Hồ của dân Amateur!

Thảo luận trong 'Giới thiệu bể thành viên' bắt đầu bởi tilun, 23/8/07.

 1. tilun

  tilun Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau một tuần chạy hết các hang cùng ngõ hẻm ở Vũng Tàu cuối cùng em cũng cho ra lò được một cái hồ be bé. Ở đây người ta không bán nhiều loại cây nên nhìn hồ em hơi cô đơn chút mong các bác nhìn và thông cảm cho em, nếu có dịp lên Sài Gòn nhất định sẽ tuyển thêm thật nhiều cây và rêu cho hồ thật hoành tráng.
  Chắc em phải làm một hồ mới với nền làm từ nham thạch cho rễ cây dễ lưu thông giúp cây phát triển tốt hơn vì hồ trên em làm nền bằng Aquabase trộn với Aquasoil nên ban đầu khi trồng xuống cây bị rụng ít lá và có vẻ xấu, phải chờ đến gần một tuần cây mới tươi và khoẻ trở lại như bây giờ.
   
 2. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  À đây có một tay đồng hương Vũng Tàu với mình đây :D
  Chúc mừng bạn đến với thế giới thủy sinh nha
  Hồ đầu tay như thế là ổn rồi bạn à, Cây cối bạn trồng hàng ngang quá, nên tập trung chúng lại thành từng cụm vì mai mốt chúng sẽ phát triển lớn và rộng ra, Nê để các cây cùng loại vào một bụi, Kiếm thêm một số cây trồng tiền cảnh như cỏ thìa, cỏ đỏ, không thì Chân trâu nhật .....
  Hì hì đàn cá dĩa của bạn sống ổn không? nhớ đừng cho ăn chùn chỉ nha bạn, không là toi cái nền đó.
  Bạn chưa thông tin cụ thê về nền và hồ và sáng sáng
  Vậy nhé, Chúc vui

  Cuối tuần này mình về Vt đó có cần cây cỏ gì không mình mang về cho nhé
  Số ĐT: 0908 008 339 Nguyên
   
 3. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Vũng tàu nhìu đá đẹp nên bạn cố gắng chọn những viên cùng loại, tương đồng về dáng xếp vô hồ sẽ ổn hơn...
  Nếu tính chơi 1 mặt thì bạn nên dán font cho hồ, khi ngắm đỡ rối mắt vì những thứ phía sau...
  Nếu cuối tuần sau Cuội về nữa thì cho Blue gửi ít java moss và x'mass làm wà nha!
   
 4. David Phuong

  David Phuong Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hồ như thế này thì không thể gọi là Amateur được rồi, tuy cây hơi thưa nhưng rất đẹp. Có điểm nhấn bằng một nhóm cây màu đỏ nữa là tuyệt vời. Ở Vũng Tàu sao bạn không thử làm luôn 1 hồ nước mặn nữa đi bạn.
   
