Hỏi cách bẫy lại chào mào bị sổng

Thảo luận trong 'Huấn luyện bẫy chào mào' bắt đầu bởi doan.thuan, 27/10/12.

 1. doan.thuan

  doan.thuan Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/12
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  HCM
  do k cẩn thận nên e làm sổng con chào mào rồi ạ, mà bây h nó cứ đậu cách nhà 15m hót um sùm, hôm qua nó vào nhà kế bên mà nhà đó có con nít sợ quá nên xua nó ra rồi, bây h e phải làm sao khi không có chim mồi và k có lụp ạ :(
   
 2. TungHS

  TungHS Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/10
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em kê dép ngồi hóng các cao thủ chỉ giáo.......................
   
 3. ngoc_minh

  ngoc_minh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/07
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  267
  Đến từ:
  Bảo Lộc, Lâm Đồng
  Chào bạn
  Bạn nuôi nó lâu chưa? nếu nuôi lâu rồi thì có thể bắt lại được nó bằng cách mượn 1 con khác treo gần lồng cũ của nó ( trong bỏ thức ăn đầy đủ ) cột một sợt dây dài, mãnh để có thể kéo sập cửa lồng, nó có thể chui vào lại để ăn thức ăn , công việc của bạn là kéo dây để cửa lồng đóng lại; hy vọng bạn có thể may mắn bắt lại con chim quý.
   
 4. Ngoc to

  Ngoc to Active Member

  Tham gia:
  11/4/13
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Vinh.tân kỳ nghệ an
  Mình có cách này.ae tham khảo nhé,nếô chào mào bị sổng mà kh,có ch mồi và lồng bẩy.thì cách nhanh nhất là hỏi hàng xóm ai có cm mái thì nhờ một hồi, khi đã có chim rồi thi mang tới chỗ chim sỗng,tìm chổ thuận tiện có thể dùng lưới huặc nhữa hay đánh dò cũng được nhửa dín hay dò. thì chọn mấy cành thế gần sát lồng và đặt dò hay nhữa. Còn lưới thì đặt lồng ch mái dới đất và thêm một số hoa qủa nữa và dang lưới kyểu vòng cun theo chyều đứng một phía,cò phía khác mình trốn ở đó lúc ch xuống rồi thì mình đi tới cho ch bay lên và dính lưới.còn kh có chim cm thì dung các loại ch khác cũng đực nhưng phải 3.4 lồng ch và một số loại hoa qủa các loại khác nhảy hót cm thấy sẽ tới chung vui hình thức bẩy cũng vậy. chúc ace sớm bắt lại chú chim cưng của mình.
   
 5. ybdamleo

  ybdamleo Hội cu gáy ABV Đăklăk

  Tham gia:
  28/8/11
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  375
  Đến từ:
  Thành phố Buôn Ma Thuột
  chào mào mới sổng chỉ cần bẫy bằng thức ăn là được, mới ra ngoài do em nó chưa tìm được nguồn thức ăn nên bỏ trái cây mà em nó thích ăn vào lồng nuôi treo gần một em siêng hót đói bụng là tự chui vào lồng ăn như mọi ngày chỉ việc nhẹ nhàng ra đóng cửa lại em nó sẽ có cảm giác như "chưa bao giờ có cuộc chia ly". Nếu sổng lâu thì đợi em nó kiếm được nhiều thức ăn, sung mãn bẫy lại bằng chim mồi, trường hợp này tỷ lệ quá thấp, vì chim trời cá nước biết đâu mà tìm
   
  Last edited: 22/4/13
 6. tadeptraiday

  tadeptraiday Member

  Tham gia:
  4/5/13
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Tuy Hòa
  mình nên cho trai cây vào lồng nhử khi nó đói sẻ tự vào ăn thôi khỏi phải cần chim mồi gì cả (nhớ là mình moc chổ nó đang đứng gần đó nha )
   
 7. thanhbinh_mocch

  thanhbinh_mocch Well-Known Member

  Tham gia:
  27/4/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  104
  Đến từ:
  Mộc Châu - Sơn La
  Khi bị sổng bạn phải làm sao đừng để cho nó đi xa thì mới bẫy lại đượ còn khi nó đã bay đi chỗ khác rồi thì chi còn cách tìm em khác về nuôi thôi. Chúc bạn mau bẫy lại được.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách bẫy chào mào sổng