Họa Mi Há Mỏ ?

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi Tigertran, 25/10/12.

 1. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  Thưa các pác, tình hình là e có 1e Mi vừa thay lông xong mùa 2 đc 2 tuần, đang cho ăn cám ba vì và mồi tươi vào lấy lửa, có 1 điều e nó khác mùa trước là mùa này bung áo ra treo lên hay há mỏ, giống như là hốc, mà e toàn treo chỗ mát trong nhà, đi cả ngày, nên ít có dịp phơi nắng e nó nhìu. treo lên cũng chơi hót đấu, kè chim cũng chụp phà phà, mà k hỉu sao vẫn cứ há mỏ hốc @_@ !
  Nay tình trạng e nó thế, làm topic này mong được các cao nhân chỉ giáo cho vài ý kiến. và cách điều trị và khắc phục e nó.
  Em xin chân thành cảm ơn !:x
   
  KtsBim, TrungHoaMi and RUA01 like this.
 2. TrungHoaMi

  TrungHoaMi Active Member

  Tham gia:
  9/1/13
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  77
  Đến từ:
  Uong Bi
  Lạ quá bạn nhỉ ? Hay em ấy lỡ mắc bệnh gì chăng ? Thay lông xong lẽ ra phải sung sức chứ ! Bạn lại cho ăn mồi tươi đều đặn nữa ... Theo mình bạn thử cho em ấy vào nuôi trong chế độ trùm ủ thử xem . Đóng hết áo lồng , để nơi ít ánh sáng ..cho em ấy nghỉ ngơi tĩnh dưỡng . Cứ 3 ngày ủ thì cho cặp mi mái nửa ngày , sau khi tách mái thì cho tắm ...rồi lại ủ . Cho ăn uống tốt , mồi tươi đều đặn . Theo dõi phân xem có ổn kô ? Mùi phân có quá hôi ko ( sợ em ấy mắc bệnh về đường ruột ) ? ... Đấy là cách mình ủ cho chim căng , sung sức , hoặc đang trong giai đoạn thay lông ... Bạn thử nuôi như vậy chừng 1 tháng xem có cải thiện ko . Mình nghĩ chú mi ấy có vấn đề về thể lực ! Yếu , mệt mỏi ...nên há mỏ ra để thở .
   

Chia sẻ trang này