 5. tilun

  tilun Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Hic.hic.các bác làm em xúc động wá đi mất, so với các bậc tiền bối trong 4r thì em đây chỉ đáng xấu hổ thui.
  Hồ này trước đây em nuôi cá rồng, sấu hỏa tiễn, mỏ vịt, khủng long, chạch bông và cá đuối thế thui. Từ khi lang thang internet rồi lạc vào đây hồi nào không biết, hình như số trời run rủi hay bị ai đó bỏ bùa và thế là ghiền em thuỷ sinh này từ khi nào cũng chẳng rõ cho lắm. Đắng đo rồi lại đo đắng cuối cùng em đánh quả liều quyết định cho hết mấy em này xuống hồ cement và bắt tay vào làm quả hồ hoành tráng cho bằng anh bằng em, nhưng rùi không dễ như mình tượng tượng, mọi thứ bắt đầu nảy sinh vấn đề, nói túm lại vấn đề lớn nhất mà em phải đối mặt đó là vật liệu ở Vũng Tàu này vô cùng thiếu thốn, đã thế giá còn cao ngất ngưỡng, khổ nỗi ghiền wá đành nhắm mắt làm liều.
  Làm mãi làm mãi mà chẳng thấy được mắt gì hết vì thế do tay nghề chưa có (chủ yếu ham dzui) cộng với nguồn vật liệu hết sức khô khan nên cái hồ 120*70*50 (tự cắt dán từ kiếng cử sổ dư) của em nhìn mới cô đơn như thế, cây quá ít nên em phải trồng dàn ra cho dễ coi chứ em cũng biết trồng thành nhúm như các bác cho em xem trong diễn đàng là nhất rùi. Nền của hồ này em trộn Aquabase dzới Aquasoil một lớp 4cm rùi trải sỏi trứng lên trên( những vật liệu này là tốt nhất mà em có thể mua tại Vtàu tuy em vẫn thích làm nền từ nham thạch hơn), ánh sáng thì em dùng đèn Jebo 9tấc mà chả nhớ là bao nhiêu W nữa. Vì có nuôi ít cá nên em không dùng CO2 sợ cá chết.
   
 6. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  Nếu bạn dùng một đèn 90Cm thì thiếu sáng chắc, ít nhát cũng cần đến 3 bóng 90Cm cho hồ này.
  Bạn cứ cho C02 vô hồ đi. mình tư vấn cho cách mà cá sống và cây vẫn đẹp (vụ này để lúc nào bạn dùng C02).
  Hiện mình chỉ có vài loại cây như Cỏ nhật, Cỏ thì, Cỏ đỏ, Hẹ và chút Riccia thôi. các loại rêu thì Blue đã hứa gởi cho bạn, để liên lạc với Bule rùi mình sẽ ghé lấy gởi bạn.
  Địa chỉ nhà bạn như nào cho mình đi để mình ghé. Có thể mai mình về hoặc Chủ nhật
   
 7. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  Bác này suy nghĩ tiêu cực quá, gì mà đáng xấu hổ kia chứ? mới chơi thì thế này là ok rồi, cắm cây tập trung và bố trí thêm đá cho đẹp là okie! Hãy suy nghĩ tích cực lên, từ từ rùi sẽ có hồ đẹp thôi!!! ;)
  Vũng Tàu dạo này đẹp lắm, nào là bùng binh lớn nhất Đông Nam Á, nào là con đường đắt tiền nhất châu Á... cố gắng thì cũng kiếm được vài hòn đá...đẹp nhất thôi!!! Chúc bác ngày càng thành công và bể ngày càng đẹp nhé! B)
   
 8. tilun

  tilun Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Các bác làm em ngại quá, mới chân ướt chân ráo bước vào đây mà các bác nhiệt tình dzậy làm em cũng khó xử thiệt, thôi thì em tính thế này trước là để em khỏi ngại vì lần đầu dấn thân “chiến trường” sau thì để như là cầu nối cho anh em ta quen biết nhau nên khi em nhận chút quà cũng như là tấm lòng của các bác thì các bác cho em hậu tạ lại một chút gọi là nha, nó chẳng đáng là bao nhưng cốt là để em khỏi khó xử cũng như là công sức các bác chăm trồng rùi gửi cho em như thế cũng mệt lắm chứ, do đó em phải báo trước các bác như thế để rùi hiểu cho lòng thằng em này.
  À bác Cuội này, hay bác cứ về thẳng nhà đi, cho em địa chỉ hay chỗ nào cũng được rùi hú em tiếng em sẽ chạy qua lấy cây cho tiện khỏi làm phiền bác, như thế cho gọn vì nhà em hiện giờ người ra kẻ vào bừa bộn lắm coi không tiện để rước “tiền bối” cho lắm, dzậy nghen bác.
  Chúc mọi người cuối tuần dzui dzẻ!
  Sđt: 0919 501601 (tilun)
   
  Last edited: 25/8/07

Chia sẻ trang này