Hồ mới sửa lại. Xin mọi người góp ý

Thảo luận trong 'Bể ( Hồ) mới của thành viên - xin ý kiến' bắt đầu bởi nguyenduclocqt, 6/10/12.

 1. nguyenduclocqt

  nguyenduclocqt Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Đông Hà
  Hồ 1m x 0,55m x 0,4m
  Nền: Đất tự trộn
  Đèn: 3 bóng Jimbo 90
  Lọc ngoài tự chế dung tích 5 lít, bơm 25 w
  Co2: Có (1giây- 1 giọt)
  Cây: Dương xĩ, Huyết tâm lan, hồng hồ điệp, cỏ thìa và một số cây khác chưa biết tên.
  Bố cục hồ được chia thành 2 phần, phần thứ nhất là một khu rường rậm, phần thứ hai là một thảm cỏ giữa hai phần được cia tách bằng một dòng suối.
  - Hình Hồ trước đây:
  [​IMG]
  - Sau khi điều chỉnh bằng cách dùng ống hút bớt đất nền ở phía trước tạo cho nền thấp dần từ sau ra trước nhằm tạo thêm độ sâu cho bể đồng thời bố trí thêm cây tránh đơn điệu cho hồ và kết quả:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mình đã thử nhiều cách mà vẫn không hài lòng lắm nhờ các tiền nhân tham gia góp ý dùm
   
  tep rili, henrytep, TaiTuong and 7 others like this.
 2. muoivankhatmau

  muoivankhatmau Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  800
  Đến từ:
  Aquabird
  Vấn đề bác không hài lòng chắc là bố cục.Bố cục thì trên forum mọi người viết rất nhiều rồi.Nếu bác chưa có ý tưởng thì chỉ cần copy một bố cục ưng ý rồi làm tương tự thôi.
  Về phần cây cối thì căng khỏe là quý rồi.có điều là dòng suối đặt ở giữa bể quá xấu.và nền dốc một cách không đẹp.Theo em cách giải quyết đơn giản là bỏ suối đi.tôn nền ở giữa lên,cắm lại cây tiền cảnh,TCN chẳng hạn cỏ thìa thì mọc vô đối và cao quá,đá rêu thì đặt sát gốc lũa.Vậy là ổn. :D
   
  nguyenduclocqt thích bài này.
 3. ngoc_tanlong

  ngoc_tanlong Well-Known Member

  Tham gia:
  23/4/12
  Bài viết:
  968
  Thích đã nhận:
  3,000
  Đến từ:
  thị xã lagi-bình thuận
  khi chỉnh sửa bố cục thì bác thay luôn phông nền cho hợp luôn,em nghĩ bác thử dùng phông đen xem!cây cối phát triển rất ok!:applause:
   
  nguyenduclocqt thích bài này.
 4. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Đúng là hồ này nên bỏ phần suối chia cắt 2 nửa của hồ, thêm 1 cành lũa vươn từ góc phải sang thảm cỏ thìa và phần nền tiếp xúc mặt kiếng trước cũng nên dàn cho phẳng thì tầm nhìn mới rộng...
  Cây cối lên rất ổn!
   
  ngoc_tanlong and nguyenduclocqt like this.
 5. nguyenduclocqt

  nguyenduclocqt Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Đông Hà
  Cám ơn bác Blue_Dolphin đã góp ý, em đang định sửa lại theo ý bác nhưng em cứ băn khoăn liệu bỏ dòng suối đi thì hồ có đơn điệu không?
  Em đang chuẩn bị làm một hồ mới với kích thước: 1,2 m x 0,6m x 0,5m dùng 3 bíng 1,2m 6.500k nhưng không biết chọn bố cục thế nào cho phù hợp mong bác Blue_Dolphin tư vấn dùm. Em ở Đông Hà, Quảng Trị ở đây người ta không chơi thủy sinh, chỉ có em và một người bạn nữa chơi thôi nên rất vất vả trong ký thuật.
   
  Blue_Dolphin thích bài này.
 6. luckylucke

  luckylucke Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/07
  Bài viết:
  397
  Thích đã nhận:
  686
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Làm thêm cái hồ, chuyển mấy em cá dĩa qua. 2 bờ của dòng suối cao quá, nhìn nó không tự nhiên lắm. Phong cách của bác chơi cây, khó đặt dòng suối lắm, vì cây cắt cắm không, mà toàn cây phát triển theo bụi, nếu không chăm sóc thường xuyên, thì chẳng mấy chóc sẽ không còn dấu vết của dòng suối, vì vậy theo ý mình thấy nên bỏ đi, thay vào đó là vài cục đá. Phần tiền cảnh bên tay phải, bác nên thay bằng những cây thấp hơn, nên trồng cỏ thìa bên gốc đó luôn ( vì đã trồng làm tiền cảnh cho bên gốc trái rồi), sau đó chen 1 vài bụi cây như TC lá tròn, nhìn hồ nó không bị gốc cạnh nhiều, mà có sự mềm mại. Chí ít nếu không thay dàn cây tiền cảnh bên gốc phải, thì nên cắt tỉa cho nó thấp xuống so với mấy bụi hậu cảnh, đừng để nó ngang nhau quá. Phong cách của bạn chơi, nó lai với phong cách Hà Lan, nên đã chơi rồi, thì cứ chơi theo vậy luôn, rồi mình điều chỉnh sau. Ở đó có 1 người chơi cùng với bạn thôi, mà chơi như vậy thì thiệt là quá Pro rồi. Hồ 1m2 thì lựa chọ điểm vàng ở 1/3 hồ là đẹp nhất( theo ý mình), 3 bóng thì lúc đầu chơi đủ, nhưng sau đó thì bổ sung thêm 1 bóng, chứ không là thiếu chắc. Chúc bạn có được hồ đẹp cho anh em thưởng thức. Thân!!!
   

Chia sẻ trang này