hồ cho cá rồng

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi shrek, 5/7/07.

 1. shrek

  shrek Active Member

  Tham gia:
  12/5/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bien hoa
  em đang đinh nôi cá rồng!hồ kích thước 1,1mx0.45x0.6m.nhưng khổ cái là hồ nhà em nuôi cá để rong nó bám đầy vào các mép keo dán ,trông không được thẩm mỹ lắm.Nay em muốn nuối cá rông thì có cách nào làm cho hết rong không.xử lý nước có làm rong mất hoàn toàn không.xin nhờ các ae bên mục cá rồng chỉ bảo.
   
 2. haiminh_nguyen

  haiminh_nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  31/10/06
  Bài viết:
  815
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  Nơi nào có My Pet
  Với kích cỡ hồ như bạn thì để nuôi cá rồng hơi nhỏ đấy bạn àh, là loài cá sống chủ yếu tầng mặt nên chắc khong cần sâu lắm đâu,bạn nên đặt hồ 1,4 trở lên và sâu vào 0,6 trở lên cho em cá thoải mái nhé.Thân
   
 3. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Hồ bị đóng rong do nơi đặc hồ có nhiều ánh sáng mặt trời, nước hồ bẩn, có nhiều chất thãy cũng là một phần nguyên nhân. Bạn muốn chơi cá rồng kích thước hồ thấp nhất là 1m2, lý tưởng nên từ 1m6 trở lên và bề ngang >=50cm, chiều cao >= 60cm, quan trong kính phải có độ dầy tối thiểu 8mm. Vấn đề bộ lọc dùng cho cá rồng bạn có thể tham khảo của anh TPA http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=15926.
   
 4. Cudum

  Cudum Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Rêu :Bạn lau chùi thường xuyên và hạn chế ánh sáng mặt trời thôi ,thả cá chù kiếng vào
  Kích thước hồ : bạn nuôi cũng được ,nhưng khi nó lớn bạn phải thay hồ ,nhưng cứ nuôi đi mai mốt cần thì thay
  Chúc bạn có cá đẹp
   
 5. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Bạn dùng tấm rửa chén chùi nhẹ hết tất cả những điểm có rêu.thay nhiều lần nước rồi áp dụng các quy trình khởi động hồ như 1 hồ mới.không mở đèn,không để ánh nắng chiếu vào,nuôi 1 con chùi kính & 1k cá trâm,không cho ăn trong suốt quá trình khởi động hồ.cá trâm & chùi kính sẽ dọn sạch các rêu còn sót lại trong hồ.
  Hồ cũ đường keo bị rêu bám sẽ ngả màu mất thẩm mỹ thì bạn chùi cho hết rêu bám.đặt 6 thanh kiếng thủy mài khoảng 2.5cm chiều cao thì đo chính xác từng cạnh,màu thì cùng màu các miếng thủy của hồ.Dán các cạnh kiếng thủy vào các cạnh đứng của hồ bạn sẽ thấy hồ đẹp hơn,cứng cáp hơn rất nhiều.
  Để tránh rêu bạn cần thay nước & chùi rửa thường xuyên,tránh ánh nắng,mở đèn quá nhiều..Tuy nhiên để tăng cường ánh sáng giúp cho cá rồng phát triển tốt bạn sẽ phải dùng đèn sáng trắng 10.000k,loại này cũng là nguyên nhân gây nên rêu,bạn phải chấp nhận chùi rửa & thay nước thường xuyên chứ khó mà tránh được hoàn toàn.
  Chăm sóc hồ cá cho sạch đẹp cũng là 1 thú vui ngoài ngắm cá,là điều rất cần thiết đối với bất kỳ hồ cá nào,cho nên bạn cố gắng chăm sóc môi trường cho thật tốt thì khi ngắm cá bạn sẽ thấy cá & hồ cá đẹp hơn bội phần.
   
  Last edited: 13/7/07

Chia sẻ trang này