Hội chơi chim chào mào Quảng Nam - Đà Nẵng tại TP HCM

Thảo luận trong 'Hội quán Chào mào' bắt đầu bởi phutdn, 2/11/10.

 1. phutdn

  phutdn Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  246
  Đến từ:
  TPHCM
  Kính chào Quý Anh Chị Em,
  <o></o>
  Thưa Quý ace, tình hình là Cội Cầu Xéo dạo này đông quá. Thứ 7, CN là kín chổ ngồi, chổ treo lồng, dợt chim ko còn hiệu quả nữa. Nên anh em định tách riêng ra 1 nhóm nhỏ, thân thích, chuyên dợt CM vùng Quảng <st1><st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region></st1>
  Đà Nẵng như: Trung mang, Sông Kôn, Hoà Bắc, đèo Hải Vân …v…v..[​IMG]
  Vì dòng chim QNĐN được thiên nhiên phú cho giọng hót rất hay, dài và luyến láy. Một số anh em QNĐN vào TPHCM lập nghiệp nhưng vẫn không quên được giọng hót truyền cảm của dòng chim quê hương. Nó như ăn sâu vào tâm hồn và trái tim của những người con đất Quảng.
  Bởi vậy, anh em đã không ngại tốn kém, vượt bao khó khăn để mang được những chú chim CM từ vùng QNĐN vào TPHCM, chỉ để nghe được tiếng hót của chúng, nó như tiếng lòng của những người con xứ Quảng nơi đất khách quê người nhưng trái tim thì lúc nào cũng ngóng về quê hương thân yêu.
  “Quê hương” !!!
  Ôi … chỉ vỏn vẹn 2 từ đơn giản, nhưng nghe mà sao lưu luyến … nhớ nhung … khắc khỏi … đợi chờ … mong một ngày được sum họp đoàn viên.:x
  Cá nhân tôi đã sống và lập nghiệp tại TPHCM 10 năm, nhưng trong tôi “quê hương” chỉ có một. Cứ mỗi lần bước xuống sân bay Đà nẵng là cảm giác ấm áp lại tràn về, ấm áp như được nằm trong vòng tay âu yếm của Mẹ, cảm giác được trở về "nhà". Một cảm giác mà một người kém về môn văn như tôi khó mà diễn tả nên lời. (Đột nhiên nhớ tới bài "Come back to Sorrento_Trở về mái nhà xưa" do nhạc sỹ Phạm Duy dịch.[​IMG]. Tặng mọi người: Trở về mái nhà xưa (Come back to Sorrento - LV Phạm Duy) 2003 - Quang Dũng | Nhạc tiền chiến)

  Và tôi biết đó là cảm giác chung của tất cả những người dân xứ Quảng nơi đất khách quê người chứ không phải của riêng cá nhân tôi.
  Tôi cũng mới chơi chim CM thôi, chim cò và kinh nghiệm chẳng bằng ai. Nhưng tôi biết rằng cái cảm nhận, cảm giác về vùng quê xứ Quảng qua giọng hót của những chú chim CM của nhiều người còn nồng nàn, còn sâu lắng hơn tôi nhiều.

  Vì vậy, tôi mạo muội đứng ra lập topic này. Chỉ mong có được sân chơi cho những người đang chơi chim CM QNĐN, vừa để những chú chim QNĐN giao lưu, thi triển hết khả năng của nó, vừa để mọi người có thể bàn luận, trao đổi, chia sẻ với nhau những buồn vui, kinh nghiệm quý báu trong nghề chơi cũng như trong cuộc sống.


  Trân trọng kính mời các chú, các bác, các anh chị em, những người đang chơi CM vùng QNĐN hãy đến giao lưu cùng nhau

  Hiện tại anh em đang dợt chim tại quán Cafe STAR_206 Nguyễn Suý_P.Tân Quý_Q.Tân Phú (cũng gần cội Cầu Xéo hiện nay). Hiện tại Hội cũng có vài em Trung mang, Sông Kôn, sông Vàng, Hoà Bắc, đèo, Đông giang, Nam giang ...v..v.. nói chung là cũng đã có khá nhiều dòng chim nổi tiếng của QNĐN rồi và đang ngày càng phát triển ...:D

  <o></o>
  Trân trọng.
  phutdn
   
  Last edited: 2/11/10
 2. cadn

  cadn Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  159
  Đến từ:
  Đòa nẻng
  ÂuSìGòn thích bài này.
 3. technoelectric

  technoelectric Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  7/11/05
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  401
  Đến từ:
  Ở nơi kia xa lắm.....!
  Chim cò ra sao rồi anh Sơn? Nhờ anh tuyển giúp 1 con chào mào mà khó quá. Hôm nào tuyển cho em 1 chút để đi dợt cho dzui với anh em nha anh Sơn.
   
  viethai, trangdai, phutdn and 2 others like this.
 4. ÂuSìGòn

  ÂuSìGòn Active Member

  Tham gia:
  11/10/10
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  74
  Đến từ:
  Sài Gòn
  sao thấy nhiều người sìpam mình thế nhỉ, em có tội tình gì đâu, mới gia nhập diễn đàn này mà, có gì mong anh em thư lỗi .
  nếu anh k tuyển được thfi nhờ bác Phú tuyển dùm cho kì , bác ấy nhiều lém.
   
  phutdn thích bài này.
 5. Chào Mào Bl

  Chào Mào Bl Well-Known Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  Tp.HCM
  vậy là anh em dợt ngày 2 ngày thứ 7 và cn luôn hả anh? đợt này lu bu nhiều việc quá chưa thể ghé giao lưu được....
   
  phutdn thích bài này.
 6. phutdn

  phutdn Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  246
  Đến từ:
  TPHCM
  Chủ yếu là 2 ngày thứ 7, CN. Chứ mê chim quá nên rảnh giờ nào dợt giờ đó thôi Hải àh ... hehe. Vì chủ quán có sẵn 4-5 con rồi nên giờ nào ra cũng có chim dợt.
  Hôm nào rảnh ghé chơi Hải nhé.
   

Chia sẻ trang này