Họa Mi chọi đỉnh cao ( Topic 1).

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi anhngoc, 24/6/11.

 1. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  Kính chào các anh em thích họa mi chọi!
  Tôi đã suy nghĩ khá nhiều trước khi lập ra topic này và vì vậy nên trước khi bắt đầu có đôi điều muốn lưu ý anh em. Đây là những điều khá nhạy cảm nên tôi phải giải thích hơi dài dòng mong anh em thông cảm và cố gắng đọc trước khi xem nội dung topic.

  - Tôi lập ra topic này không có mục đích gì khác là để cho anh em có dịp được xem (hoặc xem lại) một số con chim hay có danh tiếng của Hà Nội và một số địa phương phía bắc. Tất cả những clip này không nhằm mục đích quảng cáo cho con chim nào hoặc hạ thấp (hay làm lộ bí mật) một con chim nào. Sở dĩ tôi phải giải thích ngay như vậy là vì đại đa số anh em trong diễn đàn có lẽ rất muốn xem những clip mà tôi sẽ post nhưng chủ của những chú chim này chưa chắc đã muốn để tôi post clip lên đây.
  - Để tiện cho anh em theo dõi trước khi post clip tôi sẽ giới thiệu sơ qua về những con chim trong clip. Những thông tin đó sẽ bao gồm số trận thắng thua, tiểu sử, cân nặng, đòn lối của chim, vv... Những gì tôi sẽ biết có thể đúng hoặc không đúng, mặc dù với trách nhiệm là chủ topic tôi sẽ cố gắng khách quan nhất có thể và kiểm chứng kỹ thông tin, tuy nhiên vẫn có thể có những sai sót và nếu như vậy thì mong các anh em hiểu biết hơn giúp tôi đính chính lại. Những chủ chim có chim bị tôi giới thiệu sai cũng xin bỏ quá cho và hiểu rằng đó chỉ là do nhầm lẫn chứ không hề cố tình bóp méo hay xuyên tạc tiểu sử một chú chim nào.
  Giờ chắc anh em đã hiểu những điều làm tôi khó xử khi lập topic này vậy tôi xin nêu ra thêm một số nội quy đối với topic này như sau:
  1- Khi comment các trận đấu trong topic này mong anh em giữ hòa khí, không dè bỉu một con chim nào, không khích bác nhau gây mất đoàn kết.
  2- Chỉ comment về các vấn đề chuyên môn như đòn đánh, lối đánh, cách nuôi vv… Những gì không thuộc phạm trù chim chọi thì không đưa thêm thông tin (đặc biệt là những thông tin nhạy cảm mang tính chất cờ bạc)
  3- Chủ của những chú chim bị post trong clip này nếu không muốn chim của mình xuất hiện ở đây có thể pm cho tôi vào inbox hoặc gọi điện cho Ngọc: 0988688268. Kể cả những clip đã post rồi nhưng nếu chủ chim có yêu cầu tôi cũng sẽ xóa ngay lập tức.
  4- Đây là topic để post clip và bình luận về những chú HM chọi đỉnh cao của Việt Nam không phải của nước ngoài. Anh em có clip sưu tầm được từ các trang của TQ hoặc sưu tầm được từ Internet xin đừng post chung vào đây vì sẽ làm loãng nội dung của topic. Bởi các Clip mà tôi post ở đây là nói về những chú chim cụ thể, có nguồn gốc rõ ràng, có tiếng tăm nhất định không chỉ nhằm mục đích cho anh em chiêm ngưỡng các trận chọi mà còn để giúp các anh em chơi chọi nghiên cứu một cách có hệ thống về những chú chim được coi là bảng hạng hiện nay.
  Cuối cùng xin được thú thật là tôi chơi HM chưa được bao lâu, ít cả về tuổi đời và kinh nghiệm nuôi chim. Tôi lập clip này cũng không để đánh bóng bản thân hay tỏ ra hiểu biết gì cả mà chỉ là để học hỏi cùng các anh em. Các anh các chú có nhiều kinh nghiệm, có nhiều thông tin xin góp sức bổ xung thêm thông tin để làm phong phú thêm topic này. Xin cảm ơn các anh em
  -
   
