Hồ lớn - nhưng không đủ kinh phí cho toàn bộ phân nền công nghiệp

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi Ocean, 30/5/08.

 1. Ocean

  Ocean Active Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Lao Cai - Viet nam
  Em mới tham gia vào diễn đàn, nhưng muốn làm một hồ lớn. Không phải vì em không lượng sức mình mà vì đây là hồ phòng lễ tân khách sạn bố mẹ em mới giao để kinh doanh. Ban đầu ít vốn và lại có nhiều cái cần đầu tư nên em muốn càng tiết kiệm càng tốt. Hồ của em dự định làm kích thước 2m86x60x85, chiều cao nền dự kiến 15cm, chiều cao nước 60, 10 cm dán gương che để cấu tạo giằng kính, đèn, lọc.... kính 12ly làm hết khổ (2m44, 42cm còn lại là 2 mặt vát của hồ). Dù biết chưa có nhiều kn mà đã chơi hồ lớn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng em vẫn phải làm hồ này. Vì vậy xin các bác tư vấn cho em:
  - Vì ban đầu muốn tiết kiệm chi phí làm nền nên em định làm nền tự chế, phần lớn diện tích nền em dùng phân tự chế của bác hovanten, thậm chí có những chỗ sẽ chỉ dùng bùn ao phơi khô để diệt khuẩn. Những chỗ cây yêu cầu dinh dưỡng đầy đủ và ổn định em dùng ADA, nhưng sẽ khoanh vùng để setup riêng bằng cách đưa nền vào trong các rổ nhựa và vẫn làm đủ các lớp như bình thường (nham thạch 5cm, ADA 3cm, 2cm sỏi nhỏ, 3cm sỏi to hoặc đại loại như vậy). Em định phần lớn diện tích trồng cây tạo thảm xanh như trân trâu nhật, không biết bùn ao có trồng được trân châu nhật lên xanh không (em thấy bác Hòa YP trồng trân trâu bằng bùn hồ tây mà, nhưng là trồng cạn). Vì chưa có kn thực tế nên có gì ngu dốt mong các bác tận tình chỉ bảo.
  - Về ánh sáng, em định mua bóng rồi làm hoàn toàn máng tự chế cho rẻ (em định hàn một vòm Inox rồi đưa toàn bộ dàn bóng vào trong không biết có ổn không), theo các bác trên forum khuyến cáo cần 0.5w - 1w cho 1lit nước thì hồ em (thể tích phần nước, không tính nền = 1030w) cần từ 515w tới 1000w (tốn quá), theo các bác em nên dùng bao nhiêu bóng loại nào, và mua đèn nào tốt mà vẫn tiết kiệm.
  - Về lọc: hồ em định thiết kế lọc ngoài Hovanten cho tiết kiệm, không biết có được không và cần phải mua máy nào, công xuất bao nhiêu (em đã có sẵn ống nhựa 150, liệu có bé không hay phải dùng tới bình nước lọc).
  - Về cây: em ở tận Lào Cai nên chắc không có đkiện đi lại nhiều, nhờ các bác tư vấn cho em nên trồng cây gì, cho em một bố cục phác họa nữa càng tốt.
  Em xin cảm ơn các bác nhiều, em đang ở Hà Nội tới 10/6 mới về Lao Cai, nếu bác nào có thể giúp em được gì xin pm em, số dt em là: 0988279969, rất mong nhận được hồi âm của các bác.
   
 2. Ocean

  Ocean Active Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Lao Cai - Viet nam
  Thôi chết hình như post nhầm chỗ, em định post sang mục Người mới học chơi bể nhưng đánh xong tiện tay gõ enter mất rồi, nếu mod chuyển giúp em thì cảm ơn lắm lắm.
   
 3. phamtungvov

  phamtungvov Thành viên uy tín

  Tham gia:
  27/11/05
  Bài viết:
  451
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  36 phố phường
  Hoành tráng đây, tốt nhất là sáng chủ nhật bạn ra quán cà phê cây đa rồi đi dự sinh nhật ABV luôn chắc chắn mọi người sẽ tư vấn cho bạn, mà sao bạn không liên hệ với Tú GHT hoặc anh Cảnh HVT luôn nhỉ. Chắc chắn bạn sẽ có quả bể như ý muốn.
   
 4. Ocean

  Ocean Active Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Lao Cai - Viet nam
  Anh ơi bác Cảnh có phải là bác Hovanten khong, hôm rồi lên tham quan nhà bác Hòa YP em cũng nghe bác ấy giới thiệu nhưng quên không xin số, anh biết thì cho em số bác ấy nhé, cảm ơn anh nhiều
   

Chia sẻ trang này