HỒ BỊ NhiỄm DẦu!!!>>>lÀm Sao ĐÂy,cỨu Nguy!!!

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi HO@NGLONG, 18/3/07.

 1. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Hôm wa mình mới thay máy lọc nước và hệ thống đèn thì lúc đầu cá Ngân Long vẫn bơi bình thường nhưng từ chiều hôm wa tới giờ cá ít bơi.Hồi nãy mình định thay nước thì thấy trong nước có dầu,làm sao đây.Mình đang vớt ván dầu ra+cho nước mới liên tục+bỏ than củi vô >>>chống độc.Now phải làm sao nữa giờ ~X( .Mong mọi người giúp đỡ.GẤP!!!
   
 2. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  hix. Mình chưa gặp hiện tượng này bao giờ. Có thể dầu rỉ ra từ máy lọc mới của bạn. Bình thường khi thay máy lọc mình luôn để nó vào cái xô cho lọc không khoảng 3 ngày cho chắc ăn. Cá rồng là loài cá có giá trị cao mà bạn chủ quan quá. Mình không nuôi cá rồng nên không biết. Nhờ các cao thủ giúp dùm.
  Mình thì mình nghĩ bạn nên sục khí mạnh vì dầu nổi trên mặt nước làm nước thiếu oxy. Mình chỉ biết có vậy thôi. Rất tiếc không thể giúp bạn hơn.
   
 3. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Kéo máy lọc lên gần mặt nước,dùng 1 chai nước tinh khiết loại lớn cắt đầu đi ngay tại chỗ phình to.sau đó cắt khuyết 1 lỗ hình tam giác sâu xuống 2cm ngang 3cm lồng chai nước sao cho máy lọc nằm hoàn toàn trong chai,miệng chai bằng mặt nước,cho ống bơm xả ra 1 thùng chứa khác.chỉ 20p thì toàn bộ ván dầu sẽ được hút ra ngoài qua chỗ khuyết tam giác,nhớ tắt máy oxy để mặt nước tĩnh lặng dễ kết tụ váng dầu .nước rút đến đâu hạ bơm & chai xuống theo.sau đó tháo máy lọc ra chùi thật sạch mới cho lại hồ.
  tốt hơn hết là cho cá ra ngoài thay toàn bộ nước.nên hút nước gần bề mặt để váng dầu được hút hết.trong khi thay nước nhớ tắt máy oxy.
  đó là nguyên nhân do máy lọc,còn 1 nguyên nhân nữa là do bạn thay hệ thống lọc mới,hệ vi sinh bị xáo trộn nên không tiêu hủy được chất hữu cơ tan trong nước dẫn đến cá bị ngộ độc,nước đục hay có váng dầu.
  thay nước liên tục,xin san hô hay bông lọc cũ từ hồ cá khác cho thẳng vào nước,ra tiệm mua 4 gói men vi sinh của taiwan 4 hay 5 k/gói cho vào hồ.chỉ khoảng 3 ngày là nước lại trong.
   
 4. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
 5. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  cám ơn anh Trinh Phuong An nhé,mình làm cách thủ công là dùng bông gòn thấm hút rồi vắt từ từ,now hồ hết ván dầu rồi.mà máy mình mới thay là máy lọc ngoài nên mình đến bây giờ vẫn chưa biết nguyên nhân dẫn đến việc có dầu,hồ mình đã xài gần cả năm rồi mà chưa hề thấy hiện tượng này,chắc do máy mới có dính dầu bôi trơn...cám ơn nhiều nhé.Now mình tiếp tục theo dõi tình trạng của cá.
   

Chia sẻ trang này