hỏi cách nuôi chim chòe lửa,và chòe than bổi nhanh dạn và nhanh hót.

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi huymobile, 2/1/13.

 1. huymobile

  huymobile Member

  Tham gia:
  19/12/12
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  mình mới mua 1 đôi chòe than và chòe lửa bổi nhưng kinh nghiệm còn ít mong các cao thủ nuôi chích chòe chỉ dạy chim tớ mua chòe lửa đã hót sổng còn em chòe than thì chưa. đã vào cám và sâu các em ý chén nhiệt tình rồi.mình muốn hỏi cách chăm cho các em ý mau dạn mau hót và vệ sinh lồng nuôi theo chế độ như nào là hợp lý tại cũng mới chơi nên chưa có nhiều kinh nghiệm mình thì rất thích chòe lửa nhưng chưa có điều kiện nuôi bi giờ mới mua em nó về nuôi nói chung 2 em chòe của mình nhẩy nhot năng đông ko đâm vào nan lồng mấy ăn uống dễ ăn cho gì ăn nấy chén rất nhiệt tình mong các bác đi trước chỉ giáo cho tớ cách chăm 2 em nhé thank các bác trước.
   
 2. huymobile

  huymobile Member

  Tham gia:
  19/12/12
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  không có cao thủ nào lâu năm nuôi chòe lửa chòe than hả mong chỉ giáo cho tớ với mới chơi nên kinh nghiệm còn non kém.
   
 3. yeuchimthucanh

  yeuchimthucanh Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  426
  Thích đã nhận:
  573
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Bạn vào đọc lại những bài viết của những người đã viết về chòe lửa chòe than rồi từ đó sẽ rút ra cho bản thân mình những kinh nghiệm nuôi loài này
  Chòe lửa http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=63206
  Chòa than http://www.aquabird.com.vn/forum/forumdisplay.php?f=444
  Câu hỏi của bạn đã có rất nhiều người hỏi như vậy rồi cho nên bạn hãy chịu khó đọc kỹ lại những bài viết này rồi sẽ hiểu, nếu chưa rõ phần nào thì có thể nhắn tin vào hôp thư của mọi người để hỏi thêm.
  Chúc bạn nuôi tốt được những chú chim khỏe mạnh.
   
 4. lu_bo

  lu_bo Member

  Tham gia:
  15/5/10
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  HCMC
  Mình cũng nuôi cặp than bổi, cũng trùm lồng, hé mở dần dần, treo chỗ đông người qua lại nhưng sau 1 tgian dài vẫn thấy chim nhảy như ngựa. Sau này quen 1 anh bạn chơi chim chỉ cho cách thuần mới đó là ko treo lồng lên mà cứ để hẳn dưới nền nhà chỗ nhiều người qua lại, riêng đối với chích chòe than thì kiếm cái lồng tròn nhỏ (tính toán sao cho nó đứng cầu ko chạm đuôi vào thành lồng là được) nhốt nó vào. Hậu quả sau gần 1 tuần 2 con gần như đứng lồng, lúc yên tĩnh lại hót sổng nữa chớ (^-^)
   

Chia sẻ trang này