hỏi cách lám cám khuyên thành hạt giống stongboy

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi hoamimai, 7/9/08.

 1. hoamimai

  hoamimai Active Member

  Tham gia:
  10/10/07
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hungyen
  cho mình hỏi máy làm cám (tạo viên) cho chim vành khuyên là tự chế hay mua ở đâu vậy . ai biết xin chỉ dùm nha cảm ơn nhiều......................0975737375.
   
 2. the-centaur

  the-centaur Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Hà nội
  cái đó kiếm khó lắm bạn ạ nếu bạn quen hàng bán chim cảnh nào thì hỏi người ta có ko rồi bảo họ nhượng lại cho chứ bây giờ mua khó lắm trong sài gòn nghe nói có đấy còn ở Bắc mình thì chịu may lắm thì mấy hàng chim cảnh có hang` cũ thì nài nỉ người ta bán lại cho
   
 3. doremon27

  doremon27 Active Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Cái này em nghĩ cũng không khó.
  - Cách 1: (Rất pro) Tuần trước em mua một cái cối xay tay hồi xưa và một cái mắt sàng 1ly, sau đó làm cám như bình thường để hơi ráo đến khi bóp cám thấy không dính tay (em thì cho vào lò vi sóng quay) thì cho vào cối xay. Xay bằng mắt to trước rối xay bằng mắt nhỏ. Sợi cám ra thì dàn đều ra giấy báo để hút ẩm và hút dầu. để trước quạt hoặc phơi nắng rồi đem sấy. Đến khi khô thì bóp nhỏ ra như cám Strongboy liền.
  Cối xay thì mua ở Chợ Trời trên phố Huế hoặc sau ga Trần Quý Cáp (HN). mắt sàng loại nhỏ 1ly em mua ở chợ trời. vì bữa đó máu mê nên mất 50k cái mắt sàng. Nhớ mặc cả lại giá bác nhé. Hỏi mua ở mấy hàng đồ cũ mới có.
  - Cách 2 (không pro lắm): Cái này em thấy trên trang web của Trung Quốc chứ chưa thử bao giờ. Cám làm như thường. Để hơi se se nắm chặt thành từng nắm như người là làm đậu xôi xéo. Rồi làm gì nữa bác biết không? ra chợ mua cái nạo kiểu để nạo nộm đó. Rồi bác chà mấy cục cám qua. hiệu quả không bằng như em nghĩ cũng ok.
  Chúc bác thành công.
   
 4. doremon27

  doremon27 Active Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Thêm cách làm cám hạt
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này