Hòa Bình chinh phục bổi xứ Thanh

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi Thanh Ninh Bình, 11/4/12.

 1. Thanh Ninh Bình

  Thanh Ninh Bình Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/11
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  Ninh Bình
  Sau một thời gian dưỡng thương (bị bắn mất móng sau) giờ đây Hòa Bình đã bình phục hẳn. Tuần trước chú ThanhChim chuyển cho Thanh Ninh Bình cầm Hòa Bình để đi gác.
  Hôm qua tranh thủ trước khi đi làm Thanh Ninh Bình đem Hòa Bình và Cắm Gươm đi gác.
  Và đây là kết quả
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Con bổi này là chiến lợi phẩm đầu tay của Hòa Bình khi sang chủ mới. Đây là chú bổi xứ Thanh (Bởi vì Thanh Ninh Bình công tác tại Thanh Hóa).
  Đây là cận cảnh dung nhan của em nó.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Khi thả vào lồng nuôi
  [​IMG]
  [​IMG]
  Do không có nhiều thời gian đi gác (do còn phải đi làm) nên chỉ có Hòa Bình thu phục được 1 em còn Cắm Gươm không được em nào. Hi vọng lần sau đi gác sẽ thu phục được nhiều bổi hơn!
  Trân trọng!
   
 2. MOICAY

  MOICAY Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  Viet Nam
  Ủa mồi Hòa bình nghe nói là của bác Thanhchim ở Hanội sao giờ lại là của bác Thanhninhbình sử dụng..vậy là 2 bác cùng hội rồi .dạo này ko thấy bác Thanhchim đưa ký sự lên cho ae chiêm ngưỡng?
   
  thanhchim, PHIOMON and NHAT DUY TH like this.
 3. thanhchim

  thanhchim Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  9,715
  Đến từ:
  Hà nội
  Ok, mình phải đi công tác dài ngày nên tất nhiên là cu mồi mình phải để những nơi quý cu, có lòng tin. Mình để mồi ở chỗ Thanh là yên tâm .
   
  Last edited: 18/4/12
  hoan-nc, loc ct, PHIOMON and 5 others like this.
 4. Vu Lac Vien

  Vu Lac Vien Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/11
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Chào bác Dũng.
  Bác đã về HN chưa, nghe bác kể 3 chiến tướng đức trọng, hòa bình, chân dài mà thấy thích quá. Tiếc là chưa chiêm ngưỡng được dung nhan.
   
 5. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Chào anh Vũ cao thủ chơi cu đất đơn dương, hôm rồi gặp ae giao lưu vui vẻ, tiếc là thời gian hạn chế và thiếu anh Trường ae cần có những buổi gặp gỡ như vậy sẽ trao đổi nhiều thông tinvề cu gáy. những buổi trò chuyện bàn luận như thế ae sẽ có có cái nhìn mới về con cu gáy: theo phong cách trẻ hơn năng động hơn..
   
 6. Vu Lac Vien

  Vu Lac Vien Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/11
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Chào anh cucucu.
  Anh gọi Vũ là cao thủ AE họ nghe được, Vũ chạy ko kịp đó nha. Bữa đó Vũ rất vui khi được giao lưu cùng các anh em, mong rằng AE sẽ lại gặp nhau ở một ngày ko xa. Ah mà xin lỗi cho Vũ hỏi anh nick cucucu tên gì và ở đâu vậy, tại bữa đó nhiều AE quá nên Vũ cũng ko nhớ hết.
   
 7. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Hì anh Vũ thấy con chim trắng bác Thanhchim sở hữu có đạt ko? Tên tuổi không quan trọng bác àh, đẳng cấp là mãi mãi ..

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 02:59 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 01:41 PM ----------


  Cái hình Avatar của bác đẹp thiệt nhìn cứ ngôỗi cánh Thiên thần bác nhể. 30/4 có về quê ko?

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 03:37 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 02:59 PM ----------


  Bác về tới nơi an toàn ae Cao Nguyên rất vui vì được trò chuyện tâm sự với bác rất nhiều, thời gian tới giàn bổi của em nổi căng, em sẽ điều động ra cho bác trợ thủ đắc lực của em. nhằm hỗ trợ thêm sức mạnh cho giàn mồi của bác đa dạng và phong phú hơn. nhưng dù sao thì tới thời điểm này bổi hà nội cũng bị giàn mồi và bác thu phục khá nhiều rồi. nếu điều chuyển thêm lính mới ngay bây giờ sẽ du thừa nhân sự, và lãng phí cơ hội bắt bổi của ae cao nguyên.
   
