Hội Cu gáy Sài gòn ABV. Một năm nhìn lại.

Thảo luận trong 'Hội Cu Gáy ABV Sài Gòn.' bắt đầu bởi giothoc, 9/9/10.

 1. giothoc

  giothoc Bàn tay vàng

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  7,809
  Đến từ:
  Ha noi
  Một năm không phải là dài so với một thú chơi, một niềm đam mê nhưng một năm cũng là khoảng thời gian đủ để cho Hội cu gáy Sài gòn_ABV (HCGSG_ABV), một hội chơi non trẻ thể hiện khẳng định mình
  Hội CGSG_ABVđược thành lập trên cơ sở những ACE tham gia diễn đàn ABV_Box chim cu gáy khu vực TP Hồ Chí Minh, có nhu cầu trực tiếp giao lưu, giúp đỡ, gặp gỡ nhau, tạo sân chơi riêng mang đặc thù vùng miền, thú gác cu của các tỉnh vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu long. Hội CGSG_ABV khi thành lập ra gặp khá nhiều thuận lợi, trươc tiên phải kể đến yếu tố THIÊN THỜI : với thời tiết ôn hoà, hai mùa mưa nắng rõ ràng, nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa ổn định nên tạo đièu kiện cho cây trái tốt tươi, quanh năm xanh tốt, cực kỳ thuận lợi cho việc phát triển thú chơi của ACE hội.
  - Kế đến là ĐỊA LỢI : TP Hồ Chí Minh, một TP lớn có nền kinh tế phát triển mạnh nhát nước, xung quanh có các tỉnh Đòng nai, Bình dương, Bình thuận, Long an, các tỉnh Miền Đông, Miền Tây Nam bộ...v.v..đều là những tỉnh có địa bàn gác cu lý tưởng, đường xá không quá xa mà thuận việc đi lại...
  - Cuối cùng là yếu tố NHÂN HÒA : đây là yếu tố quan trọng nhất để phát triển thú chơi .Hội CGSG_ABV tập trung bởi những thành viên có niền đam mê, có nhiều kinh nghiệm, một vài gương mặt điển hình như:
  . Bác hội trưởng Lộc_ct, con chim đầu đàn của hội, là người rất nhiệt tình, thật thà, sẵn sàng giúp đỡ ACE trong hội cũng như trên diễn đàn, sở hữu trong tay nhiều chim mồi hay, lồng lụp chuẩn, số "giờ bay" rất cao nên kinh nghiệm chơi rất nhiều, thể hiện qua nhiều bài viết hay, chất lượng trên diễn đàn, có số lượng người đọc hàng ngàn lần, chưa kể đến những kinh nghiệm truyền đạt trong các cuộc hội thảo đầu bờ, hội thảo bàn trà, các buổi giao lưu...
  .Bảo_Học trò mê chim, chân ký sự của hội, bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tính năng động và trách nhiệm cộng với kinh nghiệm chơi anh đẫ cho ra những trang ký sự hay, phản ánh rõ nét thú chơi, tình đoàn kết trong các buổi gác cu, giao lưu, góp phần thúc đẩy hoạt động hội phát triển mạnh mẽ.
  . Pa pa, Se sẻ hai cu mái của hội, hai nhân vật nữ hàng độc cũng có niềm đam mê cu cò không kém AE trong hội, tôi còn nhớ thím Pa Pa ngày đầu còn rụt rè hỏi "...tôi không có chim và cũng chưa có chim có được tham gia không ?..." mà đến nay, sau một năm hoạt động hội, được sự giúp đỡ của ACE và bằng lòng đam mê, ham học hỏi đã phấn đấu trở thành cao thủ có số má trong hội và diễn đàn, số lượng bổi bắt được rất nhiều...
  . Nguoidaugio_Người dấu giò_Người đầu gió_Anh là ai ? xin thưa, anh là người sở hữu con mồi lúc vào thì cứng, lúc ra thì mềm ..í lộn..lúc gù cứng, lúc gù mềm, anh en trên diễn đàn hay gọi là " Bác Gió nhà ta ", danh hài của hội, những bài viết của anh ít mang tính lý thuyết nhưng lại là những bài vết xả street, nó tạo không khí vui vẻ, gắn kết AE lại với nhau..
  . Nghệ nhân Long Nhỏ, bàng sự đam mê, kinh nghiệm chơi, sự tài hoa của bàn tay và khối óc,luôn sáng tạo cho ra những chiếc lụp hoàn thiện nhất, tạo điều kiện cho ACE trong hội..
  .....Và còn nhiều, nhiều nữa những hội viên như bác Tín tè le, bác Huâh, bác Thuyết, bác Thịnh, bác Luật sư chim...và các bạn trẻ mới tham gia tất cả đều có lòng nhiệt huyết, đóng góp sức mình vì sự phát triển của hội.
  Yếu tố NHÂN HÒA không chỉ gói gọn bởi những thành viên trong hội, hội CGSG_ABV còn có những người bạn chơi các tỉnh lân cận như bác Nghĩa, bác Việt, bác Quang, bác Bảy, bác Long ...ở Đồng nai, bác Cu cườm bổi, bác Tiên, bác Vanthao ở Bình thuận, các nghệ nhân Ba Cóng, Tư lụp, bác Nhật, Chú Út, Air gun, Trangbangboi....những người góp phần kỹ thuật phụ kiện, tạo nên lối chơi đa dạng của hội.
  Hội CGSG_ABV ra đời gặp những điều kiện thuận lợi như vậy thì một năm qua đã làm được gì ?Những điều chưa làm được còn rất nhiều trên con đường mà hội sẽ tiếp tục phát triển, những điều mà hội CGSG_ABV làm được trong năm qua chưa phải là lớn lao nhưng những nghĩa cử ấy đầy chất nhân văn và thấm đậm tình người qua một số việc sau :
  _Trách nhiệm đối với xã hội qua công việc từ thiện, nhiều lần đấu giá phụ kiện, chim bổi, chim mồi gây quỹ hội, làm từ thiện.
  _Giúp đỡ ACE có hoàn cảnh khó khăn.
  _Chúc mừng, chia vui, giao lưu tăng tính đoàn kết AE trong hội và bạn chơi.
  _Tổ chức gác cu những địa bàn xa, mới, nhằm giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghệm, sưu tầm phụ kiện, tham quan du lịch.
  _Có kế hoạch giúp đỡ ACE mới tham gia hội.
  _Có trách nhiệm chung vối diễn đàn ABV, đóng góp số lượng bài viết hay, có chất lượng, hình ảnh phong phú ...
  Trên đây là một vài cảm nghĩ của Giỏ thóc tôi đối với hội CGSG_ABV, một hội chơi đầu tiên hoạt động có quy củ của Box chim cu gáy mà tôi có rất nhiều thiện cảm.
  Hôm nay, khi mà hộiCGSG_ABV đang tưng bừng chuẩn bị cho lần sinh nhật đầu tiên, Giỏ thóc tôi xin thay mặt toàn thể ACE diễn đàn ABV, Box chim cu gáy gửi đến hội CGSG_ABV lời chúc : MẠNH KHỎE _ VUI VẺ _ ĐAM MÊ _ ĐOÀN KẾT.