  Last edited: 24/6/11
 2. KtsBim

  KtsBim Ăn ngủ Hoạ mi

  Tham gia:
  7/4/09
  Bài viết:
  1,880
  Thích đã nhận:
  6,442
  Đến từ:
  ***Hà Đông***
  Một trận đấu rất hay từ đầu tết đến giờ. Đầu năm có được xem 2 trận của bác TTX và anh GiangHN, TTX với bác HVT là hai trận đấu khá hay và anh em HN thấy thán phục tài nghệ nuôi của mấy bác ấy. Hôm rồi được xem trận Râu trắng và Lý Trung. Thấy em lý trung nó đánh khôn như người ấy.Cám ơn bác chủ top nhiều
   
 3. suhamvui

  suhamvui Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,089
  Đến từ:
  tp.hcm
  topic rất hay. con lý trung như con quỷ chứ k phải chim, ăn chân như ăn liêu điêu vậy.
   
  lakhe, phuoc-bd, anhkhoatran and 17 others like this.
 4. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  Clip đã bị gỡ xuống vì một số lý do tế nhị. Thành thật xin lỗi anh em.
  Xin được thay thế bằng trận đấu của con Còi (chim của anh Giang Hào Nam HN) và con Cua (chim của anh TDD Lạng Sơn)
  [video=youtube;sXBdiAl0ubw]http://www.youtube.com/watch?v=sXBdiAl0ubw[/video]
   
 5. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin lỗi bạn tất cả những clip đó đều do tôi post lên. Nếu bạn đã download về thì cũng chỉ để xem tại nhà thôi chứ đừng post lên aquabird hoặc các diễn đàn khác nhé. Có nhiều vấn đề tế nhị, mong bạn thông cảm và tôn trọng. Những clip có thể công bố được thì tôi sẽ post để mọi người cùng xem. Cám ơn bạn!
   
 6. suhamvui

  suhamvui Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,089
  Đến từ:
  tp.hcm
  đúng là trận so găng đỉnh cao, đánh 48 phút khiếp quá,có cảm tưởng nếu những quả bổ của con trung quốc thay vì vào ngón mà vào ngay ống quyển thì con kia gãy đôi chân rồi.
   
  phuoc-bd, NamYB, toilakhi and 4 others like this.
 7. tapchoikhuyen

  tapchoikhuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/07
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  ha noi
  đề nghị anh em tôn trọng ý kiến chủ top ,nếu lúc vào còn video thì xem lúc vào ko còn nữa tức là đã được sự phản hồi của chủ chim xin được gỡ xuống ,lên ko cần comment lại những câu hỏi như video đâu ,tại sao gỡ xuống vvvv trước khi đặt những câu hỏi đó xin đọc lại trang một nọi dung chủ top đề ra ,ko hiểu hay chưa rõ xin đọc lại lần nữa ,vẫn chưa hiểu xin gọi điện đến chủ top Anh Ngọc ,một số ý kiến ko mang tính chất dây xựng sẽ rất khó để đảm bảo topic được tồn tại lâu dài ,khi các anh em tạo áp lực cả trong và ngoài sân cỏ ,rất mong anh em suy nghĩ đặt câu hỏi hay bình luận khi mình hơi quá hưng phấn đối với một hay vài con chim ,mong được sự giúp đỡ của anh em
   
 8. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vâng! đây là Kền Kền ạ. Trận này cách đây cũng cỡ hơn 3 năm rồi. Kền Kền gặp chim của anh Hùng VT ở Đại Lải.
  [video=youtube;34rStcyvT4I]http://www.youtube.com/watch?v=34rStcyvT4I[/video]

  Rút kinh nghiệm, xin không giới thiệu gì nữa. Kền Kền chắc nhiều anh em biết rồi.
   
 9. Le Ngoc Son

  Le Ngoc Son Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  253
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  phu tho
  Hôm ở Đải lải còn có 1 trận nữa, đó là chim của A Trâu VT gặp con Thần khóa(ko rõ có phải biệt danh này ko?).Bác AnhNgoc có trận này úp cho AE xem với.
   
