Họa mi như thế này có đá được ko?

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi never, 23/6/11.

 1. never

  never Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tôi có 1 chú họa mi bị gãy móng bây h nó đã mọc lại nhưng hơi méo sang bên trái 1 tý thì có đá được ko ?vì tôi cho nó dợt thử với gương nó cũng rung cánh hót nên bây h đang muốn cho sang chơi đá thử các bác xem bệnh em nó thế có đá đc ko.Xin cảm ơn trước.
   
  quangphi and KtsBim like this.
 2. Micon

  Micon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  558
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Phân biệt dòng đá-hót chỉ là tương đối vì bản tính của mi là độc quyền lãnh thổ. Nói như vậy có nghĩa là con mi nào sinh ra trên đời đều có tính hiếu chiến rồi. Vấn đề là con nào lì đòn can trường và có võ thôi. Điều này thì được đúc rút thành kinh nghiệm mà các cao nhân đã viết khá nhiều trên diễn đàn, bạn có thể tham khảo. Theo bạn viết thì mình hiểu cái sự băn khoăn ở đây là móng chim gãy. Vì vậy vấn đề là móng nào gãy? móng giữa hay móng rìa? hay móng hậu? bởi nó ảnh hưởng đến bộ khóa của mi, mà bạn biết đấy khi đá, đòn khóa là đòn rất quan trọng nếu không muốn nói là quan trọng bậc nhất. Nếu ngón giữa hoặc ngón hậu mà gãy thì ảnh hưởng lớn đến đòn khóa. Thông thường khi gãy, móng sẽ ra lại. Tuy nhiên để có lại móng mới bình thường đối với mi nuôi nhốt là rất khó đòi hỏi người nuôi phải quan tâm đến dinh dưỡng (tăng cường đa khoáng và vi khoáng trong quá trình chim ra móng mới) và chăm sóc (cho qua lồng chạy thường xuyên) vì nếu không thì luôn có một tật gì đó liên quan đến việc này. Việc móng bị vẹo sang trái của chim bạn là một ví dụ. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho chim qua lồng chạy. Còn có đá được hay không là chuyện khác bạn ạ. Không có ảnh, clip thì rất khó để ae có thể đưa ra lời khuyên cho bạn.
  Vài lời nông cạn. Thân ái
   
  RUA01, Coc Tia, linhv and 3 others like this.
 3. never

  never Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  Hà Nội
  con mi tôi gãy móng giữa bên chân phải mà trình độ vi tính của tôi hạn hẹp nên sẽ cố gắng up ảnh lên diễn đàn sau cám ơn bạn.
   
  boyht and KtsBim like this.
 4. boyht

  boyht Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  604
  Thích đã nhận:
  2,028
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo tôi con chim bị mất 1,2 móng thì nó chắc chắn có ảnh hưởng đến chiến thắng khi giao chiến, nhưng nó còn phụ thuộc vào con chim của bạn có thế đánh gì? và đã chải qua nhiều chiến tích chưa.
  có rất nhiều con chim còn nguyên vẹn móng mỏ nhưng chưa chắc đã chiến thắng con mất mấy móng. (điều này hơi hiếm). bản thân trong cội Hà Đông cũng có 1 con có tên mỏ vàng là chim của chú Khánh, nó mất 3,4 móng gì đó nhưng nó đã đạt giải nhất hội chọi tháng vừa rồi.
  Như vậy bạn hãy quan tâm đến tố chất con chim nhiều hơn là móng của nó, cũng có lần mình ngứa mắt với 1 chiếc móng của con mi của mình và quyết định cho ra đi và bi giờ thì chưa tìm được con nào như vậy.
  chúc bạn thành công.
   
  RUA01 and never like this.
 5. tiendatqb

  tiendatqb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  372
  Đến từ:
  Đồng Hới
  Theo mình con mi của bạn còn đá được hay ko còn tùy thuộc vào nguyên nhân trước kia vì sao nó bị sút móng, nếu bị con khác đá mất móng mà bị thua thì coi như chỉ chơi hót thôi vì khi đá lại nó bị cảm giác nhột, còn trường hợp khác do sơ suất hay đá chơi ma chưa chạy thì giờ căng lửa lại mà nó chịu đá thì tốt, còn về đòn khóa theo mình củng ko quan trọng lắm, trên diễn đàn bạn chắc đã xem nhiều trận đánh rồi đấy nhiều còn ra đòn khóa liên tục nhưng rồi củng chịu thua con lì đòn dạng "chịu đấm ăn xôi" trước kia đã từng có những con mi chiến có tên tuổi mà ít khi có đòn khóa lắm, có con thì mổ gối, con đóng nồng mà cơ bản là độ lì và sức bền.
   
  RUA01 and never like this.
 6. phohongtuyet

  phohongtuyet Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/08
  Bài viết:
  254
  Thích đã nhận:
  300
  Đến từ:
  Hai Phong
  Bác muốn xem em nó có đánh được hay không thì phải xem gan của con chim. Đánh nhau đầu tiên là phải gan. Sau đó mới xét võ công cao hay thấp. Con mi bị gãy móng thì sẽ ảnh hưởng đến bàn khóa. Nếu đòn quyết em mi nhà bạn là khóa thì có lẽ em nó không chọi sâu được đâu. Nếu mà em mi nhà bạn đòn mỏ tốt thì vẫn dùng chọi tiếp được nhưng mình khuyên không nên chọi sâu vì vào sâu sẽ gặp nhiều con mi có cả đòn mỏ và khóa tốt. Hôm nào up ảnh cho anh em xem nhá bác
   
  never and RUA01 like this.
 7. manhtuandkcb

  manhtuandkcb Well-Known Member

  Tham gia:
  7/5/11
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  68
  Đến từ:
  cao bang
  Bác này nói chuẩn đấy,nhưng chọi sâu là như thế nào nhỉ em ko bit mong chỉ giáo
   

Chia sẻ trang này