Hoa đào chơi tết nhà Fthelife

Thảo luận trong 'Cây hoa cảnh quanh nhà.' bắt đầu bởi fthelife, 26/9/13.

 1. fthelife

  fthelife Member

  Tham gia:
  12/11/12
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Ha noi
  [​IMG][​IMG] [​IMG]Với sở thích trồng, chăm sóc và chơi hoa đào ngày tết Fthelife xin mạn phép anh em lục lọi đống ảnh cũ và post cây đào cùi của mình cho anh em chém. Cây leo heo, nhà lụp xụp không biết có phù hợp với box Cây nội - ngoại thất không nhưng cũng up để ủng hộ phong trào trồng cây cảnh quan trước nhà và trao đổi các kinh nghiệm chăm cây, đặc biệt là cách ép cây ra hoa đúng tết.

  Tết năm Kỷ Sửu - 2009 (chụp vào khoảng 27 28 tết)

  [​IMG]
  Em nó ra hoa lần đầu tiên, sau 1 năm được đánh về từ vườn ớm nắng nhà ông cậu trên Tứ Liên Tây Hồ (làng này nổi tiếng về quất cảnh chơi tết)

  [​IMG]
  nhà em nhà tập thể có mái xanh lụp xụp

  [​IMG]
  Cây lơ thơ như liễu nhưng hoa cánh kép to, bông mẩy

  [​IMG]
  Màu hoa thắm (không phải bích đào nhưng thắm và tươi)

  [​IMG]
  này thì macro

  Rồi thì năm nào cũng chăm cũng bón phân, tỉa cành, nắn cây (e theo chủ nghĩa tự nhiên không thích uốn cây theo thế), rồi thì khoanh thân cho e nó chột, tuốt lá khoảng 50 đến 45 ngày trước tết, rồi ngong ngóng chờ cây ra hoa.
  Cây cũng to lên, tán rộng nhưng địa thế ngõ nhỏ, sân chung của tập thể cộng với ít ánh sáng và hút gió nên cây chỉ phát triển cầm chừng không khỏe đẹp như ngoài vườn của các bác được. Tuy nhiên năm nào hoa nở cũng gần dịp tết, đẹp, thắm và bông kép to mẩy.
  Cuộc sống gấp gáp, có năm nhớ năm quên ghi lại những hình ảnh của cây, hẹn các bác ngày mai e up tiếp, về lục tiếp đống ảnh chụp của e nó đã
   
 2. hoquockiet

  hoquockiet Well-Known Member

  Tham gia:
  17/5/13
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  354
  Đến từ:
  Tp.Sa Đéc
  hoa th2i đẹp mà chỉ thấy 1 cành,sao không khoe hết cả cây luôn,cành nhỏ quá nhỉ,cái này mà tỉa uốn sửa sơ sơ nửa là quá tuyệt luôn
   
 3. fthelife

  fthelife Member

  Tham gia:
  12/11/12
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Ha noi
  Đó là một cây đó bạn, cây đó mới nhỏ 1 năm tuổi nên chỉ vậy thôi. Mình thích chơi cây với tán tự nhiên, ko thích uốn theo thế rồng phượng nên nhìn nó leo heo vậy.
   

Chia sẻ trang này