Hỏi các bác về chọn lồng nuôi Cu gáy

Thảo luận trong 'Phụ kiện cho Cu gáy' bắt đầu bởi Cuvo1970, 3/3/08.

 1. Cuvo1970

  Cuvo1970 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  KaraOke Tre Vàng
  Chào các bác, em đang tập chơi Cu gáy nên chưa biết cách nuôi và chọn chim thế nào ? Hiện tại em thấy một số con Cu gáy nuôi trong lồng kiểu lồng củ hành nó bé và chật nên chim hay bị cắt mất đuôi và cánh, trông Cu gáy chẳng khác gì con vịt bầu. Còn một số người lại chơi theo kiểu lồng lùn nhìn con chim đủ đuôi, đủ cánh, nhìn chim rất đẹp. Vậy hỏi các bác nên chọn loại lồng nào ? Chim Cu gáy bị cắt đuôi cắt cánh có ảnh hưởng về tiếng gáy không ? Thấy các cụ bảo nuôi lồng củ hành chim chật hẹp nên tức hay gáy nhưng gáy không hay bằng nuôi chim lồng lùn. Nhờ các bác già sành điệu về chơi Cu gáy hướng dẫn chỉ bảo em với.
  Xin cảm ơn các bác
   
  hoaphuly thích bài này.
 2. trangbangboy

  trangbangboy Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/07
  Bài viết:
  481
  Thích đã nhận:
  3,733
  Đến từ:
  tp HCM+Tây Ninh
  Mình nghĩ bạn nên nuôi bằng lồng quả đào thì tốt nhất vì gáy nuôi lồng này thì ít tông sứt đầu mẻ trán. Với lại bạn nuôi lồng kiểu này thì chim sẽ quen với không gian chật hẹp thì sau này bạn cho nó vào lồng bẩy nó dễ làm quen hơn. Còn nếu bạn chỉ nuôi gáy làm cảnh thôi thì khi nào chim dạn bạn có thể chuyển sang lồng rộng để chim đủ lông cho đẹp. Cắt lông không ảnh hưởng tới tiếng gáy đâu. Khi bạn nhìn thấy gáy mồi của các bác trên diễn đàn thì biết liền. Đều bị cắt đuôi cả nhưng toàn là gáy chiến không đó.
   
  hcongthuc thích bài này.
 3. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Cái lòng không có dính dáng gì tới con chim cả, mỗi con chim có mỗi nết, con mà đã có nết hay tật xấu (soái, chui lòng...) thì dù bác có nuôi lòng nào nó cũng vậy thôi, chủ yếu là bác nên lựa cái lòng nào nhìn thẩm mỹ và rộng tí là được rồi. Còn con chim thì bác nên cắt đuôi, vì nếu không cắt thi khi nó xoay mình dễ bị gẫy và thốn chim lắm.
  Chúc vui vẻ
   
  hcongthuc thích bài này.
 4. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  phải công nhận cắt đuôi ko ảnh hưởng đến tiếng gáy nhưng lồng nuôi thì có ảnh hưởng đấy bạn ạ. mình đã từng gặp những chú gáy cứ vào lồng bé (quả đào) là kém căng, giọng trùng, ít gáy, hay giẫy,...mình đã kiên trì để đến vài tháng hi vọng nó quen lồng sẽ căng trở lại mà cuối cùng vẫn ko phục hồi được phong độ nên đành chịu thua phải thả cu cậu vào lồng to thé là lại căng như sưa ngay.
   
  Tùng Vân, hcongthuc and hoaphuly like this.
 5. M.A

  M.A Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  201
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  Hà nội
  con chim cũng như con người,mình đang ở quê đất rộng người thưa thấy rất thỏa mái .bây giờ ra trông cháu ở phố nhà thì nhỏ ra đụng vào chạm đến là con người cũng khó quen.đây là ý của tôi,nếu bạn muốn cu gáy của bạn căng hơn nữa bạn có thể thả nó ra bầu trời nó sẽ căng tới mức người nghe có khi phải đứng tim ...
   
  hcongthuc thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chim cu gáy nuôi lồng rộng