họa mi

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi theboylikefish, 15/4/08.

 1. theboylikefish

  theboylikefish Well-Known Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  204
  Đến từ:
  tphcm
  cho em hỏi, nuôi họa mi có cần ngày nào cũng cho ăn cào cào không, sao con mi của em nó ăn cào cào ít quá hay là nó chán ăn cào cào (mi của em là mi mộc nuôi được 1 tháng rồi)
   
  KtsBim thích bài này.
 2. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Nuôi Mi nếu cho ăn cào cào thường xuyên thì sẽ giúp cho Mi mau nổi lửa và dạn người. Không nhất thiết là ngày nào cũng phải có cào cào cho Mi, có thì tốt mà không có thì thôi. Nếu bạn chú ý quan sát, trong 1 tuần liền bạn cho Mi ăn cào cào, sau đó treo lồng lên cao thì Mi hót ghê lắm. Nếu Mi nhát , nhảy loạn xạ thì bạn có thể không cho Mi ăn cào cào nữa sau 1 tuần cho ăn liên tục trên, tức ko cho Mi ăn cào cào trong vòng 3 - 5 ngày, ngày tiếp theo bạn cầm cào cào trên tay, Mi quen ăn cào cào nên rất thích, thế là nhảy đến bên chú cào cào (đang bị bạn giữ trên tay) mổ và ăn gnon lành. Làm như thế nhiều lần thì Mi sẽ dạn người ngay!

  Mi của bạn ít ăn cào cào, chỉ ăn từ 1 - 2 con. Muôn Mi ăn nhiều hơn thì bạn có thể cho Mi ăn 2 ngày liên tiếp, sau đó nhịn không cho Mi ăn cào cào trong vòng 2 ngày, 2 ngày tiếp theo lại cho ăn, làm như vậy khoảng 2 tuần, bảo đảm Mi sẽ ăn cào cào nhiều hơn, khi đó không phải là 1 - 2 con mà là 4 - 5 con, tha hồ mà đi bắt hoặc đi mua cho Mi ăn nha!
   
  KtsBim thích bài này.
 3. theboylikefish

  theboylikefish Well-Known Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  204
  Đến từ:
  tphcm
  cám ơn bạn, mi của mình mặc dù ăn cào cào ít nhưng tuần nay hót nhiều lắm, rất xung.
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này