họa mi hót múa xòe đuôi

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi mrthiencpdnc, 14/2/12.

 1. mrthiencpdnc

  mrthiencpdnc Member

  Tham gia:
  14/7/10
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Thanh Hoa
  Bạn cứ vào topic và liên hệ ngay với anh Haiquanz121
   
 2. vtvinh

  vtvinh Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  HCM
  google search "haiquanz129" hoặc "tansuphi" hoặc ra cội Họa mi xem anh em nào không chơi chim đá nữa thì xin chuyển hộ khẩu về thôi :).
   
 3. No_name

  No_name Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  285
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  mình thấy ko dễ đc 1 em hót mua đúng nghĩa đâu? theo mình thì chim hót múa phải xòe hết bản, ko chụp, chịu chơi cội, có cái gan to...
  xin nói thiệt, bạn nên tới tận tay, thấy tận mắt hoặc nhờ ae thân thiết nếu ở xa lấy dùm, chứ đừng xem nhg clip hay gi gi đó trên mạng....Haiquanz129 thì mình ko biết, lúc trước có phân vân tính gọi đt nhg lại thấy bên bác Tân, nghĩ lớn tuổi và nhìu ae wan tâm hơn nên gọi hỏi mua...cuối cùng rước đc 1 em hơn 5t về, đúng 1 tuần là hiền hơn con mái, chỉ ăn, nhãy và ngủ.... cái hót, múa, xòe nay còn đâu????
  Thật tình mình ko chỉ trích gì, tại mình bất tài nên ko nuôi đc như bác Tân, chim ko chơi nữa là do mình...hixx...hixxxx.... thôi thì cũng có tâm tình là bạn nên đến tận nới xem bạn nhé...giá ở SG theo mình biết là trung bình là 3,4t là chim chơi đấu xòe, nhg xòe ko bền, đc 1 lúc là cụp... còn 5,7t là chim chơi bền, mở miệng là xòe, hót đấu tốt... tất là là ko có tật lỗi gì...nếu chim đã từng lên chiến trường thi hót thì giá có thể cao hơn....
  hiểu biết nông cạn, có sai mong các bác bỏ wa cho...
  thân và mến chúc bạn tìm đc e như ý...
   
 4. Micon

  Micon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  558
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Rất đồng tình ý kiến của bạn. Chọn được con chim vừa ý là khó lắm. Tiêu chí như bạn huynhthachvu thì ở Quảng Bình tầm giá 3.5 - 4 triệu (cho chim vùng QB, HT, NA).
  Nhưng mình ngán nhất là để chim lại cho anh em. Bởi nước nuôi mỗi người một khác, chim thì mỗi con một tật, không có con nào hoàn hảo cả đâu, ở nhà mình nó chơi vi vu, ra trường trong tay mình nó chơi vi vu, về nhà mới chơi vài hôm tịt ngay là có thật.
  Bởi vậy nếu mua lại của anh em thì cần phải trực tiếp coi, coi kĩ, coi rồi lại nhờ người khác có kinh nghiệm coi rồi mua, khi mua thì xin cám họ, chsi ít cũng đủ để trộn với cám mình trong 1 tuần đến 10 ngày, có bác kĩ còn xin cả nước uống nhà người ta nữa he he. Có như vậy mới bền nước chơi cho cả người và chim, anh em đở mất lòng nhau.
  Còn mua ở tiệm thì quá dễ, bởi nơi đó thuận mua vừa bán, mua rồi là xong không ưng ý thì trả lại bớt tiền he he...
  Chỗ mình có ông bán chim, cứ xách ra khỏi quầy ông rồi xách lại trả kiểu gì cũng mất 2 - 500k. Có con mua 3 chai về nhà có 2 ngày tới còn chai rưỡi, buồn chưa?
   
 5. vtvinh

  vtvinh Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  HCM
  - Anh em nói quá chí lí, chọn được con chim đúng ý quả thật rất rất khó và mua chim nên mua tận mắt. Nếu như ra cội có anh em nào có chim chưa có trận nào, hót tốt mà chịu chia lại cho chơi thì tuyệt rồi. Mình đã có mua 1 con của 1 trong 2 anh đó, chim lúc đang thay lông và đến nay hơn 6 tháng vẫn chơi hót tốt, cao cầu - xòe đuôi :), may mắn thôi. Nhưng vẫn còn đang tính kiếm em nữa :).
   
  chimbochao and tiencuong like this.
 6. No_name

  No_name Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  285
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  bạn ui, mình nghĩ làm cái gì cũng có fai đam mê, mình thấy việc vỗ 1 con bổi lên, nuôi nó dạn, may mắn nó hót xòe thì đó là cả 1 vùng trời đã ôm đc vào lòng bạn, hạnh phúc nhất rồi ah, việc thuần bổi cũng là 1 cuộc chiến chinh, biết gian khó nhg bạn hiểu đc con chim mình hơn, xoay chuyển em nó theo ý mình tốt hơn. Nuôi chim cho dù thế nào thì ai cũng muốn mang em mi đi thi thố, nếu bạn bỏ cả núi tiền rước 1 em mi khủng về, nếu ko hiểu ý và ko có wa trình làm wen, biết lúc nào cho em nó xuất trận là thích hợp nhất thì rất khó để con chim đạt đc vinh quang bạn ah....
  Còn việc làm thế nào đc chọn đc 1 em xòe thì chắc các ae trên đây kinh nghiệm, mình bé như cát nên ko dám nói gì, chỉ dám xin đưa ra ý chủ wan của mình khi nuôi và quan sát mấy con xòe ở nhà là con nào bản đuôi rộng, đuôi lá vả và lúc nhảy vài cái là bung đuôi thì khả năng xòe nhiều hơn...
  1 chút ngông cuồng khi đưa ra ý kiến, có sai xót gì mong ae chỉnh sửa và bỏ wa cho....
   
 7. Ngọc_Quyên

  Ngọc_Quyên Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/08
  Bài viết:
  283
  Thích đã nhận:
  333
  Đến từ:
  HCM
  chim đem từ vùng khác về thời gian đầu dĩ nhiên sẽ bị sốc ko chơi, ko múa xòe là chuyện bình thường,tôi đi ra quãng ngãi bắt 1 em than đá, chim con 3 mùa,đá ăn rồi,đem vào sài gòn, nui lại gần 4 tháng trời mới chơi dc đây thôi,đâu fải con chim nào chuyển đi cũng dễ chơi hết đâu
   
  Micon and chimbochao like this.
 8. hoami_bacgiang

  hoami_bacgiang Well-Known Member

  Tham gia:
  31/3/10
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  188
  Đến từ:
  TT Chu-LUc Ngan-bac giang
  Bạn này nói hơi bị chuẩn. Mình chơi mi cũng lâu nhưng gần đây mới đi sâu vào. Lên nhà mấy ông bán chim ở chỗ mình, mấy ông ấy để đàn chim nhà ganh nhau, tranh nhau mái. Con nào treo ra cũng hót như điên (tranh mái mà). Mà toàn chăn cám gà, con nào lỡ mua nhìu tiền thì chăn cám bavi vào thêm chút trứng. Mình có mua 1 con như vậy, sáng hót xa xả, chiều xách về nhà im thít. Ông HaiQuan bán chim trên mạng thì cũng đúng là ko chê trách gì nhưng phải sờ tận tay, xách về nhà chơi thử, chăm căng lên mới biết được. CHim cò khó nói lắm >_<. Vài lời và cũng là kinh nghiệm bản thân chia sẻ anh e cùng chơi./.
   
  chimbochao and Micon like this.

Chia sẻ trang này