Hỏi các bác kinh nghiệm nuôi và bẫy chim bìm bịp.

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi mechimmc, 5/8/13.

 1. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  các bác trên diễn đàn có ai chơi bìm bịp mồi không ạ.có thể chia sẽ cho em một chút kinh nghiệm nuôi và tập mồi như thế nào,cho khoa học và đúng cách chứ em sợ mình mà tập và chăm không đúng cách thì lại bị hỏng mất chim mồi.em mới được một ông anh trong miền nam( long an) gửi cho đôi bìm bịp đã được ngoài 3 năm tuổi rồi.lúc gửi ra cho em(em ở móng cái _quảng ninh ) em mang thử con mái đi treo thử thì thấy chim mồi kêu nhưng chim ngoài không về ( em thử cách đây khoảng 2 tháng trước ) em chưa chơi món này bao h và gần chỗ em cũng không ai chơi nên không giao lưu được.ông anh gửi cho em thì nói là cả 2 con đều đã ra rừng đánh được chim rồi( chim thuần có thể sờ tay vuốt ve được)nhưng là vì ông anh ở trong miền nam khí hậu hoàn toàn khác với miền bắc. nên bác nào chơi môn này chỉ bảo em chút kinh nghiệm.em đi bẫy cu gáy thấy nhiều bìm bịp quá mà không bẫy được mặc dù em cũng có chim mồi (ngày trước) , nên rất mong các bác chia sẽ cho em chút kinh nghiệm được không ạ.
   
  Last edited: 5/8/13
  motngaybinhyen thích bài này.
 2. sachdo

  sachdo Member

  Tham gia:
  12/3/12
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hcm
  bác sở hữu một đôi thì đẹp quá rồi, còn bẫy thêm làm gì nữa. Thay vì gia tăng số lượng, mình chú trọng chất lượng không tốt hơn sao, sao bác không tập huấn luyện cặp bìm bịp đang có cho nó ngày càng hoành tráng, rồi chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim với mọi người, như vậy không hấp dẫn hơn sao :)

  có lẽ cặp bìm bịp của bác nói bằng giọng khác (chim miền nam mà :) ), nên chim rừng chưa quen được, hoặc cũng có thể qua mùa sinh sản của chim rồi chăng (bìm bịp miền bắc sinh mùa nào mình chẳng biết); hoặc cũng có thể cách thiết kế bẫy của bác có vấn đề (trên diễn đàn hình như cũng có vài bài viết về lùm bẫy gì mà, bác thử tìm xem)
  mong rằng bác xem việc đi bẫy chỉ là một thú vui thôi :)
   
 3. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  mình cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẽ điều đó với mình. theo bạn nuôi chim mồi để làm gì, ngoài mục đích đi bẫy chim rừng phải không bạn.mình có 3 chú bịp bìm rồi chắc mình cũng không dám nghĩ tới việc nuôi thêm nữa( rất bạn và tốn nhiều diện tích bạn ạ)mục đích của mình là bẫy để ngâm rượu bạn ah.
   
  haidao thích bài này.
 4. yahuuvietnam

  yahuuvietnam Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/14
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  bmt
  bìm bịp con chỗ mình bán 50k 1 chú, mùa này cũng cạn rồi chứ cách đây 2 tháng muốn mua nhiu cũng có. nuôi chim con lên + thêm cái máy mp3 nữa chắc đi bẫy khỏe re. bọn này treo miếng thịt hay phổi heo là bu về dính ngay.
   
  BinhLaocai thích bài này.
 5. haidao

  haidao New Member

  Tham gia:
  2/11/14
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Quang Ninh
  em cung o Quang Ninh, đang chăm một chú bìm bịp đợi sang năm đi bẫy, mong bác chia sẻ thêm kinh nghiệm.
   
 6. Georgealexander

  Georgealexander Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/13
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  175
  Đến từ:
  Washington. DC
  dạo này chỗ cụ còn bìm bip kon ko .chưa đủ 50 kí tự ,thanks
   

Chia sẻ trang này