hồ cubic 30 của newbie

Thảo luận trong 'Giới thiệu bể thành viên' bắt đầu bởi okthoi, 13/10/14.

 1. okthoi

  okthoi Member

  Tham gia:
  1/8/10
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hai Phong
  e mới tập tành chơi quả bể cubic 30 .mong các bác chém nhiệt tình để e tiến bộ ạ .;)
  và đây là thông số bể của e
  nền smekong 2
  đèn led 5630 5 dãy ,e bật 4 tiếng sáng ,4 tiếng chiều
  lọc thác jebo 503 .vll có sứ lọc ,nham thạch ,bông lọc
  cây cối vảy ốc xanh,đỏ ,ngưu mao chiên ,tcn ,cỏ đỏ ,rêu xmas
  co2 e chế = phèn chua và muối natri + thêm lọ co2 dạng xịt nữa
  [​IMG]
   
  ngoc_tanlong, muoivankhatmau and GHT like this.
 2. steve nguyen

  steve nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  16/6/12
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  959
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Hồ mới mà hoang tàn sơ xác quá bạn ơi
  Hồ nhỏ quá không biết góp ý bố cục sao luôn, khúc lũa hơi to-hồ nhỏ thế thì bạn nên xếp đá sẽ phù hợp hơn.
  Vì là hồ quá nhỏ nên chỉ phù hợp với những cây có lá nhỏ như: NMC lùn, các loài moss ....không nên dùng vảy ốc hay cỏ đỏ
  Chúc bạn nhanh hoàn thiện
   
  okthoi and phuoctri like this.
 3. okthoi

  okthoi Member

  Tham gia:
  1/8/10
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hai Phong
  dạ vâng e cảm ớn bác .vì e mới tập chơi nên chưa dám làm hồ to .cây cối thì cũng chả biết gì cho phù hợp .toàn đi xin ng lọ ng kia .hihi.ban đầu e muốn tập chủ yếu trồng cây nó lên đc là mừng rồi ạ .sau này chơi dần có kn thì mới set đến bố cục ạ.
   
 4. phuoctri

  phuoctri Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/14
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  231
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mới chơi cũng nên tính đến phần cứng cho ổn bạn ạ. Nếu không cũng dễ nản mà bỏ cuộc lắm. Theo mình người mới chơi nên dùng bể 60x40x40 là phù hợp hơn cả. Lý do là chi phí vừa phải và cũng không chênh lệch nhiều so với các kích thước khác nhỏ hơn. Trong các phần cứng cơ bản thì mấy món cần quan tâm là bóng đèn, vật liệu lọc, bình CO2 và cách làm sao cho CO2 hòa tan thật tốt trong nước. Ngoài ra nếu cố gắng được thêm chút nữa thì nên dùng hồ kính có mài vi tính sẽ đẹp hơn hồ không mài hay mài tay, vừa đẹp, an toàn lại dùng được lâu, nếu không dùng nữa bán lại cũng dễ.

  Trong đó thứ tự đầu tư có thể là: 1.Hồ kính; 2.Bóng đèn (máng nếu bạn khéo tay và rảnh cũng có thể tự làm sẽ rẻ hơn); 3.Vật liệu lọc (bạn có thể dùng sứ lọc, bông lọc và lọc chế vẫn ổn như lọc của hãng nếu biết cách). 4.Bình CO2 và phụ kiện(cần có: ống dẫn CO2, bộ trộn hay cốc sủi, nếu có thì tốt hơn: vale 1 chiều, đếm giọt).

  Với từng đó thứ là bạn đã có thể trải nghiệm được rồi. Thời gian đầu nên tập trồng các loại cây dễ sống, rẻ, dễ tìm, tìm hiểu đặc tính của chúng và quan trọng hơn cả là cách kiểm soát rêu hại. Khi đã có kinh nghiệm hơn thì có thể set bố cục như mình mong muốn. Đến lúc này bạn sẽ thấy phần mềm (Những thứ thay đổi nhiều trong quá trình chơi) sẽ chiếm phần lớn kinh phí đầu tư của chúng ta nhưng cũng là thứ dễ biến mất hơn cả, có thể ví dụ cho bạn thấy là cá và cây cắt cắm. Do vậy đến lúc đó bạn cũng cần kiểm soát đươc cơn "nghiện" của mình cho đến khi cảm thấy có thể kiểm soát được tình hình thì hãy tiếp tục đầu tư.

  Môt việc nữa đó là hiện nay các kiến thức căn bản của các bạn đi trước để lại đã khá đầy đủ nên việc trước tiên là hãy tự tìm đọc nhé, vì nếu ai đó đã viết rồi thì họ rất ngại nói lại, đôi khi họ còn bực với những đối tượng như vậy nữa là đằng khác. Cuối cùng mình chúc bạn sẽ giữ mãi được ngọn lửa đam mê về thủy sinh để thực hiện được những tác phẩm đẹp như mong muốn.
   
  Last edited: 31/10/14
  ngoc_tanlong, huykeo and truongthinh like this.
 5. sieunhanbo

  sieunhanbo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,630
  Thích đã nhận:
  1,512
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin được đóng góp thêm vài gạch đầu dòng cho sự khởi đầu của những người mới:
  - Bắt đầu với những loài cây dễ sống là đúng, nhưng không nên coi loài dễ sống thì ít cần chăm sóc, phải học hỏi kinh nghiệm chăm trồng cho chúng thật đẹp, thật mướt. Từ đó các bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều khi tiếp tục với những loài cây khó.
  - Chiều dài và rộng của hồ bắt đầu nên là 60x30cm, so với chiều rộng 40cm thì 30cm sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn ở cả tiền cảnh và hậu cảnh khi sử dụng chỉ 01 đèn 60cm. Đó cũng là nền tảng cho việc thay đổi bố cục hồ linh hoạt hơn với phần cứng cũ.
  - Dẹp ngay tư tưởng "họ là cao thủ, chắc không tiếp chuyện mình đâu". Diễn đàn là nơi tất cả mọi người vừa chia sẻ vừa tiếp kinh nghiệm của nhau. Giao lưu học hỏi luôn là hành động được hoan nghênh.
   
  KitKat and huykeo like this.
 6. Andyhuy

  Andyhuy New Member

  Tham gia:
  12/8/14
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hanoi
  Đơn giản nhỉ ....................... C c. C c c c c. C c c
   

Chia sẻ trang này