Học Khoá Nghiệp Vụ Thú Y

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi GaDongTaoHCM, 2/6/13.

 1. GaDongTaoHCM

  GaDongTaoHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  HCM
  Hiện tại đang ở giai đoạn giao mùa, thấy anh em các diễn đàn về chăn nuôi động vật ai nấy kêu ca bệnh này bệnh nọ , đúng thật rất buồn và đôi khi cũng không biết đường cứu chữa , mỗi người đưa ra mổi ý kiến khác nhau đôi khi trái chiều nhau vì thật sự chúng ta chưa có cách nhìn nhận và nhận thức bệnh tât với 1 con mắt là dân trong nghề , vì lẽ đó , tôi đây cũng là 1 người nuôi gia cầm ,cụ thề là gà vịt thấy cũng ấy náy lắm ,đôi khi mình nuôi con vật rồi nhìn nó bệnh tật rồi chết và cũng lắm lúc đem nó ra thú y , nhưng thôi , đến đó thì pótay và đôi khi thú y cũng chằng phán nó là bệnh nào đâu vì họ không tiếp xúc với nó hằng ngày do đó chẳng cách nào khác chính chúng ta là những người được trang bị kiến thức và đối phố hiệu quả nhất với bệnh tật mà thôi ,do đó tôi tạo Topic này hy vọng tiềm kiếm các khoá đào tạo nghiệp vụ về thú y để tự phục vụ chính cho đàn gia cầm của mình , vậy ai biết nơi nào đào tạo cho tôi xin địa chỉ với nhé , tôi vô cùng cảm ơn !
   
 2. GioBau

  GioBau Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/13
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cái này bác nên đến hỏi trực tiếp:
  - cơ quan khuyến nông/nông nghiệp (cũng ko rõ cái tên gọi cái phòng đó bây giờ là gì).
  - cơ quan y tế/dịch tễ
  Hai cơ quan đó ko đào tạo trực tiếp nhưng có thể hướng dẫn bác.
  Nếu chỉ là học để nâng cao hiểu biết thì nó có những tua ngắn (ko được cấp bằng); còn nếu học để lấy bằng thì phải có thi cử hoặc hồ sơ để xét tuyển.
   
  GaDongTaoHCM thích bài này.
 3. GaDongTaoHCM

  GaDongTaoHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  HCM
  Ok bạn , Up lên cho mọi người thấy , ai biết thông tin gì nữa góp ý cho luôn nha
   
 4. tonykhim

  tonykhim CLB Gà Cảnh Bình Dương

  Tham gia:
  18/5/11
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  2,736
  Đến từ:
  Bình Dương
  Trước tiên mình xin chia sẽ nổi buồn cùng bạn và giải đáp một số thắc mắc của bạn như sau:
  khi chúng ta chăn nuôi thì hằng ngày, quan sát biểu hiện của từng con gà khi nó có biểu hiện thất thường thì mình phát hiện ra ngay. Và khi này nếu chúng ta can thiệp bằng kháng sinh phù hợp( thùy theo từng bệnh mà có những loại kháng sinh đặc trị) thì gà rất mau hết bệnh. nhưng do AE không có chuyên môn nên không biết dùng kháng sinh gì , cũng ngại ra thú y vì không tin tưởng và thường sẽ dùng cách dân gian dùng tỏi,hành lá( trong tỏi, hành lá có 1 ít chất kháng khuẩn và là chất chống oxy hóa nên những con gà nào có thể trạng tốt và bị nhiễm nhẹ thì sẽ vượt qua) chính vì những cách chữa dân gian như vậy nên mạnh ai nấy có những bài thuốc riêng, có lúc hết lúc không .
  Còn bạn nói ra thú y người ta không phán bệnh gì vì tất cả các bệnh của gia cầm đều có những biểu hiện và triệu chứng gần như giống nhau, và những người chăn nuôi nhỏ lẻ thì ít khi dùng vaccine nên khi bệnh bùng phát thì sẽ không còn 1 bệnh riêng lẻ nữa mà là những bệnh ghép. mà khi bị 1 lúc nhiều bệnh tấn công cùng một lúc thì làm sao mà chuẩn đoán là bệnh gì được(chỉ có xét nghiệm máu mới biết là bệnh gì thôi).
  Còn bạn muốn học nghiệp vụ thú y thì, bạn liên hệ với trường Đại Học Nông Lâm Hoặc Trung Cấp Nông Lâm học lớp sơ cấp Chăn Nuôi- Thú Y các lớp này từ khoảng 3-6 tháng( chắc lâu lắm mới có lớp này vì ít ai học).
  Nếu gà bạn có gì thì cứ lên đây mình tư vấn cho. Tại đây là đúng nghành mình học ra và hiện đang chăn nuôi tại nhà, để vài bữa nữa rảnh mình up mấy loại kháng sinh có phổ kháng khuẩn rộng và giá cũng rẻ để mọi người tham khảo, chúc bạn vui với thú điền viên.
  thân chào
  tonykhim
   
  GaDongTaoHCM and CN.HUY like this.
 5. GaDongTaoHCM

  GaDongTaoHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  HCM
  Đã liên hệ với ĐH Nông Lâm rồi , nào giờ nó không có mở lớp nào cả , còn Trung Cấp Nông Lâm nó ở đâu vậy bạn ?
   
 6. GaDongTaoHCM

  GaDongTaoHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  HCM

Chia sẻ trang này