Hồ cá bị giun

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi sinhvba, 24/3/08.

 1. sinhvba

  sinhvba Active Member

  Tham gia:
  7/2/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Nha Trang
  Mình có 1 hồ cá mà có những con gì không biết có phải là giun không nữa , nó màu trắng và nhỏ bằng sợi chỉ bám nhiều ở thành hồ.Các pro nào có cách trị triệt tiêu bọn này không chỉ mình với. Bữa trước mình có nhỏ thuốc xanh vào hồ và bỏ nhiều muối nhưng không hết.Không biết có phải do những con này không mà hiện giờ cá mình hay cọ mình vào nền hồ và không nhanh nhẹn nữa. Rất cám ơn các bạn giúp nhé!!!
   
 2. LE TAN LOC

  LE TAN LOC Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/08
  Bài viết:
  449
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Bạn phải vệ sinh toàn bộ hồ cá lại kể cả phải thay bông lọc luôn, tôi nghĩ là do thức ăn bạn cho vào không vệ sinh nên bị nhiễm ký sinh làm cho cá bị ngứa mình nên mới làm vậy. Sau khi vệ sinh bạn ra tiệm mua thuốc bỏ vào ( có thể hỏi ở tiệm loại thuốc hoặc xem trên diễn đàn mục tri bệnh bảng tổng hợp các loại thuốc)Sau vài lần thay nước và cho thuốc thì cá của bạn mới hết được. Chúc thành công
   
 3. ledinhtai

  ledinhtai Active Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Bạn quan sát xem cá của bạn có xuất hiện những đốm trắng trên mình không? Nếu có tức là cá của bạn đã bị nấm rối cần phải được chữa trị ngay và bạn cấn phải thay mới nước hoàn toàn.
   
 4. naminator

  naminator New Member

  Tham gia:
  18/1/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  USA
  Những con đó là planaria. Không có hại cho cá. Lý do có thường là do cho cá ăn quá nhiều hoạc dư. Cho muối nhiều vào và thay nước 50% vài lần thì hết thôi. Nên cho cá ăn bớt lại để khỏi bị lại.
   
 5. thanlonglahanhn

  thanlonglahanhn Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/07
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  Thời gian vừa qua mình có đọc nhiều bài của các bạn hỏi về cách trị những con ký sinh trùng trong bể cá như tiêu đề mình xin hướng dẫn các bạn một vài cách sau đây:
  Cách 1:
  Dùng thuốc: yello care( Mod bỏ link quảng cáo)
  cách dùng: 1 gói này dùng cho 150 lít nước, các bạn tính thể tích nước trong hồ của mình rồi cho thuốc ngâm 3 ngày là hết à.
  Lưu ý trong thời gian này các bạn không thay nước, nhớ cắm sưởi theo dõi nước trong hồ 30 độ c trở lên cho cá khỏe. Sau 3 ngày nếu trong bể đã hết bạn thay nước và thay bông lọc luôn nha( nếu chưa hết bạn rút 50% nước và cho thêm 50% thuốc vào ngâm 3 ngày nữa là cùng hồ cá sẽ hết). Trong thời gian ngâm thuốc cá kô bị ảnh hưởng bạn vẫn cho ăn bình thường( thức ăn khô, không cho ăn đồ tươi).
  Địa chỉ bán thuốc: có tại các cửa hàng cá cảnh.
  cách 2:
  Bạn mua những chú cá như: cá lau kiếng, cá sặc,...( các loại cá ăn rêu trong hồ)
  Cách dùng: Bạn tách những chú cá trong hồ ra riêng nếu như cá thuộc dòng cá như la hán( theo kinh nghiệm một người bạn thả những chú cá trên vào để trị sán nhưng kết quả cá la hán ăn 3 con sặc vào và bị chết)
  Thả trực tiếp các chú cá kia vào hồ, càng nhiều cá thì công việc càng nhanh.
  Sau khi những chú cá dọn bể làm xong công việc hãy tách chúng ra riêng và thay nước, thay bông lọc, cắm sưởi và cho những chú ca yêu dấu về hồ nha.
  Đấy là những kinh nghiệm mình chia sẻ với các bạn. Chúc hồ cá của bạn sớm trong sạch nha.
  Các bạn cố gắng sử lý chúng trước khi chúng bám vào mình cá nha.

  Bạn có thể tham khảo các bài khác của mình về chữa bệnh cho cá http://aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=34663&page=3
   
 6. rombios

  rombios Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/08
  Bài viết:
  243
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  Mình cưng em cá của mình lém, nên sợ em nó bệnh lắm :), ko biết kỹ đến mấy, chắc cũng có khi bị, đang tham khảo ... các bệnh của em nó.
   

Chia sẻ trang này