  Trân trọng !
   
  Last edited: 28/1/13
 2. Papa

  Papa Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  14/11/08
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  3,119
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Được khen mà sung sướng phát khóc, cái bác giothoc này toàn làm những việc khó mà không ai muốn làm. Để có được bài viết này chắc chắn một điều bác giothoc phải rất quan tâm và đồng cảm với anh chị em trong Hội CGABVSG. Bác là một trong những người nhớ đến sinh nhật của Hội đầu tiên nhất. Khi Papa kể lại các anh chị em trong Hội thật sự rất xúc động. Thay mặt anh chị em Hội CGABVSG xin chân thành cảm ơn tấm chân tình của bác giothoc cũng như các thành viên ABVCG Hà Nội. Với những bỡ ngỡ đầu tiên những thành viên xa lạ cùng chung niềm đam mê đã trở nên thân thuộc như người trong gia đình. Nói như bác Lộc Hội trưởng Hội CGABVSG: "Chủ trì bao nhiêu hội nghị to có nhỏ có, ta có tây có mà sao không hồi hộp buồn chồn như cái Hội bé tẹo này". Cảm giác luôn như lần đầu tiên bắt bổi .... cảm giác không thể tả được. Có anh em đã tâm sự: "bắt được con bổi đầu tiên anh quăng luôn cả dép mà chạy, chạy chân không trên sỏi đá mà không thấy đau", "anh thì lấy mồi và bổi xuống rồi cứ thế chạy về nhà quên cả xe", "em thì gọi ngay cho sư phụ và khóc" .... Đôi lúc như nhà bác học và quả táo, nhưng quyết không sợ bị chê là hâm vẫn đam mê đến cùng.
  Papa xin trân trọng cảm ơn những tình cảm của các anh chị em đã quan tâm đến Hội CGABVSG, và đặc biệt cảm ơn bác Lộc Hội trưởng và anh em Hội CGABVSG đã dành cho Papa những tình cảm rất ấm áp.
  Trân trọng.:x
  Papa
   
