hỏi chúc chơi!cãm ơn nhiều nhiêu @

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi bao_tin, 5/9/08.

 1. bao_tin

  bao_tin Well-Known Member

  Tham gia:
  24/5/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  chào các bạn nuôi khoen trên diểm đàn! mình mới nuôi k chưa đc bao lâu! nên kg biết nhiều về k !! mình có 3e khoen.1e nói gió rất lớn kg biết có phải líu kg? { líu_hót } khác nhau thế nào? vì mình nuôi than,mi.đất! nói gió và hót khác nhau![lớn , nhỏ ] kg biết ở k líu,hót ra sao? xin các bạn chỉ giúp! vô cùng cảm ơn!!!! :applause: B) :angry:
   
 2. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  Người chơi khuyên không gọi khuyên hót mà gọi là khuyên líu (trong Nam em thấy họ gọi là "Xèng"). Khuyên đi chuyện thì cũng như những loài khác đi chuyện vậy thôi. Còn về thuật ngữ líu và hót, nếu như ví giọng chòe hót như là một ca sỹ hát thể loại nhạc pop thì khuyên líu giống như một ca sỹ hát thể loại nhạc Rock vậy đó.=))=))=))
   
 3. bao_tin

  bao_tin Well-Known Member

  Tham gia:
  24/5/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  hỏi chúc chơi!cãm ơn nhiều nhiêu @ Trả lời chủ đề

  cảm ơn bạn! cho mình hỏi chúc nữa nhé? khi kè lồng mình thấy nó đấu giọng khác với lúc 1 mình hắn? đầu nó lia qua lại thật buồn cười!!!!!!!!! mình ra bi sắt thấy chim người ta hót phát mê!về nhà nghe chim mình ríu rít nho nhỏ thiệt là chán, có cách nào cho em nó hót lớn kg? xin chỉ giúp.cám mình làm đậm đặt hơn của chèo than màcho ăn vẩn hót kg lớn đc? vô cùng cảm ơn nếu đc chỉ dẩn! :-$ ~X( :applause:
   
 4. minhvinhtuy

  minhvinhtuy Member

  Tham gia:
  2/9/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha Noi
  Chào bạn, rất tiếc là mình chẳng biết gì về k để giúp bạn, mà mình lại muốn nhờ bạn giúp mình về kinh nghiệm nuôi chòe đất được ko?Cho ăn cám loại nào, mỗi ngày ăn mấy con sâu là vừa, mình thấy nhiều ng bảo nuôi đất dễ chết lắm, mình mới tậu một em, mà ở HN chòe đất mắc lắm, 1t2 cơ, mình cũng hơi lo,nếu có điều gì cần lưu ý đặc biệt khi nuôi chòe đất thì bạn phổ biến giúp mình nhé.Cảm ơn bạn trước nhé.
   
 5. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  @ bao_tin : Hót thực chất giống tiếng khuyên " kêu " , nhưng nó đanh , vang hơn và thêm cả nhịp điệu nữa . Còn líu hay " ríu " thì tiếng giống như tiếng sáo trúc với nhịp điệu , tần số rất nhanh, cảm giác như có nước ở trong sáo ý :x
   
 6. bao_tin

  bao_tin Well-Known Member

  Tham gia:
  24/5/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  cảm ơn bạn đã xem tin!về chòe đấtmình có 1e nuôi đc 4mùa lồng rùi(người ta nuôi 3mùa).mới chơi nên kinh nghiệm nuôi chưa nhiều!!kinh nghiệm mua chim thì ( tốn vài chai ) mới đc 1e như ý,mình thấy trên diển đàn có bài hướng dẩn nuôi chòe đất từ con lên đó! bạn cố tìm xem. về cám thì mình tự làm củng bình thường thôi, sâu thì 1 ngày 1cống lưng chúc,cào cào 5-6 con là ok chủ yếu cám nhiều thì tốt,chiều tối chùm áo lồng kỷ cho đi ngủ sớm! sáng 8g phơi nắng,3-4ngày tắm 1lần, kg được để gần khoen,vàng nghệ,nói chung là chim kg lộn mèo!cần nhất là phải học đc giọng chòe than.chúc bạn sẻ có 1chú chim đẹp,hót hay.chào!!!!!!!!
  :applause:
   

Chia sẻ trang này