Hồ cắt cắm 40 để bàn, tạm đặt tên "Thủy hoa"

Thảo luận trong 'Bể ( Hồ) mới của thành viên - xin ý kiến' bắt đầu bởi lelongho_bt, 24/6/12.

 1. lelongho_bt

  lelongho_bt Well-Known Member

  Tham gia:
  17/10/11
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  bến tre
  Thông số"
  - Hồ 40 x25 x 25
  - Đèn: máng đôi 2 bóng 40 (văn vũ), 9h/ ngày
  - Co2: do để phòng ngủ nên k có
  - Nền: đáy nền trộn NH, mặt MK
  - Lọc thác sobo
  - Nhiệt độ: phòng có điều hòa nên nhiệt độ k bao giờ qua 28
  - Cây: lựa những loại dễ chăm mà có màu mè: la hán đỏ, đại bảo tháp, hồng hồ điệp, vẩy ốc, cỏ nhật, liễu răng cưa, sunset, , minifiss, X-mas, bình quà thảo
  - Cư dân: cá trâm, thủy tinh, rainbow


  Tạm đat tên là "Thủy Hoa", tức là hoa dưới nước (Nhìn bọn chúng giống bó hoa rực rỡ)

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Sẵn cho mình hỏi, cá thủy tinh sao cứ trốn trong bụi k chịu ra, bỏ 3 ngày rồi, và bỏ 1 em bút chỉ, 2 ngày sau nó phi thân ra ngoài làm cá khô, minifiss lá cạn bỏ vơ 2 tuần vẫn chưa ra lá nước?
   
 2. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Thủy hoa trông rất mộc mạc nhưng khá xinh xắn , có lẽ CO2 sẽ giúp hoa tươi tắn rực rỡ hơn nữa .
  Cá thủy tinh nó ưa dòng nước từ lọc thoát ra nên ban đêm chúng thường tập trung ở vị trí nước chảy và có khả năng "loạn phi thân" mỗi khi có một chấn động bất ngờ nào đó từ bên ngoài bể . Một số loại cá khác như lòng tong , mún ... cũng có đặc tính này .
  Mini fiss rất ưa CO2 nhất là giai đoạn từ cạn chuyển sang nước , nếu không có CO2 thật ra chúng cũng có thể không chết nhưng cũng khó xanh đẹp được .
   
  bachikho, lelongho_bt and KhoaGV like this.
 3. MinhOCC

  MinhOCC Well-Known Member

  Tham gia:
  1/3/12
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bể của bạn xinh xắn và đẹp, tiếc là không có Co2 thì cây khó phát triển đẹp được. MÌnh thấy bạn nên bỏ bụi cây lá to ở chính giữa hậu cảnh đi vì lá không tương xứng với bố cục.phần nền từ phía mặt trước nhìn vào có một khoảng trắng, trông hơi lem nhem, bạn rải một ít phân nền đen trông cho đồng bộ. Mình thích đàn cầu vồng xanh của bạn nhưng hình như có vẻ hơi to so với bể, cảm giác thấy hơi chật chội...mình nghĩ thả cá đàn nhỏ như neon, sóc, tam giác... thì hợp hơn...Có một chút trao đổi với bạn theo cái nhìn cá nhân thôi. Chúc bạn sớm có bể đẹp như ý.
   
  lelongho_bt thích bài này.
 4. lelongho_bt

  lelongho_bt Well-Known Member

  Tham gia:
  17/10/11
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  bến tre
  Bụi cây lá to bạn nói là sunset đấy, bên ngoài đọt nó ửng hồn nhìn yêu lắm, tại đ nhiều nó to ra mình chưa tỉa thấy vậy thôi. Phân nền có khoảng trắng lem nhem là phần phân trộn lớp dưới bị trùn chỉ làm xì lên đó, lúc đó ngu cho trùn chỉ vô giờ nó vậy chả biết làm sao. Mình chọn cá rainbow vì chúng đẹp, rẻ (4k 1 em), và mạnh k có hay chết như neon

  Co2 mình k xài vì thấy hồ nhỏ, và để trong phòng kín điều hòa, nếu có CO2 sợ khi ngủ có bị gì hay không. Hy vọng as đầy đủ, phân nền dd khá và nhiệt độ mát lạnh của phòng bù lại khoản thiếu C02
   
 5. MinhOCC

  MinhOCC Well-Known Member

  Tham gia:
  1/3/12
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các bình Co2 đều có van an toàn, bể nhỏ thế này bạn chắc chỉ để 1-2 giọt/giây nên mình nghĩ cũng an toàn. Để trong phòng ngủ thì bạn mua loại bình inox chuyên dụng trông cũng nhỏ gọn và thẩm mỹ lắm. Chơi thủy sinh ngoài việc bố cục đẹp thì cây cối căng và tươi tốt cũng góp phần rất quan trọng vào vẻ đẹp của bể.
  Trong bạn cầu vồng xanh rẻ thật đấy, ở Hn 25k/đôi, mình vừa mua 20 đôi tháng trước, rất khỏe, trộm vía từ hôm mua mới ra đi có 2 em.
   
  lelongho_bt thích bài này.

Chia sẻ trang này