Họa Mi tự nhiên rụng lông

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi chunglottevn, 6/11/11.

 1. chunglottevn

  chunglottevn Member

  Tham gia:
  2/7/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  tuyen quang
  Tình hình là con mi nhà em vừa thay lông xong khoảng gần một tháng rồi, lông đã mọc đủ lên đẹp và bắt đầu hót nhiều. Thế mà mấy hôm nay em thấy em nó bị lại bị rụng mấy cái lông đuôi và lông cánh, 2, 3 hôm nay rồi ngày nào cũng rụng mà rụng toàn những cái lông đẹp chứ, em nhìn thấy mà xót. em vẫn cho ăn cám như vậy, tắm nước, tắm nắng bình thường, ko có gì thay đổi cả. Em nó vẫn hót nhiều, ko có hiện tượng gì là bị hoảng chim cả, em ko biết vì sao mà em nó lại bị rụng lông mà vừa mới mọc xong, em sợ nó lại thay lông nữa thì chắc là toi luôn. Các bác cho em xin ý kiến xem em nó bị làm sao và như thế có bị ảnh hưởng gì ko, để em còn kịp thời xử lý? Thanks các bác nhiều.
   
  Micon, RUA01 and phamquangduch like this.
 2. phamquangduch

  phamquangduch Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Mường Ảng - Điện Biên
  Bác yên tâm không lo đâu nó rớt nốt mấy cái còn sót lại hoặc do cái lông đó mọc lên bị hỏng lên nó tự rụng đi để thay thế bằng cái khác Bác đừng lo cho em nó nhiều mồi tươi lên tý là được khoảng 3 tuần sau là hết hiện tượng này em nó lên đời ngay. Chúc Bác co em mi đẹp.
   
  RUA01 and chunglottevn like this.
 3. chunglottevn

  chunglottevn Member

  Tham gia:
  2/7/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  tuyen quang
  Cảm ơn bác, hôm nay em nó lại rụng thêm 1 cái nữa nhưng em nó vẫn khỏe mạnh và hót nhiều. Em sợ nó bị làm sao mà lại rụng lông nữa thì chết.
   
 4. suhamvui

  suhamvui Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,089
  Đến từ:
  tp.hcm
  chim thay lông tốt lúc nào trong mình cũng còn lại vài lông sót, nhất là lông cánh, thay lông xong lên lủa sẽ rụng nốt mấy cọng lông sót. Trong cội mình có anh kia mang con chim mi đi dợt khi đã thay lông xong đẹp và đã lên lửa, mình nhìn qua và nói là chim anh còn 4 cọng lông cánh sót, cuối buổi dợt ông mang chim ra tắm nó rũ rũ ra 4 cọng lông cánh:D ông phục mình luôn.
  - bạn để ý mấy cọng lông rụng đó mà xung quanh viền nó sờn lem nhem thì đó là lông sót, còn lông mới thì cái viền rất nét
   
  Last edited: 8/11/11
  chimbochao and phamquangduch like this.

Chia sẻ trang này