Hỏi các bác về cách chăm sóc chim khuyên mộc.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi lamduc, 30/5/12.

 1. lamduc

  lamduc Member

  Tham gia:
  15/5/12
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hn
  Chào các bác, các bác cho e hỏi cách chăm sóc 1 chú chim kh mộc mới mua, đang ăn cám thúy tuấn 0 số thì sau thời gian bao lâu thi lên thúy tuấn 1 và 2. thank các bác.
   
 2. chimvanhkhoen

  chimvanhkhoen Member

  Tham gia:
  24/4/12
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HA NOI
  Trước tiên bạn nên chăm sóc để khuyên mộc ổn định tinh thần đã, không phi lồng, không sợ sệt. Khi nào cầm lồng mà em nhảy nhẹ thì lúc đó bạn mới nên nghĩ đến việc chuyển cám! Có những con mộc già bạn có thể cho ăn cám kích để kiểm tra giọng sau đó xác định nên chơi con đó nữa hay không. Thân!
   
  minhhdvn and tuanbambo like this.
 3. lamduc

  lamduc Member

  Tham gia:
  15/5/12
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hn
  thank bac. đây e đang nuôi e bánh tẻ mà thuần rùi và đang ăn cám mua ở chợ giờ e đang đổi sang thúy tuấn 0 k biet khoảng bao lâu thì đổi cám nhỉ.
   
 4. tuanbambo

  tuanbambo Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/10
  Bài viết:
  142
  Thích đã nhận:
  114
  Đến từ:
  hà nội
  theo kinh nghiệm của tôi vẫn giữ nguyên cám số 0 đến khi nao chim thay lông trông lồng xong thi chuyển dần cám sang số 1, và ăn cám trộn 2 gói số 1 + 1 gói số 2 chim sẽ cang đều. Nếu B chuyển cám trước khi chim xuống lông nhất là chim mộc thời gian cang của chim không lâu, đến khi chim thay lông B lại phải xuống cám rất vất vả không cẩn thận sẽ làm hỏng một chú chim hay.
  một kinh nghiệm nữa để chim cang đều ngoài tỷ lệ cám trộn, còn cần chú ý đến lượng ăn hàng ngày,không nên cho chim ăn tự do mà cần có định mức. Vì theo tôi nghĩ cùng là rượu 45 độ nếu uống 1-2 chén thì tốt uống nhiều sẽ có tách dụng ngươc lại, đối với cám kích cũng thế không nên cho chim ăn nhiều sẽ hỏng chim. Tôi thường cho ăn 1/2 cóng một ngày chim ăn hết cũng không cho thêm cám mà cho ăn thêm mồi tươi.
  Có chút kinh nghiệm cùi bắp viết ra nếu sai mong các Bác đừng chê cười.
   
  tapnuoicugay and minhhdvn like this.

Chia sẻ trang này