 8. Vu Lac Vien

  Vu Lac Vien Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/11
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Đà Lạt
  kaka anh cucucu đúng là cao thủ rồi cái gì cũng biết nhỉ. Chim trắng Vũ chưa chơi bao giờ nên cũng ko biết nó thế nào nhưng sở hữu được nó là hàng độc rồi đặc biệt con đó chim trắng mà còn chân tím to nữa là quá tốt rồi.
  30/4 này chắc là Vũ ko về được.
   
  thanhchim thích bài này.
 9. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Con chim trắng đó xuất xứ từ vùng lạc dương thì phải, có lẽ do vùng ấy trồng rau thường sd thuốc trừ sâu và thuốc kich thích nên nguồn nước bị ô nhiễm là nguyên nhân tao cho chim vùng ấy thường xuất hiện chim đột biến gen. Chú tùng nhường lại cho bác Thanhchim chơi là chỗ thân tình, khi đó có rất nhiều ngừoi nhã ý hỏi mua với giá cao nhưng đều nhận được lời từ chối tế nhị. chúng ta là ae cao nguyên phong cách chơi chim sẽ khác rất nhiều những cao thủ bề dày kinh nghiệm. phong cách chơi mới trẻ, năng động và sáng tạo.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:58 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:38 PM ----------


  trên đon dương có nhiều phong cách và quan điểm chơi cu khác nhau, ai cũng có những bí quyết lựa chim của riêng mình, quan niệm về con chim mồi hay cũng đa dạng và phong phú. do đó đã tuyển lựa và hình thành nhiều lớp mồi tương đối hoàn hảo và đa dạng. trong đó có nhiều cái hay ae ta cần học hỏi, tiến tới những vùng khác họ cũng thế, ae ta cũng thế, giao lưu học hỏi là cách đi đúng đắn nhanh chóng để hoàn thiện về cách nhìn nhận. các trường phái họ đều đi đến 1 tiêu chí chung là : bài bản, tốt tiếng và gù hậu cứng. đó là tiêu chí tiền hậu bất nhất, buộc phải có của một con mồi cây...

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:01 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:58 PM ----------


  những tiêu chuẩn về con gáy hay theo nhiều bài viết truốc đây giờ đây gần như lỗi thời và không phù hợp, nhưng có điều ae chỉ ngầm hiểu chứ ko ai muốn phủ nhận đó một cách rõ ràng và chưa có lập trừong về quan điểm của mình.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:05 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:01 PM ----------


  chơi chim cần có thời gian cọ sát với thực tế, mồi phải ra cây bắt bổi mới đanh giá đựoc tài cán tới đâu, lý thuyết thì mơ hồ, thực tế như thay lời muốn nói. nhìn nhận về con cu gáy hay là phải có cơ sở, có khung mới được..tiêu chuẩn đó bác nào có cho em một cái.
   
 10. Thanh Ninh Bình

  Thanh Ninh Bình Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/11
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  Ninh Bình
  Hòa Bình tiếp tục chinh phục bổi xứ Thanh

  Sáng qua 25/4 tranh thủ không phải đi làm Thanh tôi xách lụp và Hòa Bình lên đường chinh chiến.
  Kèo đầu tiên gác là một vườn vải. Hòa Bình cất tiếng gọi, bổi về và đấu. Chú bổi này giọng Thổ rất trận và bài bản thế nhưng đang đấu với Hòa Bình thì có bác chủ vườn đi phun thuốc, thế là Thanh tôi lại chuyển kèo.
  Kèo gác lần này cũng là một đồi vải nhưng Thanh Ninh Bình chọn cội gác là một cây liễu.
  Đây là nơi gác
  [​IMG]
  Sau khi cất tiếng gọi thì có một em cũng giọng thổ về đấu với Hòa Bình. Em này chơi cũng rất bài bản. Thế nhưng Hòa Bình và bổi đang đấu thì có một con non từ ngọn cây sà xuống cành thế và "xoạch". Em này quyết hy sinh thay bố.
  [​IMG]
  Sáng nay định đi gác nhưng trời mưa quá nên không đi được, thôi đành để hôm khác đi vậy.
  Thân!
   
  Last edited: 26/4/12
 11. Thanh Ninh Bình

  Thanh Ninh Bình Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/11
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  Ninh Bình
  HÒA BÌNH TIẾP TỤC LẬP CHIẾN CÔNG

  HÒA BÌNH TIẾP TỤC LẬP CHIẾN CÔNG
  Sáng nay do trời mưa quá nên Thanh Ninh Bình không đi gác được. Chiều nay Thanh tôi quyết chinh phục bổi trận ngày hôm qua, thế là trốn việc cùng Hòa Bình lên đường. Cội gác vẫn là cội ngày hôm qua.
  Đây là cội gác:
  [​IMG]
  Tạo cành thế và treo lụp, Hòa Bình bắt đầu công việc thường ngày và đây rồi giọng thổ quen quen. A thấy rồi đó chính là chú bổi trận ngày hôm qua, có lẽ nó chính là chúa của thung này.
  Chúa thung nghe thấy đúng cái giọng ngày hôm qua đã bắt mất đứa con của nó, nó tức lắm quyết tâm ra đánh cho để đòi lại con nó.
  Hòa Bình và bổi đấu được khoảng 10’ thì chú bổi không chịu được nữa, nó quyết định nhẩy vào gần để đánh kẻ địch và cái gì đến ắt sẽ đến.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Và đây là chân dung em nó:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Và cái túi rút lại phát huy tác dụng:
  [​IMG]
  Và đây là chân dung em nó khi thả vào lồng nuôi:
  [​IMG]
  Hi vọng rằng Hòa Bình sẽ thu phục được nhiều bổi hơn nữa!
   