 10. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  Clip này không phải do mình quay bạn ạ. Bản nguyên gốc của mình cũng bị thiếu nên chả post hết được. Dù sao thì phần thằng cũng chắc chắn nghiêng về con Kền Kền vì trong suốt 3 năm trời nó làm mưa làm gió suốt miền Bắc mà chưa biết thua là gì.
  Giờ thì không biết Kền Kền đã lưu lạc đi đâu rồi. Con chim này có đòn mỏ nặng một cách đặc biệt và đã từng là nỗi kinh hoàng của toàn miền Bắc.
  Đây là trận Kền Kền gặp chim của anh Tiến BG (mình không biết rõ thời gian, chắc cũng 2 năm trước rồi). Clip này bị ghép thêm mấy trận. Chỉ có trận đầu là của con Kền Kền thôi nhé!

  [video=youtube;ilUcyE7wrOU]http://www.youtube.com/watch?v=ilUcyE7wrOU[/video]
   
 11. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin được khép lại loạt chim kinh điển bằng "Điều Khiển - Độc cô cầu bại". Theo mình biết thì đây là con chim luôn đánh bảng lớn và bất bại trong khoảng 5 - 7 năm liền. Giờ thì nó cũng đã quy ẩn giang hồ nhưng dù sao thì cũng đáng để xem lại.
  Mặc dù clip này được quay vào thời kỹ thuật số còn chưa phát triển, (máy quay lởm + không có chân máy), hình rung và xem hơi tức mắt và chỉ có 11 phút cuối cùng của trận đánh kéo dài gần 30 phút nhưng với một con chim đặc biệt như Điều Khiển thì cũng đáng để đưa vào đây.
  Đây là trận đánh của Điều Khiển và Bảy Chủ (cũng là một tên tuổi khác của chim chọi HN).
  [video=youtube;PKDZ3xsrprE]http://www.youtube.com/watch?v=PKDZ3xsrprE[/video]

  P/s sau clip này sẽ tiếp tục đến những "người đương thời" Hà Tĩnh và Chân Tím. Tạm thời thông báo vậy để xem tình hình thế nào đã. Keke. :p
   
  Last edited: 26/6/11
 12. GIANGNT

  GIANGNT Thành viên uy tín

  Tham gia:
  21/6/06
  Bài viết:
  580
  Thích đã nhận:
  5,203
  Đến từ:
  Hào nam-Đống Đa-Hà nội
  Ngọc à! anh em chơi chim Họa mi trên toàn miền rất mong được xem và thưởng thức những trận đấu đỉnh cao; tuy nhiên nhiên sau trận chiến sẽ có kẻ được người thua, trên bài viết của em nên bỏ mục số 3 đi. Ngọc cứ thoải mái post cả trận thắng thua có chim của anh cũng không sao, đây chỉ là tư liệu để anh em thư giãn thôi. Một số chủ chim vì có thể có nhiều mục đích khác ( .....) sẽ không muốn post thì cũng đừng quan tâm làm gì ( lập topic này phần lớn các chủ chim bị thua đều không thích). Mình lập topic là để cho anh em vào giao lưu, mang tính xây dựng, học hỏi, rút kinh nghiệm... sẽ có thể mất lòng một vài người. Nếu tiếp tục để điều số 3 lại có thể các chủ chim sẽ gọi điện phản đối thì topic cũng sẽ tự nhiên kém dần thôi.
  Nếu họ thắc mắc , thì nhắc họ rằng ở GDD cũng các chủ chim cũng cho phép các phóng viên tự do quay thoải mái có thu phí bản quyền đâu.
  Mình lập topic mang tính vô tư không vì mục đích cá nhân cho nên đừng ngại gì!
  Nhớ lấy câu "Cây ngay không sợ chết đứng" .
  Anh hoàn toàn ủng hộ topic của em!
  Rất mong các anh em trên toàn quốc cũng đóng góp những bài viết , clip hay để topic thêm phong phú và anh em cùng học hỏi.
  Ghi chú: khi post clip nên cắt tiếng .
   