 3. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  MỪNG SINH NHẬT HỘI CU GÁY SÀI GÒN

  Thưa toàn thể anh chị em thành viên,

  Cùng với sự tham dự nhiệt tình của các vị khách mời, sự hỗ trợ và động viên chân tình từ các Hội bạn. Tối hôm qua, ngày 10/9/2010, buổi Lễ kỷ niệm ngày thành lập 1 năm của Hội Chim Cu Gáy ABV Sài Gòn đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong không khí ấm cúng, vui tươi của một đại gia đình.

  Thay mặt Hội, ban Dân vận xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đơn vị bạn. Đầu tiên là Hội Cu Gáy Hà Nội, kế đến nữa là Hội Cu Gáy Đồng Nai đã động viên và hỗ trợ chúng tối rất nhiều.
  Không quên cảm ơn tới những vị khách mời đã không quản ngại đường xa, không ngại khó khăn và thời gian để đến chia vui cùng chúng tôi. Các bác Tư Hảo, bác Năm Lê, bác Út Thanh Tra, bác Tienmy từ Bình Thuận, bác Phongdongthap từ Cao Lãnh, bác Cafenong từ Lâm Đồng, bác Nam CP từ Trị An và các anh em trong Hội Cu Gáy Đồng Nai.
  Xin mọi người tiếp tục ủng hộ, động viên và hỗ trợ nhiều hơn nữa để Hội Cu gáy ABV Sài Gòn nói riêng và Box Cu Gáy nói chung ngày càng thêm lớn mạnh.

  Sau đây xin được trích đăng bài phát biểu khai mạc của bác Hội trưởng :

  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH, KẾT QỦA ĐẠT ĐƯỢC VÀ PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA HỘI CU GÁY ABV SÀI GÒN

  Kính thưa các vị khách qúy, thưa toàn thể anh em trong Hội Chim Cu Gáy ABV Sài Gòn

  Hội cu gáy ABV sài gòn là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện của các anh chị em có quê quán ở nhiều nơi nhưng hiện tại đang sống và làm việc tại Sài gòn. Tôn chỉ thành lập của hội là trên cơ sở hoàn toàn tự nguyên, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, địa vị xã hội, mức độ giầu nghèo và có chung một niềm đam mê là “ Chim cu gáy ”. Kinh phí hoạt động của hội là do các hội viên tự ủng hộ, đóng góp.
  Mục đích hoạt động của hội là : Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nuôi, bẫy, huấn luện… chim cu gáy. Ngoài ra hội còn thực hiện các công việc khác như gây quỹ từ thiện ủng hộ người nghèo; Thăm hỏi động viên việc hiếu, việc hỷ trong gia đình của các thành viên trong hội và gia đình của các thành viên hội bạn; Tổ chức các buổi tiếp đón, giao lưu, bẫy chim với các anh em ở các địa phương khác.

