Họa mi không chịu đứng trên cầu mài

Thảo luận trong 'Phụ kiện cho chim hoạ mi' bắt đầu bởi Pedroledoan, 9/3/13.

 1. Pedroledoan

  Pedroledoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  308
  Đến từ:
  Hà nội
  Tôi có em họa mi thuần mà không chịu đứng trên cầu mài, lúc đầu thay cầu mài vào lồng tắm em nó khỏi sang luôn nên phải thôi, thay cầu đậu trong lồng đã 1 tuần rồi nhưng em nó chỉ đứng dưới bố lồng chỉ nhảy sang hai bên cầu thôi, ba hôm nay đặt các cóng ăn và nước lên cao nan trên để hy vọng khi đứng dưới đáy lồng không thể ăn được thì sẽ phải lên cầu, thì em nó lại diễn tiết mục vừa đeo bám vào nan thành lồng mà chén chứ dứt khoát từ chối cái cầu lạ kia, AE có cao kiến gì giúp cho không, kẻo kéo dài chân dẫm lên phân chắc không tốt. (cắt móng cho em nó thì thực lòng chưa làm bao giờ sợ có gì lỡ tay thì nguy, lại cũng thấy thương cho em nó nữa). Xin cảm ơn trước
   
 2. hung sg

  hung sg Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  HCM
  Khi gắn cầu mài nhiều con chim sợ, kinh nghiệm của mình là lúc sang chim bạn nên để chim mái bên cạnh, chim trống lo ve mái sẽ quên cái vụ cầu đi, chúc bạn thành công.
   
  Pedroledoan and cuongquephong like this.
 3. Pedroledoan

  Pedroledoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  308
  Đến từ:
  Hà nội
  Cảm ơn bạn đã chỉ dẫn, tôi đã làm theo cách đó nhưng em nó cũng chỉ búng cánh cùng chim mái, đôi lần cũng nhảy lên cầu nhưng ngay sau đó lại xuống bố ngay, sau khi tách ra thì lại như cũ, có thể do móng quá dài (do tôi dùng cầu gỗ chỉ khía dọc cầu thôi) mà khi đậu, phần dưới cầu mài phình ra nhiều khi chạm móng dài làm ngón chân banh ra làm khó chịu mà không chịu đậu chăng?

  Hôm nay ra chợ HHT kiếm cái cầu nứa về thay vào thì thằng ranh nó nhảy lên ngay, thấy bảo cầu nứa cũng tốt tuy chắc phải mất chút thời gian, tôi cũng có thấy loại cầu nứa khía hình quả trám, sờ tay thấy có vẻ hơi sắc nên không dám mua, sợ làm ngón chân chim bị xước, không biết loại này có dùng được không?
   

Chia sẻ trang này