Hỏi Chất lượng các loại phân, đất nền!!!

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi zzz, 28/2/06.

 1. zzz

  zzz Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Morning!!!
  Chào các pác! Em đang đau đầu vì cái bể của em đây!!! Nhìn mọi người ai ai cũng có bể đẹp làm mình hơi :-S ! Em định làm lại cái đáy hồ! Hồ đợt trước em làm bằng cát đen và mua một hộp DBO! Nhưng chả hiểu tại sao cây lại lên kém thế các bác ạ!
  Em nghĩ là do chất lượng phân không tốt!
  Phân DBO loại khoảng 60K hạt màu đỏ kích thước độ 0,4-0,5 mm!
  Hôm qua em lên Aqua, họ bảo cứ mua phân nền của anh là OK! Em lại chi mất 80K! Về nhà mở ra thì thấy toàn là cát đen trộn với đất sét!!! Em đang :confused: không bít thế nào đây! Liệu có cần bổ sung loại phân nào không!
  Mà hiện tại em cũng chẳng biết loại nào tốt, chất lượng như thế nào! Đến đâu người ta cũng bảo PHÂN của ANH (à phân hàng anh) là tốt OK có thể trồng được 1 năm!
  Mong các pác tư vấn dùm em! Có gì em xin hậu tạ! Cuối tuần này có pác nào định đi mua cá không cho em đi cùng mới...! Em ở Thuỵ Khuê - HN!

  À nhân tiện các pác cho hỏi! Ở AG chiều qua em lên họ lại tư vấn thêm một xô phân bảo là siêu tốt! Nó đựng trong một cái xô con màu VÀNG giá hình như đến hơn 300K! Mong cái pác tư vấn cho em...!!!

  Cám ơn các pác nhiều nắm nắm!!!
  Thân! =;
   
 2. danangfish

  danangfish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/9/04
  Bài viết:
  480
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
  Bạn zzz ơi! Có bao giờ bạn thấy người bán hàng nói là 'Hàng em kém lắm. Bác mua về trồng cây không lên đâu' chưa :laughing: =)) . Tất nhiên là người bán phải bảo là OK' là phân CH nhà anh tốt lắm chứ.
  Mà bác hỏi zậy thì chẳng ai có thể trả lời cho bác được đâu. Vì có ai biết cửa hàng nọ trộn cái gì vào đó mà hướng dẫn bác bổ sung thêm.
   
 3. zzz

  zzz Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Danangfish à! Mình hỏi thế vì thấy cửa hàng AG ở số 4 NTH cũng to to được nhắc tới nhiều trong 4rum và lúc mình mở túi đất nền mua ở đó về ra thì bốc lên chỉ thấy có CÁT ĐEN và Đất sét thôi và mình cũng nghĩ chắc cũng có người dùng thử rồi nên muốn hỏi chất lượng thôi? Để rút kinh nghiệm mà nếu ko cứ móc đi móc lại cái nền thì nghĩ vất quá! Nên cẩn tắc vô áy náy pác ạ...:D
  Thx mong ps từ pác!!! :D
   
 4. danangfish

  danangfish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/9/04
  Bài viết:
  480
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
  Thôi đừng đứng núi này trông núi nọ nữa. Bác cứ dùng loại đã mua xem sao đã. Chứ sài phân cho ngon nhưng nhưng thứ khác lại không đáp ứng đủ thì cũng chào thua thôi.
  Còn cái phân bác mua mà vốc lên thấy chỉ toàn cát đen và đất sét thì đó là những thứ bạn có thể thấy được bằng mắt thường thôi. Còn nhưng thứ khác trộn trong đó sao bạn thấy được. Đó là bí quyết của họ mà.
  Thế nhá~X(
   
 5. zzz

  zzz Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hì hì! Đôi khi tôi cũng làm mọi người phải ~X( như pác đấy! Mong pác thông cảm! Dù làm pác cáu nhưng xin pác đừng [-( ! Anyway, thx pác nhiều! Tôi sẽ theo lời pác dùng thủ vậy! Nếu không thành công lần khác làm lại! hehehe ! thế nhé ! Thx pác nhiuuu! ~X(
   

Chia sẻ trang này