  1/ Lịch sử hình thành :
  Hội được thành lập ngày 11/9/2009 tại Sài gòn. Khi thành lập hội có gần chục thành viên, trong đó các thành viên chính sau
  - Hội Trưởng : Ông Phạm Ngọc Lộc ( Loc ct )
  - Hội Phó : Ông Luật sư Hồng Nguyên ( LuâtsưNguyên)
  - Trưởng ban Thư ký : Bà Thủy (Papa)
  - Thủ qũy : Cô Dung ( Sesẻ)
  - Trưởng ban Dân vận : Ông Bảo ( Hoctro_mechim)
  - Và một số anh em khác như ông Thuyềt ( Truong Thuyet), ông vũ ( Nguoidaugio), ông Phương ( Phuongcu), ông Tín ( Tintle), ông Huân ( Huanpham), ông Huỳnh ( Huuhuynh), ông Đại ( Phuctoancau); ông Hằng ( Hai Hang Tron ) và một số anh em thành viên khác.

  2/ Hoạt động của hội trong năm 2009:
  - Tổ chức nhiều buổi họp ( Giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về nuôi, bẫy, huấn luện… chim cu gáy ). Bình quân 2 tháng họp một lần
  - Tổ chức đón tiếp, học hỏi giao lưu với một số đơn vị bạn như : Hội cu gáy Hà Nội; Hội cu gáy Đồng Nai; Hội cu gáy Lagi, Phan Thiết, Tánh Linh ( Bình Thuận ); Hội cu gáy Bạc Liêu; Hội cu gáy Tây Ninh; Thăm nhà bác Hai Việt ở Bến Tre và đặc biệt tổ chức một buổi giao lưu và đánh chim rất hoành tráng tại Di Linh ( Lâm Đồng ) quê hương của bác Tuấn (Cafenong)
  - Gây quỹ từ thiện ủng hộ người nghèo thông qua việc đóng góp, bán đấu giá một số vật phẩm của anh em trong hội và hội bạn tặng được 11 triệu đồng. Số tiền này đã chuyển cho ban từ thiện ABV ủng hộ đồng bào nghèo Quảng Ngãi trong đợt lũ lụt năm 2009.
  - Thăm hỏi động viên việc Hiếu, chúc mừng việc hỷ trong gia đình của một số anh em trong hội và hội bạn.

  3/ Phương hướng động của hội trong năm 2010 :
  - Tiếp tục phát huy những gì đã đạt được trong năm 2009
  - Gây quỹ để giúp đỡ, động viên anh em trong hội và hội bạn có hoàn cảnh khó khăn.

  Trên đây là bản tổng kết sơ bộ tình hình hoạt động của hội cu gáy ABV Sài gòn trong năm 2009 và phương hướng động của hội trong năm 2010. Cảm ơn các sự lắng nghe, đóng góp của các vị khách quý và toàn thể anh em trong hội để hoạt động của hội trong thời gian tới thêm sôi động và có nhiều ý nghĩa hơn. Trân trọng

  Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10 tháng 9 năm 2010


  LỘC CT


  Ban Dân vận.

  Trân trọng,
   
 4. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Vài hình ảnh giao lưu của anh em Hội Sài gòn.

  Xin được giới thiệu một vài hình ảnh lấy từ buổi giao lưu tại nhà bác HuuHuynh của anh em Hội Sài gòn với Chú Năm Lê ( Một trong những cao thủ thượng thặng trong giới chơi cu đất Sài gòn nói riêng và khu vực miền Nam nói chung ), chú Chín ( Một cao thủ đến từ Đăcklăck, cái này chắc phải nhờ thêm sự giới thiệu của bác Tín - ĐồngAK ), anh Long nhỏ ( nghệ nhân làm lụp nổi tiếng khắp trong Nam, ngoài Bắc ), bác Nghĩa ( Bác Cuhobo, Hội trưởng Hội Cu gáy Đồng nai ) và anh Trực ( con trai chú Chín ), bác Gùla ( Thủ quỹ Hội Cu gáy Đồng nai )

  Từ trái qua là chú Chín, anh Trực và ông anh họ bác HuuHuynh...

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  Từ trái qua, anh Nghĩa, anh Huỳnh, anh bạn anh Huỳnh và chú Năm Lê...

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  ...một tấm toàn cảnh...

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us


  To be continued...
   
  cuchimgocong, ancugay, HKL and 35 others like this.
 5. luytrelang

  luytrelang Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  166
  Thích đã nhận:
  766
  Đến từ:
  hải dương
  Rất hân hạnh được chiêm ngưỡng dung nhan của các cao thủ. Cám ơn chú Bảo. À mà em sửa cái chữ này cho anh nhờ:
  Đời trai như cánh chim phiêu bạt.....để các em thèm hoài chứ ai lại để thế.
   
