hồ nước vàng , cá chết hàng loạt . Tư vấn giúp em với !!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi yudovn, 23/11/07.

 1. yudovn

  yudovn Member

  Tham gia:
  1/11/07
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  Số là thấy mọi người nuôi thủy sinh , em cũng học đòi làm một hồ. Nền tự setup , em ra quận 5 mua ba kí đất trồng thủy sinh, loại đất vàng vàng giống đất sét , một kg PNA , em trộn với đất trồng cây 5kg, 2kg sỏi nhỏ , 3kg cát xây nhà. Trong quá trình ủ 3 ngày thằng bạn lại cho thêm một bịch 250ml bet-farm ( chế phẩm sinh học cung cấp dưỡng chất tăng năng suất trồng trọt) cái này tăng vi sinh cho đất . Nghe nó nói là tốt cả thôi nên cho vào luôn. Em cho vào hồ một lớp mỏng cát xây nhà , xong là tới hỗn hợp hằm bà lằng vừa ủ được 4 ngày. Kế đó cho thêm một bịch DBO rải đều, rải sỏi nhỏ lên, rải sỏi to lên. Đổ nước vào là nó có màu vàng khè, màu vàng do nền thấm lên. Em thay nước bốn lần rùi trong 5 ngày mà nước nó vẫn vàng như thế. Có nuôi vài con cá cho đẹp đỡ ghiền mà nó lần lược ra đi không lời từ biệt. Giờ em làm sao cho nước bớt vàng đây. Giờ em đã trồng được cây chưa? và trồng cây gì cho nó dễ sống đây. Mong mấy bác giúp đỡ . Em cảm ơn lắm lắm.
   
 2. quocthai105

  quocthai105 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/07
  Bài viết:
  266
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ho chi minh
  theo suy nghĩ của mình thì nền của bạn ở dạng rất loãng đúng ko? có khả năng là lớp sỏi chưa đủ dày hoặc lớp nền đó ko phù hợp ( mình ko nắm rõ tính chất của các nguyên liệu nên ko dám nói bừa), nhưng có thể nhiều khả năng bạn sẽ phải làm lại...nếu điều đó là đúng thì xin chia buồn trước. mà kích thước hồ bạn là bao nhiêu? đã đầu tư đủ phần cứng chưa? thiệt hại ước tính là bao nhiêu rồi? trên diễn đàn có nhiều thành viên rất thành công trong việc sử dụng nền tự trộn với hiểu quả cao mà hao phí ít, bạn nên tham khảo thêm. mình mất 2 tháng nghiên cứu mới dám tự trộn theo công thức của một thành viên, nói chung là cũng tốt, phù hợp với "gà"...
   
 3. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Mình cũng được biết nhiều người cũng sử dụng loại phân nền mà bạn đã mô tả nhưng chưa nghe phản hồi đánh giá xấu hay tốt về sản phẩm này !
  Riêng trường hợp của bạn đã sử dụng thêm một loại chế phẩm sinh học của người bạn tặng thì vấn đề trở nên rắc rối hơn : nước vàng do chế phẩm sinh học đó hay do cái gì nữa ? Một chế phẩm sinh học dành cho cây cối không hẳn sẽ tốt cho mọi thứ sinh vật khác !
  Lời khuyên : thay nước thật nhiều , sủi khí mạnh , thêm than hoạt tính vào hệ thống lọc . Sau vài ngày có thể thả những loại cá rẻ tiền để đánh giá lại mức độ an toàn của môi trường bể !
   
 4. jupiter8454

  jupiter8454 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/11/07
  Bài viết:
  519
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình hỏi bạn 1 điều rất quan trọng (mình đã từng bị rồi) khi lớp phân trộn bỏ xuống đáy hồ bạn có để cách vách kính xung quanh hồ từ 2 - 3 cm không? Nếu không thì nước vàng là chắc chắn....~X(
   

Chia sẻ trang này