Hồ điệp, Chỉ em với!!!

Thảo luận trong 'Hoa Lan' bắt đầu bởi VUDUCHUNG, 19/9/08.

 1. VUDUCHUNG

  VUDUCHUNG Member

  Tham gia:
  11/7/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  my tho
  E có người bạn tặng cho cây hồ điệp khá lớn khoảng 8năm tuổi, các bác chỉ em thời điểm kích cho hoa ra đúng dịp tết này và cách kích, cách dưỡng hoa nha. E định làm quà tặng ông bố của e nhân dịp mừng thọ bát tuần. Mong được hướng dẫn. Cám ơn các bác!!!
   
 2. old_moonlight

  old_moonlight Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/07
  Bài viết:
  419
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  Mới sinh ra đã nghe chim hót..
  Cái này phải là chủ nhân của nó mới nói chính xác được bạn à, vì nó phụ thuộc vào cây lan đó có tuổi như thế nào và độ sung của nó bạn à, nếu là 8 năm tuổi thì củng thuộc loại khủng rồi đó bạn, nhưng ko biết cây đó có khủng ko, ko có hình hihi , vì thời gian nở của cây lan phụ thuộc vào số vòi hoa, số lượng hoa trên một vòi , nếu cây mới ra lần đầu hoặc lần 2 thì sẻ ít hoa và ít vòi hoa hơn nên hoa sẻ nhanh nở hơn, nên thời gian để kịp tết từ khi mới nhú vòi hoa đến khi nở sẻ ngắn hơn nhiều, so với 1 cây lâu năm có khoảng 3 vòi trở lên và số hoa mổi vòi trên 20 hoa, nếu cây bạn sung, có số lượng lá nhiều, tức sẻ cho nhiều vòi hoa trong tương lai, và chắc số lượng hoa củng nhiều, và hồ điệp là loại lâu tàn, bạn nên canh sớm vì đến tết cây phải đã nở nhiều hoa mới đẹp mới tương xứng với vòi nhiều hoa, thì bạn nên canh còn cở 3 tháng đến tết thì cây phải nhú vòi hoa, cho cây có nhiều vòi hoa, và số lượng hoa nhiều, tức bạn phải kích cây ít nhất trước hời điểm nó nhú vòi 15 ngày
   
 3. VUDUCHUNG

  VUDUCHUNG Member

  Tham gia:
  11/7/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  my tho
  Xin cám ơn bác old-moonlight, trước đây mình biết được cây này ra hoa rất khủng, 3 nhánh chính, từ 3 nhánh chính này lại ra thêm 2 nhánh nữa, hoa tím khá to, khoảng 30-40hoa. Hiện nay, sau khi cây bị thối nhũng lá mình chỉ cắt lá và bôi thuốc sát trùng bán ngoài tiệm hoa thì cây của mình ra được bộ rễ khá tốt. Cây của mình gồm 2 cây, cây mẹ được 7 lá, cây con còn đeo trên thân cây mẹ được 4 lá. Khi mình phun thuốc kích ra hoa có ảnh hưởng đến cây con không bác. hiện tại mình chỉ sử dụng loại phân dưỡng cây dạng túi lọc.
   

Chia sẻ trang này