 6. Thắngbugi

  Thắngbugi Well-Known Member

  Tham gia:
  13/12/10
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  675
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cụ ơi thiếu ảnh của bác Long nhỏ...cụ còn cái ảnh nào cận cảnh không cho em dòm cái mặt của bác Long nhỏ tý ti...nghe danh mà không biết mặt, nhỡ ra đường giáp mặt mà không hay
   
 7. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  Biếu cụ Thắng 1 tấm chân rung cận cảnh bác Long nhỏ nè.
  [​IMG]
   
 8. hathach

  hathach Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  935
  Đến từ:
  Đèo An Khê ta đó
  Anh Long Nhỏ lâu lên hình đẹp trai quá đi................................
   
  ancugay and hcongthuc like this.
 9. Papa

  Papa Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  14/11/08
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  3,119
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Kính đề nghị bác MOD giothoc tiếp tục bài viết hai năm nhìn lại và chuẩn bị cho ba năm ... bốn năm ... n+1 năm nhìn lại của Hội Cu Gáy ABVSG đi chứ ạ;
  Papa thì không biết nên cảm ơn hay nên trách hờn đây khi mà cu gáy đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống. :x
  Hội Cu Gáy ABVSG cũng giống như loài Cu Gáy mộc mạc: "Nhỏ nhưng không nhỏ và bên trong chứa đựng những điều lớn mà không lớn";
  Papa cũng hy vọng "Mình xa mà không xa" b-( ;
  Xin được gửi tới toàn thể anh chị em trong đại gia đình mê cu gáy ABV lời chúc sức khỏe, năm mới an lành hạnh phúc và lời cảm ơn chân thành nhất!
  Trân trọng,
  Papa.
   
  Last edited: 30/12/11
 10. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Vài hình ảnh giao lưu của anh em Hội Sài gòn.

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  Chú Năm Lê, một trong những cây đại thụ trong giới chơi cu tại Sài gòn...

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  Còn trong giới chơi cu ở Đăcklack cũng chẳng thể không nhắc tới chú Chín...

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  Lòng vòng nãy giờ, cuối cùng cũng thấy được cái mẹt của em. :laughing:

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us


  To be continued...
   
  cuchimgocong, LocPh, ancugay and 22 others like this.
 11. giothoc

  giothoc Bàn tay vàng

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  7,809
  Đến từ:
  Ha noi
  .
  Những cảm nghĩ của tôi cũng chỉ trên góc độ của một người ngoài hội nhìn vào, mà ngoài hội CGSG thì nhiều lắm, sẽ có nhiều AE khác sẽ có cảm nhận thôi mà.
  Thím đã sang đến Thái chưa mà nói năng khác trước quá, gì mà " to mà không to, nhỏ mà không nhỏ ", so sánh trừu tượng khó hiểu quá ta...he..he, rất mong có topic giới thiệu chim, cách chơi, phụ kiện...của người Thái do thím làm chủ thớt để AE cu cò Việt nam học hỏi, có giáo cụ trực quan để AE còn so sánh to ra sao, nhỏ thế nào chứ.
  Thân !
   
 12. chetmaychua

  chetmaychua Member

  Tham gia:
  30/6/13
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  TPHCM
  em mói tâp choi chua bao lâu muion tham gai hội em phải làm sao??? liên lạc vói ai để tham gia hội?
   
  ancugay, khietphukiet and nguoidaugio like this.
 13. cuchimgocong

  cuchimgocong Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/13
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  504
  Đến từ:
  tiengiang
  Bác ơi sao không đăng hình bác long nhỏ với cái lụp vip nửa cho anh em gần xa chiêm ngưỡng
   
  ancugay and khietphukiet like this.
 14. cuchimgocong

  cuchimgocong Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/13
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  504
  Đến từ:
  tiengiang
  sao không thấy bác long nhỏ nhỉ ,bác long nhỏ có thường lên diễn đàn không
   
  ancugay and Nvlong like this.

Chia sẻ trang này