Hỏi cách chữa chim bị đau chân?

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi duongxua, 25/11/11.

 1. duongxua

  duongxua Active Member

  Tham gia:
  5/10/11
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  55
  Đến từ:
  tp hcm
  anh em cho mình hỏi ,chim mi cũa mình sao bị nổi 1 cục nhỏ ở chân đoạn ngay ống khuyển bằng hạt xanh nên no co chân len cà nhắc. bây giờ chữa cách nào mong anh em chỉ giúp . CẢM ƠN nhiều.:applause:
   
  phamquangduch and KtsBim like this.
 2. Mobifonemc

  Mobifonemc Member

  Tham gia:
  19/11/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  mộc châu sơn la
  đưa em nó đến bác sĩ trích ra là oke nếu không được thì thanh lý kiếm em # vậy
   
  KtsBim thích bài này.
 3. socoladang

  socoladang Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  Hải Phòng
  đầu tiên bạn xem cái mụn của em nó đã tấy đỏ lên chưa...nếu sưng tấy đỏ bạn bắt em nó ra,vệ sinh chỗ cái mụn đấy, dùng kim trích cái mụn đó ra, bót hết máu...sau đó dùng oxi già rửa vết thương cho em ý...bôi lên đó 1 ít thuốc mỡ têtaxilin, rồi rắc lên đó ít thuốc kháng sinh...sau khi phẫu thuật sau để em nó ở chỗ yên tĩnh, rồi sẽ khỏi thôi...tôi có 1 em đã bị như vậy muốn vứt quách đi cho xong...nhưng thấy tội tội nên giữ lại..giờ em nó ngon lanh rồi...hót hét ngon phết...mà bác nhớ thay đổi trang phục trước khi phẫu thuật cho em ý...khong sau này nhin thay bác nó như nhảy loạn lên đấy..bọn này thù dai lắm..chúc bác thành công...
   
 4. phamquangduch

  phamquangduch Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Mường Ảng - Điện Biên
  Nếu là mụn bã đậu thì bác làm như bác socoladang còn nếu không phải bác mua cái lọ xịt vầ hòa kháng sinh và tetaxili rồi hàng ngày phun vào chỗ đau cho em nó. Bác xem cẩn thận cái mụn để có cách điều trị thích hợp. Chú ý trong thời gian xịt thuốc Bác tránh cho em nó bị hoảng tâm lý không ổn, chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh lồng sạch sẽ, cho em nó tắm thường xuyên rồi xịt thuốc, sau khi xong Bác treo em nó nơi yên tĩnh ít gió, tiếng động và người qua lại nhé.:blushing:
   
  Last edited: 29/11/11
 5. duongxua

  duongxua Active Member

  Tham gia:
  5/10/11
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  55
  Đến từ:
  tp hcm
  chân thành cãm ơn tất cả anh em đã tận tình chỉ giúp mình sẽ làm theo. vì con mi này cũng đẹp và siêng hót nên mình tiết. với anh em có đồng ý là con nào mình nuôi lâu ngày thì quyến luyến đúng kô ? chứ thanh lý đi kiếm em khác thì dể rồi. nếu thế thì đã kô có người đau buồn khi con mi của mình bị chết hoặc sẫy dù có mua được con khác cũng kô thích bằng. phãi kô anh em ??
   
  socoladang, hoami_bacgiang and KtsBim like this.

Chia sẻ trang này