Họa Mi Hót 1 Giọng

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi hair_design_pro, 15/8/08.

 1. hair_design_pro

  hair_design_pro Member

  Tham gia:
  24/6/08
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Halong
  :confused::confused::confused: Họa Mi nhà em chỉ hót 1 giọng lại còn ngắn nữa .các bác cho em hỏi bây giờ em cho nó nghe đĩa họa mi trống của nhiều con khác nhau liệu nó có học được giọng và có ảnh hưởng gì không.
   
  KtsBim thích bài này.
 2. K_km

  K_km Member

  Tham gia:
  13/8/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hà Thành
  Họa mi hót 1 giọng..!..

  Để đánh giá được chính xác chim HM của bạn hót nhiều giọng hay hót ít giọng, thì việc đầu tiên là bạn phải thuần được chúng đã. Chỉ khi con chim thực sự thuần < không sợ người, và chấp nhận sống trong 1 không gian chật hẹp mà ta đã chuẩn bị cho chúng > thì lúc đó nó mới thể hiện khả năng thực sự của nó,và ta cũng sẽ đánh giá được khẳ năng hót của chúng được chính xác hơn. Con chim của bạn hót chỉ có 1 giọng có thể là do vẫn còn nhát, chưa quen với môi trường sống mới, hoặc bị 1 con già rừng hơn, căng hơn nó đè nên chỉ giám hót trộm 1 giọng ngắn. Cũng có thể là do ở ngoài thiên nhiên chúng chưa học hỏi được gì nhiều, nên "vốn " chỉ có thế thôi. Việc bạn cho nghe giọng hót của những con mi trống khác có giọng hót hay hơn là điều nên làm, cũng như những người chơi chim hay mang chim của mình đi dượt vậy. Để chim nhà mau dạn, và có thể học hỏi thêm những âm điệu mới lạ, làm phong phú thêm cho ngôn ngữ của chúng. Nhưng còn tùy vào tố chất của mỗi con chim mà có con thì học được giọng rất nhanh"chim khôn", nhưng cũng có con thì phải mất 1 thời gian dài mới học được. Chúng ta chỉ có thể thuần hóa để chim mau dạn người, chăm sóc thật tốt để chim được khỏe mạnh, và năng mang đi dượt, để chim học hỏi được những chất giọng mới lạ, nhưng chúng ta không thể làm cho 1 con chim bình thường trở thành 1 con chim khôn lên được. Khôn ngoan 1 phần nhỏ là do tố chất di truyền, phần con lại là do bản thân mỗi con chim đã tích lũy được nhưng kinh nghiệm sống ngoài tự nhiên mà có.....
   
  KtsBim thích bài này.
 3. Dinh Tran Huu

  Dinh Tran Huu Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  243
  Thích đã nhận:
  150
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Con mi nhà bạn hót 1 giọng có thể là nó còn nhát hoặc còn non chưa có nhiều giọng luyến láy như chim già rừng được. Bạn hãy để ý những lúc nó hót chuyện, nó chỉ líu ríu trong cổ họng thôi, thường thì khi hót chuyện nó hót rất nhiều giọng thì đển khi hót sổng nó cũng sẽ hót nhiều giọng như vậy.
  Hai nữa có thể con chim của bạn chưa căng hết nên chưa trổ hết giọng thôi. Những lúc rỗi rãi nên mở băng cho nó nghe nó sẽ học hỏi được rất nhiều đấy nhưng phải lâu lắm mới học được.
  Bạn nuôi khoảng 6 tháng đến 1 năm nếu nó vẫn chỉ hót có 1 giọng thôi thì nên đổi con khác, mi bổi bây giờ họ bán cũng nhiều lắm mà, thuần 1 con tương đối cũng chỉ mất 4-5 tháng thôi mà.
   
  KtsBim thích bài này.
 4. hair_design_pro

  hair_design_pro Member

  Tham gia:
  24/6/08
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Halong
  Hình như con chim của em là chim non thi phải .Chân cao lên nhảy suốt ngày .lúc hót chuyện thì em thấy nó hót nhiều giọng lắm .hót chuyện 1 tiếng .mà buổi sáng thi em thấy nó hót 1 giọng hót đi hót lại chục lần mà không đổi giọng
   
  KtsBim thích bài này.
 5. luciano

  luciano Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  88
  Đến từ:
  hai dương
  Chim bạn chưa thuần thì làm sao dám hót hết giọng. Bạn cứ cố gắng nuôi lên đi khi nào thuần thì mới có thể đánh giá hết giọng của nó được, lúc đó nó hót mới có độ luyến láy được. Chúc bạn có 1 chú chim hay !
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. hoa mi hot cang nhung ngan giong