Hoa SÚng !

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Kylin, 15/9/07.

 1. Kylin

  Kylin Active Member

  Tham gia:
  7/9/07
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Vẫn biết rằng đây là diễn đàn CHIM - CÁ CẢNH VN .Dầu vậy hoa súng cũng là một loại cây thuỷ sinh sống chung với cá, tô điểm cho hồ cá có phần thiên nhiên hơn nên mạo mụi mở chủ đề này. Xin các bạn chỉ giúp các loại hoa súng và kinh nghiệm về kỷ thuật nuôi trồng (trong hồ cá).
   
 2. hungpnc

  hungpnc Active Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  Minh chưa biết nhưng hoa súng đâu có đẹp mà đem vào muôi trong ghồ cá vậy. Chỉ trồng hoa sung khi bạn xây hồ ngòai trời là tốt nhất.

  Cây hoa súng cũng giống hoa sen rất dễ sống. Nếu bạn n muôn trồng hồ cá ngòai trời thì không có gì phải lo lắng cả.
   
  Last edited by a moderator: 2/4/08
 3. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  vấn đề hơi nan giải (ngoài ngành nhưng cũng ráng bon chen vì từng trải ^_^): bạn xây hồ xi măng thiệt bự để trồng 1 vài gốc rùi nuôi cá thì được, chứ còn để trong hồ cá như bạn nói thì quá khó (có thể kiểm chứng ^_^). Vì hồ ximang lớn và nuôi cá nhỏ thì sẽ ít động nước ---->lớp bùn ko vẫn đục nước-->cá sống.
  Nuôi hồ cá nhỏ thì tất cả sẽ ngược lại ^_^. Vì mình thấy trong những hồ sen hay súng rộng lớn người ta chỉ ra hái hoa hay bứng luôn cây chứ ko vác cần câu ra kiếm cá bao giớ ^_^ vì ko có em nào sống nổi hết đó,.
  Còn nếu mún kiếm sen thì bạn ra khu công nghiệp Tân Bình, bên trong còn sót lại đầm sen rộng lắm cây nhiều vô kể nhưng phải nhanh vì chắc sẽ ko tồn tại lâu với tốc độ công nghiệp hóa .....buồn
   
 4. nguyendinhgiao

  nguyendinhgiao Member

  Tham gia:
  19/9/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vinh Long
  Trước đây tôi có trồng súng đỏ và trắng trong hồ XM và nuôi 1 ít cá chép , tai tượng nhỏ. Tôi để 2 châu gốm sét nung đường kính khoảng 30cm, cao 40cm , trong để bùn lấy ở bờ rạch ,nhổ cây súng mọc trên ruộng ,vùi gốc vào bùn trong chậu là súng sống , phát triển ;trên mặt bùn trong chậu dằn vài viên đá xanh ( loại 4x6 trong XD ) để hạn chế cá quậy bùn làm đục nước.Mổi sáng ngồi nhìn các phiến lá tròn và bông súng đủ màu nở thật đẹp .
  Sau này khi tôi thả thêm vào hồ 2 cá tai tượng ta tương đối lớn 4-5kg/con thì bị chúng ăn sạch , nhổ luôn cả gốc .Do đó khi muốn trồng thủy sinh trong hồ XM ngoài trời cho đẹp , phải chọn giống cá thích hợp ,nếu không muốn bị tàn phá cảnh quan.
  nguyendinhgiao
   
 5. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Lâu ngày có khi nào bùn bị rò ra ngoài làm dơ nước không vậy anh ?
  Anh trồng thủy sinh mà thả cá tai tượng thì tiêu hết.
   
 6. nguyendinhgiao

  nguyendinhgiao Member

  Tham gia:
  19/9/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vinh Long
  Đúng như bạn hỏi,tuy có dằn đá hạn chế bớt việc cá quậy bùn lên làm dơ hồ , nhưng ít nhiều cũng bị hao hụt, nên cứ vài tháng mình phải bổ xung lượng bù hao hụt .Từ khi mình thêm 2 con tai tượng lớn vào hồ, thì chỉ trong vòng 1 tuần súng đã bị sơi sạch , nhổ luôn cả gốc mặc dù có dằn đá lớn ,và bùn cũng đi hết. Đang tìm cách khắc phục bằng cách:
  - Đem 2 con tai tượng lớn lên nuôi trong hồ nổi bằng XM có óp kính .
  - Dùng đất sét trộn các loại phân nước , phân trồng cây thủy sinh để làm đất trồng thay gì trồng bằng bùn,trên rải sỏi hay đá 1x2cm để hạn chế việc quậy phá của cá không biết có được không ?
  nguyendinhgiao
   
 7. giangdinhtt

  giangdinhtt Member

  Tham gia:
  8/2/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  chỉ cần lấy cái gốc (ko cần có lá) vùi nó vô 1 nắm đất rồi quăng vô 1 cái hồ nào đó, vài ngày là nó sẽ lên lá mới thôi (nên cho vào hồ nào có cây cối càng tốt
   
 8. thodan

  thodan Active Member

  Tham gia:
  16/1/08
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bể ngoài trời trồng súng là tuyệt nhất, lá súng to che nắng, hạ nhiệt cho bể, rêu khó phát triển, hoa lại đẹp. Còn vấn đề cá quẫy làm tan bùn thì nhà thodan lấy mút lọc cắt 1 miếng bằng miệng chậu, khoét giữa cho súng lên lá, lấy sỏi chặn lại, thách cá luôn đấy.
  Còn có cách là vẫn trồng trong chậu nhỏ, chả cần bịt bẹt j hết, nhưng ta kê cao chậu sao cho miệng chậu sát mặt nước, lá và hoa vẫn phát triển tốt.
   

Chia sẻ trang này