫn, "có công mài sắt có ngày nên kim" ấy mà.
  Ý kiến của tôi: Bạn Kamura nói đúng đó, có nhiều bài viết cũng đã nói đến vấn đề tương tự. Nhưng nghệ thuật của người chơi cá là ở chỗ chúng ta phải biết và đoán được tương lai của con cá bạn ạ. Để làm được điều này cần phải có kinh nghiệm+một ít may mắn nữa. Tùy theo giống cá mà đầu của nó lên chậm hay nhanh. Cái đích đến của người chơi cá thường là muốn có một chú cá đẹp (xuất sắc thì quá hạnh phúc rồi), còn đa số các con cá La hán đều có đầu cả bạn ạ (bạn cứ nuôi thì chắc là có), tôi có 1 con cá "cùi bắp" 3 ngón mà đầu phẳng như gương, tôi cho vào hồ ximăng, một thời gian lấy ra nó được 4-5 ngón gì đó, đầu lên 1 chút, dưỡng tiếp 1 tháng, mạnh khỏe, châu có, đầu chút tí y như củ.
  Tóm lại: một con cá La hán đầu cổ, châu, chữ, hình dáng như thế nào? nếu hài lòng chủ nhân của nó thì nó sẽ được "cưng", còn không thì ........Vậy việc nuôi hay bỏ là tùy vào kinh nghiệm và cảm quan của người nuôi.
   
  Last edited by a moderator: 23/5/07
 9. thangtony1989

  thangtony1989 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  381
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Tp Hcm
  Hic, hic. Đầu tháng 5 em cũng có mua 1 con KCX, cá ép tại VN. Lúc mới mua chỉ có 1,5 ngón thôi mà đầu đã nhú rõ. Đến nay cá được 2,5 ngón mà đầu vẫn như vậy, chỉ có cái mình là to ra:crying: :crying: . Không bít là do người hay do cá nữa, nhưng mà "đồ chơi" trong hồ đầy đủ: sỏi, máy lọc, cậy sưởi.....Đang buồn ghê gớm vì từ lúc mua về đến nay, dù bận thì 1 ngày em nó vẫn ăn đủ 3-4 bữa nhưng đầu cổ thì "gà" quá.
  Sau khi đọc bài này xong em cảm thấy tự tin hơn rồi, PHẢI KIÊN NHẪN, "chờ 1 ngày tươi sáng".:x :x
  Thanks bác nhìu.
   
 10. bayboody

  bayboody Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  có nhưng cũng tùy thời gian.........................................................
   

Chia sẻ trang này