  Last edited: 28/6/11
 13. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vâng! cảm ơn các anh em đã quan tâm đến topic.
  Hôm nay xin được tiếp tục với 2 trong số những chú chim đầu bảng của HN vào thời điểm này. Con Còi của anh GHN mà ở phần đầu topic mình đã post trận đánh hôm vừa rồi ở Bắc Giang của nó. Đây là con chim đã thắng liên tục hàng chục trận và mới chỉ thua duy nhất một lần. Trận thua duy nhất đó diễn ra vào đầu năm nay khi con Còi gặp con Hà Tĩnh của anh Tú TX. Đây thực sự là một trận đấu hay, kịch tính. Nhiều bác nuôi chim lâu năm ở HN sau khi xem trận đấu này đã lắc đầu "xem xong trận đấu này hết muốn nuôi chim".
  [video=youtube;ramIjkxhAV0]http://www.youtube.com/watch?v=ramIjkxhAV0[/video]
  P/s Trận đấu này anh toilavu đã từng post ở mục "giao lưu Họa my Hà Nội" nhưng chất lượng hình rất xấu và lồng nhạc nghe rất khó chịu nên mình post lai :laughing:
   
 14. Le Ngoc Son

  Le Ngoc Son Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  253
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  phu tho
  HT của Bác Tú gan thế nhỉ,cả hai con chim này đều hay cả.
   
  phuoc-bd and KtsBim like this.
 15. bachmivuong

  bachmivuong Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/09
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  3,538
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hnay anh Giang đã đồng ý để post clip đó lên roài nên mọi người chờ clip đó sẽ được up lên nhanh thui.vì sẵn link roài mà bác Ngọc chỉ cần post lại thui hehe
   
  KtsBim thích bài này.
 16. tapchoikhuyen

  tapchoikhuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/07
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  ha noi
  ơ các bác ko biết là về cơ bản chủ chim thua thường ko muốn spot lên à ,còn thắng spot lên thì no vấn đề roài ,vì vậy anh em có thế nào xem thế đó nhé cố gắng nhất trong khả năng có thể
   
 17. datna

  datna Active Member

  Tham gia:
  23/4/11
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  67
  Đến từ:
  ha noi
  @toilavu:em ủng hộ anh hai tay.Những trận đấu đỉnh cao thì phải cho anh em coi để mở rộng tầm mắt chứ.dấu diếm làm j cho nó úng đi ạ
   
 18. NGHI_PhapSu

  NGHI_PhapSu Pháp Sư

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  8,061
  Đến từ:
  HCM - HN
  @ toilavu : thế cụ đã nhìn thấy 3 em Họa Mi của TUẤN Cóng chưa mà cụ lại nói như vậy ? Nếu cụ chưa nhìn thấy thì đừng nên phát biểu khi chưa có gì thực tế nhen ! Cụ GIANG NMN cũng chưa nhìn kỹ con chim này nữa chứ đứng nói chi đâu xa xôi . NGHI thì đã nhìn thấy cả 3 em Họa Mi của TUẤN Cóng rồi đó .
  Và các cụ thực sự bắt đầu chém gió rồi đây ...
   
  Last edited: 30/6/11
 19. datna

  datna Active Member

  Tham gia:
  23/4/11
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  67
  Đến từ:
  ha noi
  chủ thớt ơi.cho bọn em chiêm ngưỡng những clip của người đuơng thời nữa đi,hình như còn thiếu con chân tím thì phải.
   
  KtsBim and toilavu like this.
 20. NGHI_PhapSu

  NGHI_PhapSu Pháp Sư

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  8,061
  Đến từ:
  HCM - HN
  @ GIANGNT : cụ GIANG NMN bắt đầu vào topic này rồi đây ... hê hê ê ... chuẩn bị đọc bài của cụ GIANG NMN đi thôi ...
   
  phuoc-bd, anhkhoatran, KtsBim and 3 others like this.

Chia sẻ trang này