Hồ Điệp sống được bao lâu?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm chăm, trồng cây cảnh..' bắt đầu bởi le hong ha, 16/10/08.

 1. le hong ha

  le hong ha Well-Known Member

  Tham gia:
  24/6/08
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Cổ Loa
  Xin hỏi những người chơi lan kinh nghiệm, lan Hồ Điệp sống được bao lâu, khi về già có còn ra hoa to, nhiều, mầu đẹp không. Có một người quen nói với tôi rằng năm nào có một vụ rét thì Hồ điệp dễ ra hoa hơn, vậy có đúng thế không.
   
 2. labatluc

  labatluc New Member

  Tham gia:
  5/10/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình thì chưa bao giờ được trông thấy hồ điệp chết già! Cây hồ điệp lâu năm hum trước thấy nó cao khoảng 1,3 mét tính từ gốc lên ngọn, gồm khoảng hơn 100 lá vẫn tươi xanh từ chân lên ngọn và vẫn chưa thấy dấu hiệu gì gọi là già cả (hôm đó ko mang theo máy ảnh nên ko kèm hình được sorry). Hoa thì to hơn cùng loại, càng trồng tốt thì hoa càng sung, cây càng lâu năm thì hoa càng lâu tàn. Hồ điệp thì thích ẩm và khí hậu ấm áp sẽ ra hoa liên tục.
  Vậy đó chúc bạn có châu hồ điệp đẹp!!
   
  honhorung thích bài này.
 3. le hong ha

  le hong ha Well-Known Member

  Tham gia:
  24/6/08
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Cổ Loa
  cảm ơn labatluc đã trả lời, tôi đọc sách thì thấy thông, tùng, bách...sống cả nghìn năm. Các cây đa, lộc vừng, si, sanh...có thể sống đến vài trăm năm, không thấy sách nào nói rõ lan hồ điệp sống được bao lâu nhưng cũng không thấy ai nhắc đến chậu hay giò lan nào trăm năm, vậy chắc là lan chỉ sống được tầm vài chục năm. Có cái link này nói lan hồ điệp sống được trên 18 năm. Bản thân tôi chơi hồ điệp chỉ được 1/3 thời gian như trên(6 năm).
  http://www.hoalanvietnam.org/Article.asp?ID=18
   
  honhorung thích bài này.
 4. Solid Blue Discus

  Solid Blue Discus Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/05
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  1,846
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí minh
  Em có 1 cây trồng từ lớp 10, đến giờ em đã năm 4 Đại Học, nó vẫn chưa..chết ạ. tuy nhiên lần chuyển nhà cách đây 2 năm, các bác khuân đồ không khéo đã làm gãt mất phần ngọn :(, nên giờ cây đấy cũng không cao và đẹp như xưa nữa.
  Em nghĩ Hồ điệp có thể sống lâu hơn 10 năm nhỉ :)
   
 5. tunglam

  tunglam Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/06
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  272
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đơn giản là cây sống cho đến lúc chết. kkkkkkkk. Đùa bạn chút nhé.
  Mình không nghĩ là với cây Hồ điệp phải quan tâm nhiều quá đến tuổi cây. Nó quá nhiều và giá cũng dễ chịu. Nếu bạn ở Hà nội thì năm nào hồ điệp cũng ra hoa nếu bạn chăm sóc tưới nước, bón phân cho cây đều đặn. Chỉ có điều là thời gian hoa nở mới là vấn đề thôi.
  Nếu trồng ở xứ nóng, thậm chí là trồng tại Hà Nội, nếu chăm sóc bình thường thì phải đến tháng 3 cây mới nở hoa, lỡ Tết rồi còn gì ! Lý do là cây cần có thời gian để "thọ hàn". Vào khoảng tháng 8 cây phải được xử lý lạnh để hình thành và phân hóa mầm hoa thì cây mới ra hoa kịp Tết. Trong khi đó nhiệt độ TB vào thừoi gian này ở HN vẫn còn nóng nên cây nở muộn là đương nhiên.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chim ho điep