  Last edited: 27/4/12
 12. thanhchim

  thanhchim Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  9,715
  Đến từ:
  Hà nội
  Rất cảm ơn chú và anh em về sự chân thành và nhiệt tình với mình. Tuy điều kiện thời gian không nhiều khoảng cách đi lại thì xa nhưng anh em, chú cháu gặp nhau hàn huyên thật tâm đắc. 2 cây Cửu lý hương Thiện tặng và bây giờ lại cu Bể nữa - những kỷ vật vô giá đối với mình. Và đó là những gì mà mình không dám nghĩ tới trong cái nghiệp chơi cu của cuộc đời một người đam mê chơi cu. Mình chỉ biết vô cùng cảm ơn Thiện và anh em Cao nguyên

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 02:11 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 02:07 PM ----------


  Cám ơn Vũ, mình về an toàn và vui vẻ, cu đột biến của Tùng Phương Thoa lấy giúp cũng ra tới nơi an toàn. Tới đây khi có điều kiện thời gian mình lại đi gác cu được mình sẽ tranh thủ post hình của từng chú mồi kèm với bổi khi gác. Trong 3 tuần trứoc khi đi công tác, cu Hàm thuận cũng tóm được 7 em bổi Hà nội (3 cu Tây hồ) trong đó có 4 em bổi quá trận. Cu Hòa bình thành mồi chai rồi mình giao cho cháu mình ( Thanh) 1 thời gian để củng cố lại niềm tin gác cu vì cháu mình mới theo chú cái nghiệp chơi này. Còn Chân cao thì mình giao cho 1 cháu xa đánh cơm gạo ở vùng cao.

  Cám ơn anh em trên diễn đàn, qua d đàn mình đã học được nhiều trong mấy năm qua, có được những người bạn tri kỷ, có anh em trên khắp các vùng miền đất nước, có những chú mồi và cu ưng ý mà trước kia mình mơ cũng chẳng có - Đó là những tình cảm chân thành, vô giá.
   
  Last edited: 27/4/12
  hoan-nc, canptc, cucuom and 6 others like this.
 13. Đồng _ đen

  Đồng _ đen Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  497
  Thích đã nhận:
  6,217
  Đến từ:
  cao nguyen
  con bổi tơ quá hả bác Dũng . chúc mừng bác đã thu phục được bổi trận nhé
   
  BigBird, Thu HY and thanhchim like this.
 14. thanhchim

  thanhchim Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  9,715
  Đến từ:
  Hà nội
  Cám ơn Long . Con Sấm đồng hôm trước Thiện đưa Tùng gửi ra an toàn rồi, tướng nó quá xuất sắc, mình đang bắt đầu tuần sau cho đi luyện mồi dần. Con bổi trên chân nó đỏ vậy thôi vì mùa này ngoài bắc chim đang thay lông, còn nó mình chưa xem kỹ nhưng chắc cũng đã 1 tuổi hơn.
   
 15. Đồng _ đen

  Đồng _ đen Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  497
  Thích đã nhận:
  6,217
  Đến từ:
  cao nguyen
  con đó chắc đang qua mùa hai Bác Dũng ạ . bữa rồi gia đình đều khỏe cả chứ bác Dũng . chúc bác luôn khỏe mạnh, hạnh phúc , bẫy nhiều cu bổi hay bác nhé
   
  cucuom, chimcugocong, BigBird and 2 others like this.
 16. Thu HY

  Thu HY Hội trưởng cu Hưng Yên

  Tham gia:
  2/4/10
  Bài viết:
  573
  Thích đã nhận:
  6,409
  Đến từ:
  TP. Hưng Yên
  Chúc mừng bác Dũng vì tất cả những gì bác đang có.
  Hữu xạ tự nhiên hương - Một câu nói nghe đã quen nhưng để hiểu nó thì với tôi, ngoài 40 rồi mới thấu hiểu được.
  Xin chúc tất cả anh-em trên diễn đàn ABV có sự đồng lòng, đồng chí hướng dựng xây box Cu gáy ngày càng lớn mạnh.
  Trân trọng.
   
 17. TRIEU TU LONG

  TRIEU TU LONG Member

  Tham gia:
  20/4/10
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Hà nội
  He.....Dợt này mà bác vẫn bắt được bổi, em xin bái phục
   
  Thanh Ninh Bình and cucuom like this.

Chia sẻ trang này